Pneumatic Safety Valves | Van An Toàn Khí Nén Là Gì

Van an toàn khí nén

Pneumatic Safety & Relief Valves

________________________________________

What is A Pneumatic Safety & Relief Valves

- Van an toàn là dòng van chuyên dùng cho các hệ thống khí nén, khí gas đảm bảo cho hệ thống không bao giờ được vượt quá mức áp suất cài đặt cho phép.

- Van an toàn là một thiết bị cực kì cần thiết cho hệ thống khí nén, khí gas hiện nay. Nó đảm bảo áp suất trong hệ thống không bao giờ vượt quá ngưỡng áp suất cài đặt của van. Về cơ bản van luôn ở trạng thái đóng, khi nào áp suất vượt quá giới hạn cài đặt thì van mới mở để xả lưu chất ra bên ngoài.

- Hiện nay hệ thống khí nén sử dụng rất nhiều van an toàn. Từ van an toàn loại nhỏ trong các máy nén khí đến các loại van an toàn khí nén cỡ lớn nối ren, nối bích cho hệ thống. Trong nhiều trường hợp cụ thể như đường ống tắc dồn khí nén về, máy nén khí không ngắt, bồn chứa khí đầy, thì việc van an toàn tự động xả áp lực ra là điều cực kì cần thiết để bảo vệ đường ống và các thiết bị trong hệ thống.

- Vindec chúng tôi đang cung cấp ra thị trường rất nhiều loại van an toàn khí nén như van an toàn khí nén bằng đồng, van an toàn khí nén bằng gang, van an toàn khí nén bằng inox,..

Van an toàn khí nén

________________________________________

Technical Pneumatic Safety & Relief Valve

- Size of valves: DN15 - DN150

- Materials body of valves: Đồng, inox, gang

- Style: Tay gạt, không tay

- Connection: nối ren, nối bích

- Staindard : JIS, DIN, BS, ANSI

- Pressure range : PN10, PN16, PN25, PN40

- Temperature range: Max 220 độ C

- Media: Khí nén, khí gas, hơi nóng

- Origin: Taiwan, Korea, China

nguyên lý hoạt động van an toàn khí nén

________________________________________

Types of Pneumatic Safety & Relief Valves

• Bronze / Brass Pneumatic Safety & Relief Valves

- Là dòng van thường rất hay được sử dụng hiện nay trong công nghiệp và dân dụng. Van an toàn khí nén bằng đồng được chế tạo bằng vật liệu đồng thau, đồng đỏ với kích thước nhỏ gọn từ DN15 - DN50

- Van an toàn đồng thường có kiểu kết nối ren, sử dụng cho hệ thống vừa và nhỏ. Van vận hành một cách tự động, có độ nhạy cao, áp suất hoạt động lên đến PN16.Van cũng có kiểu tay giật chủ động xả áp lực khí nén hoặc sử dụng kiểu không tay hoàn toàn tự động.

- Đây là dòng van phổ biến, có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng cơ bản của hệ thống khí nén, giúp an toàn cho hệ thống khí nén. Hoạt động bền bỉ và ít khi bị hư hỏng.

________________________________________

• Stainless Steel Pneumatic Safety & Relief Valves

- Là dòng van có độ chịu nhiệt và áp lực cao, không bị ăn mòn bởi môi trường xung quanh

- Van an toàn inox dùng cho khí nén có các kiểu kết nối ren và kết nối mặt bích, thường được chế tạo ở các size DN15- DN40

- Van an toàn inox là dòng van hoạt động tương đối ổn định, có độ bền cao.Van thích hợp sử dụng trong hệ thống khí nén sạch, sử dụng cho mục đích thực phẩm, y tế và hóa chất.

van an toàn khí nén inox

________________________________________

• Cast / Ductile Iron Pneumatic Safety & Relief Valves

- Van an toàn gang là dòng van được chế tạo bằng vật liệu gang. Vật liệu gang là vật liệu thường xuyên được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện nay.

- Van an toàn gang giá thành tương đối rẻ, van hoạt động tốt trong nhiều môi trường, được chế tạo bằng vật liệu gang dẻo dễ dàng chế tạo.

- Van có thiết kế dạng tay giật và không tay với kiểu kết nối ren và kết nối mặt bích. Chế tạo size từ DN15- DN100 là các dạng đường ống cơ bản trong hệ thống khí nén hiện nay.

 

van an toàn khí nén gang

________________________________________

Application of Pneumatic Safety & Relief Valve

- Van an toàn sử dụng cho máy nén khí: Là các dòng van an toàn được tích hợp sẵn vào máy nén khí để có thể xả lưu lượng khí nén khi máy nén khí không tự tắt đảm bảo an toàn cho máy nén khí

- Van an toàn sử dụng trong các bình chứa khí, bình tích áp: Van sử dụng để xả lưu lượng khí nén, khi khí nén đạt đủ áp lực mà hệ thống cấp không dừng lại được

- Sử dụng trong hệ thống gas: Khi bình gas hoặc các bồn chứa quá tải, van tự động xả về đường hồi hoặc bể chứa đã thiết kế sẵn, giúp cho hệ thống an toàn.

- Sử dụng trong các nhà máy khí nén: Các nhà máy sử dụng nguyên liệu khí nén bắt buộc phải sử dụng van an toàn để bảo vệ đường ống và các thiết bị. 

- Sử dụng van xả áp lực khí nén trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm hoặc dây chuyền tự động hóa để bảo vệ hệ thống tự động hóa và đường ống.Đây là nhiệm vụ rất quan trọng của van an toàn khí nén

Lưu Ý Khí Sử Dụng Van An Toàn Khí Nén

Van an toàn khí nén là thiết bị đảm bảo an toàn cho hệ thống sử dụng, nó là dạng van xả áp lực khí nén nên khi sử dụng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề như sau:

- Nên sử dụng van an toàn đã có kiểm định để van hoạt động chính xác, đảm bảo thiết bị trước khi sử dụng hoạt động tốt và không có sai xót về mặt kỹ thuật. Cùng với đó là an toàn cho hệ thống và người sử dụng

- Cần nắm rõ áp suất cho phép hoạt động của hệ thống để cài đặt thông số xả của van an toàn một cách chính xác

- Không phải ai cũng có thể nắm rõ nguyên lý và cài đặt van được, cần người có kinh nghiệm để cài đặt van. Khi cài đặt van cần có thêm đồng hồ đo áp lực để có thể cài đặt thông số một cách chính xác.

- Có thể lắp thêm đường ống vào đầu xả của van và thu lại khí nén hoặc cho nó chảy về bể chứa

- Khi để van xả trực tiếp thì phải để chỗ không có người đi qua đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường

- Thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình hình và bảo dưỡng định kỳ van. Tuyệt đối không cài đặt áp lực khi hệ thống đang hoạt động và không tự ý cài đặt van khi không hiểu biết về hệ thống.

- Van có dấu hiệu không hoạt động phải dừng hệ thống tiến hành sửa chữa.Nếu không khắc phục được chúng ta tiến hành thay thế van mới để sử dụng hiệu quả và an toàn hơn.

Mua Van An Toàn VINDEC

- Thời gian bải hành 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất. 

- Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành Hà Nội

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm vật liệu làm kín của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng.

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội. 

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline