Van 1 Chiều INOX | Nhập Khẩu Van 1 Chiều INOX

van 1 chiều inox

GIỚI THIỆU VAN 1 CHIỀU INOX

Van 1 chiều inox là dòng van được chế tạo toàn thân từ vật liệu inox cao cấp SS304 CF8 hoặc SS316 CF8M hoặc 201.Van sử dụng cho nhiệm vụ điều hướng dòng chảy cho phép đi qua theo 1 chiều nhất định.Và ngăn dòng chảy theo 1 chiều ngược lại.

Van có khả năng vận hành vô cùng đáng nể,có thể chịu được nhiệt độ cao và áp suất lớn.Ngoài ra khả năng chống ăn mòn của van cũng rất tốt,độ bền cơ học của van cao.Và được sử dụng phổ biến cho các công trình công nghiệp lớn, nhà máy, xí nghiệp, hệ thống máy bơm khu công nghiệp, dân cư, nhà cao tầng,...

Bạn Cần Xem: Van 1 Chiều Thép

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA VAN

Kích thước: DN15 – DN400.

Chất liệu van: Inox 304, inox 201, inox 316.

Kết nối: Wafer, mặt bích hoặc ren.

Dang van: Lá lật, lò xo, dạng đĩa, cánh bướm.

Tiêu chuẩn mặt bích: JIS 10K, BS PN16, ANSI class150.

Gioăng làm kín: EPDM.

Nhiệt độ hoạt động: 0 đến 230 độ C.

Áp lực làm việc: PN21.

Áp lực test: 25bar.

Môi trường làm việc: Nước, hơi, khí, hóa chất,..v..v..

Xuất xứ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan.

ĐẶC ĐIỂM CỦA VAN INOX MỘT CHIỀU

– Van có khả năng chịu nhiệt độ cao, áp suất lớn.

– Độ bền cơ học của van rất tốt.

– Khả năng chống ăn mòn cao. Không bị han gỉ theo thời gian sử dụng.

– Van hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào chênh lệch áp suất đầu vào của hệ thống. Không phụ thuộc vào bất kỳ một thao tác ngoại lực nào.

– Đa dạng kích thước và kết nối với đường ống, dễ dàng lựa chọn và lắp đặt.

Như các bạn cũng đã biết thì dòng van một chiều có rất nhiều chủng loại. Và mỗi một loại chũng loại đều có cấu tạo và cách thức hoạt động khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những dòng van hiện nay đang cung cấp trên thị trường và cấu tạo, hoạt động của nó ra sao nhé.

PHÂN LOẠI VAN 1 CHIỀU INOX

Van 1 Chiều INOX Lá Lật 

Van một chiều lá lật inox hoạt động vô cùng đơn giản và hoàn toàn tự động. Khi có áp lực chênh lệch từ đầu vào. Áp lực đó sẽ đẩy đĩa van - lá van di chuyển xoay lật lên trên tạo trạng thái mở van cho phép dòng chảy đi qua.Khi ngừng cung cấp áp lực đầu vào cho van thì lá van sẽ sập xuống cùng với áp lực ngược của dòng chảy sẽ ép chặt đĩa van lại, Ngăn không cho phép dòng chảy di chuyển theo chiều ngược lại.

van 1 chiều inox lá lật

Van 1 chiều inox lá lật

Cấu tạo van 1 chiều inox lá lật:

Van được cấu thành bởi những chi tiết chính như:

 – Thân van: được thiết kế với kiểu dáng bầu hoặc là dạng mỏng lá. Kết nối có thể là kết nối mặt bích, wafer hoặc là ren tùy vào kích thước.

 – Đĩa van – Lá van: là chi tiết trực tiếp tiếp xúc với dòng chảy. Hoạt động lật lên lật xuống xanh bản lề.

 – Trục van – Bản lề: Là chi tiết thiết kế giống kiểu dáng bản lề. Kết hợp chắc chắn với đĩa van nhưng vẫn cho phép đĩa van xoay quanh để tạo trạng thái đóng mở.

 – Đệm van: Được chế tạo từ cao su EPDM hoặc Teflon PTFE. Giúp van khi ở trạng thái đóng đạt độ kín cao nhất và khi van đóng giảm thiểu tối đa va đập của đĩa van với ghế van.

cấu tạo van 1 chiều inox lá lật

Cấu tạo van 1 chiều inox lá lật

Xem Chi Tiết: Van 1 Chiều INOX Lá Lật Mặt Bích

Van 1 Chiều Cánh Bướm INOX 

Van một chiều cánh bướm inox hay còn gọi là van cánh bướm 1 chiều. Thiết kế van với hình dạng thân van tròn, đĩa van được chia làm 2 phần tách biệt và hoạt động gập lại để đóng mở dòng chảy, tương tự như hình dáng cánh bướm đang bay.
Van hoạt động  hoàn toàn tự động và vô cùng đơn giản để hiểu được. Ban đầu lò xo ép 2 đĩa van ở trạng thái đóng. Chúng ta cung cấp áp lực đầu vào cho van, áp lực đó lớn hơn áp lực đàn hồi lò xo. Khi này 2 đĩa van sẽ bẻ về 2 phía tạo khe hở cho dòng chảy đi qua. Khi ngừng cung cấp áp lực đầu vào thì chi tiết lò xo sẽ đàn hồi ép 2 đĩa van về vị trí đóng ban đầu.

Xem Chi Tiết: Van 1 Chiều Cánh Bướm INOX Lắp Kẹp

Van 1 chiều inox cánh bướm

Cấu tạo van 1 chiều inox cánh bướm:

 – Thân van: Được đóc nguyên khối đảm bảo độ vững chắc cho hoạt động của van một cách tốt nhất.

