Steam Pressure Reducing Valves | Van Giảm Áp Hơi Nóng Là Gì

van giảm áp hơi nóng

Steam Pressure Reducing Valves

_____________________________________________

What is A Steam Pressure Reducing Valve

Van giảm áp hơi nóng là gì ? Van giảm áp hơi nóng hay còn gọi là Van điều áp hơi nóng, là thiết bị cơ học dùng để ổn áp đầu ra trên đường ống, áp lực đầu ra có thể điều chỉnh được thông qua việc điều chỉnh lực nén của lò xo trên phần cổ van.

Van giảm áp hơi nóng là dòng van giảm áp được sử dụng trong hệ thống hơi nóng và lò hơi nhằm giảm áp suất đầu ra của hệ thống lưu chất so với đầu vào và giữ duy trì ổn định áp suất đầu ra ở mức cài đặt. Van còn được ứng dụng để giảm tải bồn hơi nóng để cung cấp nhiệt cho người dùng hơi nước trong quá trình sản xuất được an toàn, đảm bảo cho hơi nóng đều được liên tục trong quá trình sản xuất. Điều này thường được thực hiện để giảm thiểu tối đa đường kính của ống phân phối, cung cấp tối đa cho nhiều nơi để giảm chi phí hơn.

_____________________________________________

Technical Steam Pressure Reducing Valve

- Materials of Valve : Cast iron, Ductile iron

- Size of Valve: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125 , DN150, DN200, DN250,...

- Connection ends: Flanged ends, Threaded ends

- Standard: JIS,BS,DIN

- Pressure range: PN10 , PN16, PN25, PN40

- Pressure setting: 0.5 - 20 Bar

- Temperature range: max 330 độ

- Media of valves: nồi hơi, lò hơi

_____________________________________________

Structure of Steam Pressure Reducing Valve

Van giảm áp hơi nóng cấu tạo cơ bản gồm các bộ phận như sau:

1.Thân chính: gang đúc     2.Đế đứng: gang đúc     3.Gioăng làm kín     4.Bulong: thép SS41     5.Đế van: thép ko gỉ CF8     6.Ống xylanh: thép không gỉ CF8     7.Pistong: thép không gỉ CF8     8.Píc cắm bộ lọc
9.Lưới lọc: thép không gỉ CF8     10.Đầu lò xo     11.Chốt làm dấu      12.Chốt phao     13.Lò xo trên     14.Nắp trên     15.Nắp đậy     16.Ốc điều chỉnh     17.Vòng bít giữa     18.Lò xo giữa     19.Thân chuyển động     20.Màng đĩa
21.Đầu lò xo     22.Núm lò xo     23.Ốc cố định     24.Đệm kín PTFE     25.Lò xo dưới

cấu tạo van giảm áp hơi nóng

_____________________________________________

Nguyên Lý Làm Việc Van Giảm Áp Hơi Nóng

- Van giảm áp cho hơi nóng tác động trực tiếp

Trong van giảm áp tác động trực tiếp thì lượng mở van tác động trực tiếp bởi sự chuyển động của việc điều chỉnh lò xo. Nếu lò xo được nén, nó tạo ra một lực mở trên van làm tăng dòng chảy. Khi áp lực đầu ra vào mặt dưới của lò xo ( thường là với một ống thổi hay màng). Nơi lực trở nên tác động ngược lại so với lò xo. Lực nén lò xo mở van được giới hạn cho phép có đủ nhạy cảm để cân bằng với những thay đổi áp lực đầu ra.Kết quả có được kiểm soát áp suất đơn giản thông qua một lỗ van nơi lưu tốc độ cao.

- Van giảm áp hơi nóng dạng pilot

Trong van giảm áp cho hơi nóng thí điểm hoạt động thì van pilot được sử dụng để tải một piston hoặc màng làm tăng lực hướng xuống dùng để mở một van chính lớn hơn. Điều này cho phép công suất lưu lượng lớn hơn với áp suất thấp hơn. Việc mở và đóng của van thí điểm được kiểm soát bởi căn bằng lực giữa lò xo điều chỉnh và áp thứ cấp. Nó giống trong cùng một cách mà loại van tác động trực tiếp hoạt động. Tuy nhiên một sự thay đổi nhỏ trong việc mở lên van pilot có thể dẫn đến một sự thay đổi lớn trong dòng chảy và áp lực đầu ra qua van chính.

_____________________________________________

Key Features of Steam Pressure Reducing Valve

- Mặc dù có thể duy trì một áp suất không đổi bằng cách sử dụng kết hợp một van điều khiển, cảm biến áp suất và một bộ điều khiển.Một van giảm áp cung cấp lợi thế của việc có thể kiểm soát áp suất thông qua hoạt động khép kín hoàn toàn tự động. Nó có thể cung cấp các lợi thế nữa của phản ứng cực kì nhanh chóng. Bằng cách ngay lập tức cảm nhận và điều chỉnh dựa trên áp lực đầu ra. Quá trình sưởi ấm thường được hưởng lợi thế từ việc sử dụng hơi nóng từ áp suất thấp hơn so với cung cấp bởi các nồi hơi.Như vậy van giảm áp thường được sử dụng để làm giảm áp lực hơi nước để giá trị điểm đạt yêu cầu của quá trình.

_____________________________________________

Mua Van Giảm Áp Hơi Nóng

- VINDEC là địa chỉ phân phối VAN GIẢM ÁP HƠI NÓNG uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm VAN GIẢM ÁP của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: VAN GIẢM ÁP

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội.

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline