Steam Safety Valves | Van An Toàn Hơi Nóng Là Gì

van an toàn hơi nóng

Steam Safety and Relief Valves

____________________________________________

What is A Steam Safety and Relief Valves

- Steam valves are one of the most important elements in the production, distribution and use of steam. Why is the safety valve of steam so important for the safety of the steam?

- Excess pressure and expanding steam can cause damage to the boiler. In order to prevent such situations, a safety valve for steam, which serves to release excessively high pressure, is used. Steam safety valves protect steam systems and overpressure vessels.

- If the steam safety valve is set to open at 10 bar, it will open exactly at 10 bar and will remain open until the pressure drops to about 4-5% below the set pressure. Safety valves emit neutral gas and steam in case of overpressure. As soon as normal working conditions are restored, they close and do not release more steam.

- Since steam valves are often the last link in the safety chain, it is essential that they remain in service in all cases. Boilers, steam generators and all types of pressure vessels and high-pressure steam storage necessitate the installation of safety valves / safety valves. At even higher pressure, at least two steam relief valves are installed to protect them in case of failure or defect of any of them.

- What are the different types of steam protection valves, how are they selected, sized and mounted? You can find the types of safety valves we offer below

- Van an toàn hơi nóng là loại van được dùng trong hệ hơi, hơi nóng có nhiệm vụ xả hay ổn định áp suất hơi giúp các nồi hơi, lò hơi luôn ở trạng thái ổn định nhất. Van có vai trò giúp ổn định áp suất, lập tức xả hơi khi áp suất vượt mức cho phép.

- Van an toàn hơi nóng được cấu tạo từ các vật liệu như gang, đồng, inox với 2 kiểu lắp chính là lắp ren và lắp bích. Có nhiều kích cỡ từ DN15 - DN150 phù hợp với nhiều hệ thống đường ống liên quan đến hơi và khí. Các sản phẩm van an toàn lò hơi được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu,...với đa dạng mẫu mã, đầy đủ giấy tờ và đặc biệt là giá thành luôn tốt nhất thị trường.

Structure of Steam Safety and Relief Valves

- Nắp van: nằm phía trên thân van và có cùng chất liệu với thân.Chúng kết hợp với nhau bằng đai ốc chắc chắn, và cũng dễ dàng thay lắp khi muốn bảo trì hoặc bảo dưỡng.

- Lò xo: chức năng co giãn của bộ phận này vô cùng quan trọng. Lực đàn hồi của lò xo tỉ lệ nghịch với hiệu suất áp lực của hơi nóng.Hình thành quy trình đóng mở van tự động.  

- Trục van: Bộ phận cố định gắn lò xo, và đĩa van.

- Đĩa van: Bộ phận chặn cổng vào của van an toàn hơi nóng YNV. Bởi vì trạng thái bình thường van luôn đóng và đĩa van bịt kín cổng vào.

- Thân van: Thường được làm bằng chất liệu gang, được đúc nguyên khối với 2 cổng vào và ra vuông góc với nhau. Hai cổng này sẽ được liên kết với mặt bích hoặc tạo rãnh ren xoắn, khi lắp đặt sẽ kết nối vào hệ thống ống dẫn hơi.Chất liệu và cấu tạo của bộ phận thân cho phép nó có độ bền và độ cứng cao hơn.

- Vít điều chỉnh lò xo: Tăng hoặc giảm lực đàn hồi cho lò xo, giúp thực hiện xả khí theo yêu cầu.

cấu tạo van an toàn hơi nóng

Cấu tạo van an toàn hơi nóng

Operation of Steam Safety and Relief Valve

- Khi ta điều chỉnh núm vặn lò xo được co giãn ở các mức độ khác nhau, từ đó lực ép lò xo đóng cửa van thay đổi mức áp lực khác nhau. Áp lực của lò xo là áp suất định mức của van. Khi áp lực của hệ thống lớn hơn áp suất định mức, tức là lớn hơn lực nén của lò xo thì áp lưu chất tự động đẩy lò xo nén lại và cửa van được mở ra. Khi áp của hơi nhỏ hơn van thì van luôn luôn được giữ trạng thái đóng.

- Trạng thái cân bằng: là nơi các lực đóng, tức là áp dụng vào lò xo và bất kỳ áp suất quay ngược nào, đều ở trạng thái cân bằng với lực mở, tức là áp dụng bởi áp suất hệ thống.Đĩa và ghế đệm tiếp xúc nên dòng chảy vẫn chưa bắt đầu nhưng sẽ bắt đầu.

- Trạng thái mở hoàn toàn: là nơi van có thể vượt qua công suất lớn nhất ở áp suất vượt quá áp suất nhất định. Dĩ nhiên khi van mở, lực của hệ thống phải vượt quá lực cân bằng, tức là vượt quá áp lực lò xo và áp suất áp dụng, một số thiết kế của van an toàn đạt được tốc độ dòng chảy xả cao hơn bằng cách nâng đĩa cao hơn và kích thước xả lớn hơn.

- Trạng thái đóng hoàn toàn: là khi van đóng hoàn toàn tức là không có rò gỉ. Lực đóng vượt quá lực mở, tức là lực mở thấp hơn lực cân bằng.

nguyên lý hoạt động của van an toàn hơi nóng

Key Features of Steam Safety and Relief Valve

- Đa dạng về mẫu mã, gía thành tương đối rẻ nhiều phân khúc cho khách hàng lựa chọn 

- Cấu tạo van đơn giản, thuận tiện cho việc lắp đặt và bảo dưỡng 

- Chịu được nhiệt độ và áp lực cao

- Phản ứng nhạy, tốc độ xả nhanh khi áp suất tăng

- Kích thước van giới hạn do lò xo làm lực đối trọng với lưu chất

- Chức năng của van có thể bị ảnh hưởng do áp suất ngược 

Application of Steam Safety and Relief Valve

- Ứng dụng để làm giảm áp suất các lò hơi, nồi hơi trong các ngành điện năng, các nhà máy sản xuất chế biến cao su,chế biến gỗ, trong xây dựng,...

- Ứng dụng trong nồi hơi đốt dầu, gas dùng trong quá trình sản xuất thực phẩm đóng hộp như thịt, cá, sữa, rượu, bia, nước giải khát,... 

- Ứng dụng trong các lò hơi đốt củi, trong các ngành dịch vụ sưởi ấm, dịch vụ tắm hơi, vệ sinh, các ngành sản xuất ra hơi để tạo truyền động cho tuabin của các máy móc dùng để xông dầu.

Technical Steam Safety and Relief Valve

- Chất liệu: Inox 304, inox 316, - Gang - Thép - Đồng- Môi chất: Hơi Nóng
- Kiểu kết nối: Nối ren BS - NPT, nối bích tiêu chuẩn: JIS, BS,DIN,  ANSI
- Kích thước: DN8, DN10, DN15, Dn20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250…
- Áp suất làm việc: 10kgf/cm2, 16kgf/cm2, 20kgf/cm2, 25kgf/cm2, 40kgf/cm2
- Nhiệt độ hoạt động: 250 độ C
- Điều khiển: Tự động
- Hãng sản xuất: Van an toàn Yoshitake,  Van an toàn Tung Lung, Van an toàn YNV, Van an toàn Arita.
- Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc

Mua Van An Toàn VINDEC

- Thời gian bải hành 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất. 

- Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành Hà Nội

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm vật liệu làm kín của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng.

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội. 

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline