What is Water Hammer Arrestors | Van Búa Nước Chống Va Là Gì ?

What is Water Hammer

____________________________________________

What is Water Hammer ?

- Water hammer is a phenomenon that can occur in any piping system where valves are used to control the flow of liquids or steam. Water hammer is the result of a pressure surge, or high-pressure shockwave that propagates through a piping system when a fluid in motion is forced to change direction or stop abruptly. This shockwave is also commonly referred to as a hydraulic shock or hydraulic surge, and may be characterized by a marked banging or knocking sound on the pipes immediately after shutoff.

- Water hammer is pressure surge or wave caused by the energy of water in motion when it is forced to stop or Change direction suddenly

 

Water Hammer

___________________________________________

- Hiện tượng búa nước thường xảy ra khi đóng van đột ngột ở một đầu của hệ thống đường ống, và vì vậy tạo ra sóng áp suất truyền trong đường ống. Nó cũng được gọi là hiện tượng sốc thủy lực... Tùy mỗi nơi, mỗi vùng miền mà có các cách gọi khác nhau.

- Sóng áp suất này có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, từ tiếng ồn và chấn động đến phá hoại đường ống. Có thể làm giảm tác động của các xung búa nước bằng cách sử dụng bể tích áp thủy lực, bình giảm áp, bể điều áp, và các phương pháp khác.

 

MÔ PHỎNG HIỆN TƯỢNG BÚA NƯỚC

___________________________________________

Nguyên Nhân Gây Ra Hiện Tượng Búa Nước

- Khi một đường ống bị chặn đột ngột tại cửa ra (hạ lưu), khối nước phía trước cửa ra đã bị đóng vẫn còn đang di chuyển, do đó áp suất bị tích tụ lên cao và tạo ra sóng xung kích. Trong hệ thống đường ống nước dân dụng điều này sẽ tạo ra một tiếng nổ lớn, giống như một tiếng ồn do búa đập. Búa nước có thể gây ra vỡ đường ống nếu áp suất đủ lớn.

- Trong hệ thống cấp nước gia đình, hiện tượng búa nước có thể xảy ra khi dòng nước từ máy rửa chén, máy giặt, bể phốt bị ngắt đột ngột do khóa van hay tắt máy. Kết quả là có thể nghe thấy tiếng nổ lớn, hay tiếng lách tách lặp đi lặp lại (vì sóng xung kích di chuyển tới lui trong hệ thống đường ống dẫn nước), hoặc sự rung lắc mạnh của đường ống.

- Mặt khác, khi van thượng lưu trong đường ống đóng lại, dòng nước ở hạ lưu của van cố gắng tiếp tục chảy, tạo ra một khoảng chân không (vacuum) và khoảng chân không này có thể gây ra gãy hoặc nổ đường ống. Vấn đề này có thể trở nên đặc biệt nghiêm trọng nếu đường ống được đặt trên sườn dốc.

HƯ HẠI DO NƯỚC VA

___________________________________________

Khắc Phục Hiện Tường Búa Nước

- Trong quá trình tưới, hiện tượng búa nước có thể gây vỡ ống hoặc các thiết bị phụ trợ như bơm. Để làm giảm hoặc hạn chế hiện tượng búa nước, bạn có thể thực hiện một hoặc kết hợp các biện pháp sau:

- Để ngăn chặn điều này, không khí và các van xả áp chân không, hoặc lỗ thông hơi, được cài đặt phía hạ lưu của van để cho không khí nhập vào dòng chảy để ngăn ngừa khoảng chân không này xảy ra.

- Các nguyên nhân khác của hiện tượng búa nước có thể kể đến là hỏng máy bơm và đóng gấp Van 1 Chiều (để giảm tốc độ đột ngột, van 1 chiều có thể bị coi là đóng quá gấp, tùy thuộc vào các đặc tính động lực của van 1 chiều và khối lượng nước giữa van 1 chiều và bể chứa).

- Các bẫy không khí hoặc các ống đứng (hở ở bên trên) đôi khi được lắp đặt vào hệ thống đường ống vì chúng có tác dụng như là các bộ giảm chấn, hấp thụ các lực phá hoại tiềm năng do chuyển động của nước.

- Giảm vận tốc nước trong đường ống, để hạn chế tối đa nguy cơ búa nước xảy ra, khuyến khích vận tốc dòng nước chảy bằng hoặc thấp hơn 1,5m/s, Đóng van càng chậm càng tốt.

- Sử dụng đường ống có khả năng chịu áp cao, Kiểm soát tốt đường ống, Giảm chiều dài ống nhánh

___________________________________________

What is A Water Hammer Valve ?

- Water hammer valve is an industrial valve with a special structure to act on the phenomenon of water, English is a water hammer valve. Its effects are as follows:

- When we close the one-way valve, the water valve helps to stabilize the pressure, avoiding the pressure causing water shock.

- Due to the great pressure of the pipeline, the anti-collision valve will reduce the noise as well as the shaking of the pipeline.

- Water hammer valve will absorb the pressure generated by the return quality flow when we use the password.

- Water hammer valve has many application results for building water supply and drainage system, fire protection system, water treatment system, ...

___________________________________________

Technical Water Hammer Valve

- Body of Water hammer valve : SS 304, SS 316, SS 201, Bronze, Brass, Cast steel, Cast Iron, Ductile iron, Stainless steel.

- Connection ends Water hammer valve: Threaded ends (BS, NPT), Flanged ends (JIS, BS, DIN, ANSI)

- Size: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200...

- Pressure range: 10kgf/cm2, 16kgf/cm2

- Temperature range: 220 độ C

- Actuator: Automatic

- Types of Van búa nước : Van búa nước gang, van chống búa nước inox, van búa nước đồng, Van chống va, van giảm chấn, van chống va đập

- Manufacturer: Van búa nước King gate, Van búa nước Joeun, Van búa nước Arita, Van Kitz, Van búa nước Hitachi

Origin: China, Korea, Japan, EU, USA, Malaysia, India, Taiwan...

​​​​​​​___________________________________________

Mua Van Búa Nước VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối VAN BÚA NƯỚC uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: VAN BÚA NƯỚC

- Thêm vào đó, VINDEC, chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội.

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline