Cast Iron / Ductile Iron Ball Valve | Van Bi Gang Mặt Bích Tay Gạt

Van Bi Gang Nối Ren

Van bi hay còn có tên gọi khác là Ball valve. Là dòng van công nghiệp phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Van mục đích chính là sử dụng cho việc đóng mở dòng chảy đi qua van. Dòng chảy có thể là nước, hóa chất, khí, ..v..v…  Van bi gang ( tiếng anh người ta gọi là Cast iron ball valve, Ductile iron ball valve) là sản phẩm con của dòng van bi nói chung. Van được chế tạo từ vật liệu gang cầu, gang dẻo, gang xám. Khả năng chống chịu lực tác động bên trong và bên ngoài tốt. Van bi gang thông thường các hãng sản xuất chỉ áp dụng đến kích thước DN200. Và các kích thước lớn hơn thì hãng cũng sản xuất nhưng số lượng ít hơn rất nhiều.

Cast iron / Ductile iron Ball Valves

_______________________________________________

What is Cast iron / Ductile iron Ball Valves

- Van bi gang ( tiếng anh người ta gọi là Cast iron ball valve, Ductile iron ball valve) là sản phẩm con của dòng van bi nói chung. Van được chế tạo từ vật liệu gang cầu, gang dẻo, gang xám.

- Khả năng chống chịu lực tác động bên trong và bên ngoài tốt. Van bi gang thông thường các hãng sản xuất chỉ áp dụng đến kích thước DN200. Và các kích thước lớn hơn thì hãng cũng sản xuất nhưng số lượng ít hơn rất nhiều.

Các loại van bi gang

_______________________________________________

Technical Cast iron / Ductile iron Ball Valves

- Chất liệu Thân: Gang cầu, gang dẻo

- Gioăng: Cao su

- Trục, ty: Gang cầu, gang dẻo

- Kiểu kết nối: Lắp bích, lắp ren

- Kích cỡ: DN15 – DN200

- Áp lực làm việc: 10kg/cm2 đến 16kg/cm2

- Nhiệt độ làm việc: 0 – 150 độ C

- Xuất xứ: Đài loan/ Hàn Quốc/ Trung Quốc, Malaysia, Japan

_______________________________________________

Structure of Cast iron / Ductile iron Ball Valves

- Van bi gang nói riêng và van bi nói chung thì tất cả đều có cấu tạo tương tự nhau. Điểm duy nhất khác biệt đó chỉ là vật liệu chế tạo van mà thôi.

- Và ở bài viết Van bi. Chúng tôi đã nói rất rõ về phần cấu tạo cũng như hoạt động của van. Các bạn có thể xem lại bài viết đó để hiểu hơn về phần này.

Cấu tạo van bi gang

_______________________________________________

Operation of Cast iron / Ductile iron Ball Valves

_______________________________________________

Advantages of Cast iron / Ductile iron Ball Valve

- Compared to product lines made from other materials, cast iron valves are cheaper.

- Opening and closing is fast

- Good use in the position of damper.

- The valve in the fully open position ensures that the flow through the valve does not create pressure.

- Stable structure, easy to install and maintain.

_______________________________________________

Disadvantages of Cast iron / Ductile iron Ball Valve

- Because it is made of cast iron material, the weight of the valve is heavier than other valves of the same size.

- Do not use in corrosive environments.

- Valve works well for environments with pressure below PN16

_______________________________________________

Types of Cast iron / Ductile iron Ball Valves

• Cast iron / Ductile iron Ball Valve Flanged Ends

- Van bi gang lắp mặt bích có tên gọi tiếng anh là Cast Iron Full Bore Ball Valve Fanged Ends / Ductile Iron Full Bore Ball Valve Fanged Ends. Với kết cấu lắp mặt bích làm cho van có độ vững chắc hơn và chịu áp lực cao hơn, dễ dàng thay mới và sửa chưa...

Van bi gang lắp mặt bích có tên gọi tiếng anh là Cast Iron Full Bore Ball Valve Fanged Ends / Ductile Iron Full Bore Ball Valve Fanged Ends. Với kết cấu lắp mặt bích làm cho van có độ vững chắc hơn và chịu áp lực cao hơn, dễ dàng thay mới và sửa chưa...

Van Bi Gang Mặt Bích

_______________________________________________

• Cast iron / Ductile iron Ball Valve Threaded Ends

- Van bi gang lắp ren có tên gọi tiếng anh là Cast Iron Full Bore Ball Valve Threaded Ends (Screwed) / Ductile Iron Full Bore Ball Valve Threaded Ends (Screwed). Với thiết kế nối ren thì thông thường van bi gang ren sẽ chịu áp lực thấp và chỉ sản xuất những size nhỏ để phù hợp hơn với mục đích sử dụng.

Van bi gang lắp ren có tên gọi tiếng anh là Cast Iron Full Bore Ball Valve Threaded Ends (Screwed) / Ductile Iron Full Bore Ball Valve Threaded Ends (Screwed). Với thiết kế nối ren thì thông thường van bi gang ren sẽ chịu áp lực thấp và chỉ sản xuất những size nhỏ để phù hợp hơn với mục đích sử dụng.