 – Đĩa van: được chia làm 2 phần và kết hợp với nhau để hoạt động thông qua trục van.

 – Lò xo: Là chi tiết giúp đàn hồi 2 đĩa van lại vị trí đóng ban đầu khi ngừng cung cấp áp lực đầu vào cho van.

 – Trục van: Là chi tiết kết nối các đĩa van và lò xo lại với nhau.

Và một số chi tiết quan trọng khác như vòng ôm, vòng đệm,..v..v..

Cấu tạo của van inox 1 chiều cánh bướm

Van 1 Chiều Cối INOX Lắp Kẹp

Van 1 chiều cối hay còn gị là van 1 chiều lò xo. Dạng van này thường được sử dụng lắp đặt cho những hệ thống yêu cầu van lắp ở vị trí thẳng đứng. Và môi trường sử dụng chủ yếu là dạng khí, hơi.Tuy nhiên với hệ thống là nước, chất lỏng thì van vẫn cho thấy sự ổn định của mình trong hoạt động.

Van hoạt động dựa vào áp lực dòng chảy đầu vào. Ban đầu van đang ở trạng thái đóng hoàn toàn, nhờ vào lò xo đàn hồi ép đĩa van. Khi áp lực đầu vào được cung cấp, và áp lực đó lớn hơn áp lực đàn hồi của lò xo và ép đĩa van với lò xo lại tạo ra khẻ hở cho phép dòng chảy đi qua.Khi ngừng cung cấp dòng chảy vào thì đĩa van sẽ bị lò xo ép lại tạo trạng thái đóng chắt ngăn không cho dòng chảy di chuyển theo chiều ngược lại.

Xem Chi Tiết: Van 1 Chiều Cối Inox Lắp Kẹp

Van 1 chiều cối inox

Van 1 chiều cối inox

Cấu tạo van 1 chiều cối inox :

Van la sự kết hợp của các chi tiết như
Thân van: thiết kế đúc nguyên khối dày. Là chi tiết bao quanh các chi tiết còn lại của van.
Đĩa van: là chi tiết tiếp xúc trực tiếp với dòng chảy.Kết nối với lò xo để tạo trạng thái đóng mở cho van.
Lò xo: là chi tiết đàn hồi đĩa van để tạo trạng thái đóng.
Trục van: là chi tiết kết nối với 1 đầu đĩa van và đầu còn lại với lỗ tròn định vị trên thân van giúp cố định lò xo,đĩa van và hướng di chuyển của đĩa van.

cấu tạo Van 1 chiều cối inox

Cấu tạo van 1 chiều cối inox

Van 1 Chiều Hơi INOX Đĩa Nâng 

Van 1 chiều hơi inox nâng hay còn gọi là van 1 chiều chữ ngã, là một thiết bị được dùng cho các hệ thống hơi nóng, khí nén, chức năng chỉ cho lưu chất đi qua van theo một chiều nhất định và không cho đi ngược lại.
Van 1 chiều hơi là dạng mặt bích có kích thước từ DN15 đến DN300 dùng lắp đặt cho các hệ thống dầu khí, hệ thống lò hơi, hệ thống nước nóng. Đây cũng được xem là thiết bị bảo vệ hệ thống trước van, ngăn chặn lưu chất chảy ngược khi có sự cố.

Nguyên lý hoạt động của van 1 chiều hơi là khi có lưu chất đi vào van theo chiều mũi tên, áp lực của lưu chất thắng lực của lò xo nén đĩa lên trên cho phép lưu chất đi qua van.Khi không có lưu chất lò xo tự động phản hồi giúp đóng kín van 1 chiều.

Xem Chi Tiết: Van 1 Chiều Hơi INOX Đĩa Nâng Nối Ren

van 1 chiều hơi inox

Van 1 chiều hơi inox đĩa nâng

Cấu tạo của van 1 chiều hơi inox đĩa nâng gồm 3 phần chính:
- Phần thân van: được thiết kế 2 đầu kết nối ren hoặc kết nối bích, thân được đúc bằng gang cầu, thép chịu nhiệt, thép không gỉ, bên ngoài phủ lớp sơn Epoxy.Các bộ phận chi tiết gồm nắp, bulong,đai ốc.
- Phần đĩa van: Đĩa van 1 chiều hơi được thiết kế làm từ inox chịu ăn mòn, chịu nhiệt độ cao, đĩa van được kết nối với lò xo hoạt động nhờ vào áp lực của lưu chất.
- Phần lò xo: làm từ inox 304, chức năng nén và phản hồi theo áp lực của lưu chất giúp van đóng và mở

ƯU ĐIỂM VAN 1 CHIỀU INOX

Vận hành tự động dựa vào lực chảy của dòng nước, tự động đóng mở nhanh

Van có độ bền cao, chống gỉ sét, Việc thay thế khi cần thiết đơn giản

Van 1 chiều inox có nhiều và được thiết kế rất nhiều kích cỡ phù hợp với từng đường ống lớn nhỏ khác nhau

Sử dụng được trong nhiều môi trường khác nhau như: Nước, dầu, khí nén, hơi nóng, hóa chất, khí các loại, môi chất ăn mòn khác...

 

MUA VAN 1 CHIỀU INOX

VINDEC là địa chỉ phân phối Van 1 Chiều uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Van 1 Chiều của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: Van 1 Chiều

Thêm vào đó, chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

LỰA CHỌN MUA VAN 1 CHIỀU

Van 1 Chiều INOX

Van 1 Chiều Gang

Van 1 Chiều Đồng

Van 1 Chiều Thép

Van 1 Chiều Thép Rèn

Van 1 Chiều Nhựa

 

Biên soạn!
Admin: VINDEC

 

Xem thêm

Zalo
Hotline