Van Xả Khí - Xả Khí Tự Động - Auto Air Vent Là Gì

24/02/2018

1. VAN XẢ KHÍ LÀ GÌ ?
Van xả khí (Tiếng Anh là:  Air Vent Valve ) là loại van có tác dụng xả lượng khí dư thừa ra khỏi hệ thống đường ống, bồn, bình chứa, tăng chứa nước, xăng dầu... Ngăn ngựa hiện tượng môi chất chảy ngược lại do hiện chân không trong đường ống gây ra.

>>> XEM THÊM  Bẫy Hơi

2. CẤU TẠO VAN XẢ KHÍ.

CẤU TẠO VAN XẢ KHÍ

- Vật liệu thân van: Đồng/ Gang / INOX / Thép
- Đĩa:  Cao su chịu hóa chất FKM/ NBR, EPDM/ PTFE
- Đệm: Đồng thau/ INOX
- Phao: Nhựa chịu nhiệt/ INOX
- Kiểu kết nối: Ren/ Mặt bích
- Áp lực làm việc: 10 Bar - 25 Bar
-  Nhiệt độ làm việc tối đa: 120°C.
- Kích thước: DN15 – DN100

3. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VAN XẢ KHÍ. 
Nguyên lý hoạt động là Nước, xăng dầu khi đi qua đường ống qua quá trình va đập tạo ra bọt khí phát sinh trong lòng ống dàn dần tích tụ lớn thành những khối lớn đẩy lên phía trên đỉnh ống đi xuyên qua khe phao ra ngoài, Phao van có nhiệm vụ đóng khi nước tràn lên trên và đẩy phao bít lại lỗ thông khí không cho nước thoát ra ngoài.

4. SỰ CẦN THIẾT PHẢI LẮP ĐẶT VAN XẢ KHÍ TỰ ĐỘNG.
Van Xả Khí tự động (Auto air vent) là một thiết bị tiện dụng được lắp đặt để tự động đẩy  không khí  ra ngoài khỏi hệ thống nước nóng nói  riêng và  hệ đường ống  nói chung.
Mục đích sử dụng: Bảo vệ vật liệu đường ống và hệ thống khỏi bị ăn mòn do không khí. Tránh nước bắn tung tóe phòng ngừa tại các vòi nước do sự tồn tại của không khí. Để ngăn chặn tiếng ồn bắt nguồn từ sự xâm nhập của không khí vào hệ thống lạnh hay nóng cung cấp nước, hệ thống điều hòa nhiệt độ và hệ thống khác.

5. VỊ TRÍ LẮP ĐẶT VAN XẢ KHÍ.
Thông thường thì chúng ta cần xác định rõ vị trí  nào là lý  tưởng để lắp đặt van xả  khí. Để tối đa hóa khả năng vận hành, van xả khí nên được lắp đặt trong hệ thống bằng việc chèn một khớp nối “T” vào đường ống chính và cung cấp một vài ống dọc giữa van và đường ống dẫn chính. Ống trục dọc này sẽ đảm bảo rằng một áp lực thích hợp của không khí tăng lên để đẩy nước trở lại ống này và làm cho van hoạt động hiệu quả.

VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại Van Công Nghiệp chất lượng cao, uy tín, giá cạnh tranh tại tại Việt Nam.

XEM THÊM: Van Giảm Áp - Van An Toàn - Van Điện Từ

LIÊN HỆ:
Hotline: 0936 343 908 (Zalo) - 0981 158 904 (Zalo)
Phòng Kinh Doanh: 024 6666 6667
Phòng Kỹ Thuật:     024 6664 0590
Phòng Kế Toán:      024 6293 0502
E-mail: info.vindec@gmail.com  -  info@vindec.vn

  • Chia sẻ bài viết:

Bình luận của bạn