_______________________________________________

• Electric Actuated Cast / Ductile iron Ball Valves

- Van bi gang điều khiển điện có tên tiếng anh là Electrically Actuated Cast iron/Ductile iron Ball Valves là dòng van bi được gắn thêm bộ tác động điện 24V-220V để làm quay trục ty van truyền lực tới bi van nhằm mục đích đóng mở tự động van bi theo yêu cầu mục đích sử dụng trong công việc được hiệu quả hơn.

Van bi gang điều khiển điện có tên tiếng anh là Electrically Actuated Cast iron/Ductile iron Ball Valves là dòng van bi được gắn thêm bộ tác động điện 24V-220V để làm quay trục ty van truyền lực tới bi van nhằm mục đích đóng mở tự động van bi theo yêu cầu mục đích sử dụng trong công việc được hiệu quả hơn.

Van Bi Gang Điều Khiển Điện

_______________________________________________

• Pneumatic Actuated Cast / Ductile iron Ball Valves

- Van bi gang điều khiển khí nén có tên tiếng anh là Pneumatically Actuated Bronze / Brass Ball Valves là dòng van bi được gắn thêm bộ tác động khí nén để làm quay trục ty van truyền lực tới bi van nhằm mục đích đóng mở tự động van bi theo yêu cầu mục đích sử dụng trong công việc được hiệu quả hơn.

Van bi gang điều khiển khí nén có tên tiếng anh là Pneumatically Actuated Bronze / Brass Ball Valves là dòng van bi được gắn thêm bộ tác động khí nén để làm quay trục ty van truyền lực tới bi van nhằm mục đích đóng mở tự động van bi theo yêu cầu mục đích sử dụng trong công việc được hiệu quả hơn.

Van Bi Gang Điều Khiển Khí Nén

_______________________________________________

Key Features of Cast / Ductile iron Ball Valves

_______________________________________________

Application of Cast / Ductile iron Ball Valves

_______________________________________________

Size of Cast iron / Ductile iron Ball Valves

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN15 (15mm/ 15A) Piping size 21 mm

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN20 (20mm/ 20A) Piping size 27mm

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN25 (25mm/ 25A) Piping size 34 mm

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN32 (32mm/ 32A) Piping size 42  mm

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN40 (40mm/ 40A) Piping size 49 mm

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN50 (50mm/ 50A) đường ống size 60 mm

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN65 (65mm/ 65A) Piping size 76 mm 

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN80 (80mm/80A) Piping size 90 mm

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN100 (100mm/100A) Piping size 114 mm

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN125 (125mm/125A) Piping size 140 mm

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN150 (150mm/150A) Piping size 168 mm 

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN200 (200mm/200A) Piping size 220 mm

- Cast / Ductile iron Ball Valve DN250 (250mm/250A) Piping size 273 mm

_______________________________________________

Bảo Trì Van Bi Gang

- Trong suốt thời gian hoạt động của van. Nếu van được sử dụng ở vị trí thường đóng hoặc thường mở. Không vận hành thì phần trục van kết nối với điều khiển sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài và bụi bẩn. sẽ dẫn đến tình trạng kẹt. Giải quyết vấn đề này các bạn cần kiểm tra, bôi mỡ bò để van vận hành được chơn chu hơn.

- Phân gioăng làm kín cần được kiểm tra sau một thời gian dài sử dụng hoặc nếu như thấy hiện tượng rò rỉ. Bởi van vận hành thường xuyên thì sẽ dẫn đến tình trạng này. Chúng ta cần kiểm tra thay thế nếu có hiện tượng rò rỉ lưu chất.

- Lập quy trình bảo trì bảo dưỡng tổng quát sau 6 – 9 tháng sử dụng van. Để đảm bảo ổn định cho hệ thống.

_______________________________________________

Địa Chỉ Mua Van Bi Gang

- Bạn đang tìm hiểu dòng sản phẩm van bi gang. Và những phần bên trên đã giải quyết được mọi thắc mắc của dòng sản phẩm này đối với các bạn.. Khi đã hiểu về sản phẩm và đang muốn tìm địa điểm cung cấp van chất lượng, uy tín. Tránh tình trạng bỏ tiền ra mà lại không được sử dụng hàng chính hãng.

- Giải quyết vấn đề đó nghe thì có vẻ mông lung và mơ hồ. Nhưng đối với VINDEC chúng tôi lại vô cùng đơn giản. Bởi lẽ sản phẩm do công ty VINDEC chúng tôi cung cấp ra thị trường đều được nhập khẩu trực tiếp chính hãng sản xuất. Sản phẩm đầy đủ giấy tờ Co, CQ, Catalogue.. Bảo hành sản phẩm 12 tháng chính hãng cho tất cả mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp ra thị trường.

_______________________________________________

Mua Van Bi Gang VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối Van Bi Gang uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: VAN BI GANG

- Thêm vào đó, chúng tôi có Kho Hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội.

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline