What is A Foot Valve | Van Rọ Bơm Là Gì ? Van Chân Là Gì ?

Foot Valves

________________________________________

What is A Foot Valve ?

- Rọ Bơm Nước Là Gì ? Có tên tiếng anh là ( Foot valve là gì / Crepin là gì / Luppe là gì ) hay còn gọi là van rọ hút hay chõ bơm ( Luppe, chõ bơm, rọ bơm, van đáy, rọ hút, van chân máy bơm)

- Van rọ hút/ Van chân hay còn gọi là rọ bơm - Van đáy ( Foot valve - Luppe nhựa) được sử dụng kết hợp với máy bơm để duy trì áp lực trong hệ thống ống nước và đảm nhiệm luôn cả vai trò giữ lại các chất rắn, ngăn lại chất cạn rác lẫn trong nước hoặc chất lỏng nói chung.

- Rọ Bơm thực chất nó đơn giản chỉ là sự kết hợp của một van 1 chiều và một bộ phận rọ lọc rác (chõ bơm / trõ bơm) hay lưới mắt cáo để ngăn rác các vật lạ từ nguồn nước hay chất lỏng cần được bơm lên và ngăn chặn sự tụt nước trong đoạn đường ống sau máy bơm để tụt áp lực.

________________________________________

Technical Foot Valve

- Materials of body foot valve: SS 304, SS 316, SS 201, Cast Steel, Cast iron, Ductile iron, Bronze, Brass, Plastic PVC, uPVC- CPVC- PVDF

- Connection ends: JIS, BS, DIN, ANSI

- Size: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250...

- Pressure range: 10kgf/cm2, 16kgf/cm2

- Temperature range: 120 độ C up to 220 độ C

- Types of foot valves: Bronze foot valve. Brass foot valve, Cast iron foot valve, Ductile foot valve, Cast steel foot valve, Stainless steel foot valve, Plastic valve, foot valve.

- Brands: Rọ bơm King gate, Rọ bơm Joeun, Rọ bơm Arita, Van Kitz, Rọ bơm Hitachi

- Origin: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc.

________________________________________

Types of Foot Valves

• Cast Iron / Ductile Iron Foot Valve

Cast Iron / Ductile Iron Foot Valve

________________________________________

• Bronze / Brass Foot Valve

Bronze / Brass Foot Valve

________________________________________

• Plastic Foot Valve

Plastic Foot Valve

________________________________________

• Stainless Steel Foot Valve

RỌ BƠM INOX

________________________________________

Structures and Operations of Foot Valves

- Một máy bơm hút chất lỏng vào bộ lọc (rọ hút) của van chân và thông qua hệ thống van van một chiều. Bởi vì van một chiều được sự hỗ trợ của lò xo phản ứng với áp lực liên tục, van đóng nhanh chóng khi bơm ngừng, giữ chất lỏng trong ống và bơm trước khi dòng chảy ngược có thể xảy ra. Mục đích là giúp ngặn chặn lại chất lỏng, tránh chảy ngược và đảm bảo áp lực của máy bơm như đã đề cập ở trên.

- Giữ lại chất lỏng trong hệ thống là rất quan trọng, vì hầu hết các máy bơm cần được lót (được mồi) chất lỏng để có thể hoạt động.

- Quá trình giữ chất lỏng làm mồi có nghĩa là chất lỏng trong ống là đủ để tạo ra sức hút qua bơm. Nếu không có chất lỏng trong ống, máy bơm có thể không thể tạo ra sức hút cần thiết để vận hành, và điều này có thể làm hỏng máy bơm.

- Máy bơm luôn được đặt trên mặt đất để dễ dàng cho việc bảo trì, trong khi trõ bơm được lắp đặt ở phía dưới sâu trong bể hay trong giếng để đảm bảo bơm luôn có đủ nước cho vận hiệu quả. Nước được kéo lên một ống thẳng đứng qua mức máy bơm và được giữ ở vị trí tại van một chiều. Nếu không có van một chiều hay van trõ bơm này, nước sẽ bụ tụt và làm cho máy bơm chạy khô không có nước.

CẤU TẠO RỌ BƠM BÍCH

________________________________________

CẤU TẠO CHUNG RỌ BƠM

________________________________________

Applications of Foot Valves

- Rọ bơm Luppe được ứng dụng rất rộng rãi bên trong các giếng nước như giếng đào và giếng khoan, ngoài ra có thể dùng chõ bơm cho mục đích bơm chất lỏng ở dưới thấp lên cao, giúp cho chất lỏng không bị tuột xuống khi máy bơm không hoạt động.

________________________________________

Cách Lắp Đặt Rọ Bơm

- Việc lắp đặt van đáy “rọ bơm” là rất quan trọng cho hoạt động vận hành của nó. Một số gợi ý chung như sau.

- Hướng dòng chảy theo chiều thẳng đứng. Định hướng van để rổ/rọ nằm trong giếng nước hoặc nguồn nước/bể nước. Sàn dưới mặt đất nên có ít nhất 0,75 lần so với đường kính van từ đáy giếng/ bể nước hoặc tư vấn cho nhà sản xuất bơm để biết thêm thông tin.

- Lưu ý: Không lắp foot valve theo chiều ngang.

LẮP ĐẶT RỌ BƠM

________________________________________

Thuật Ngữ Rọ Bơm

- Van chân bằng gang nối ren/ Van chân bằng gang nối bích (lắp bích/mặt bích)

- Van rọ hút bằng gang nối ren/ Van rọ hút bằng gang nối bích (lắp bích/mặt bích)

- Chõ bơm gang nối ren/ Chõ bơm gang nối bích/ chõ bơm bằng đồng nối ren/nối bích/ chõ bơm bằng inox nối ren/nối bích và rọ bơm bằng gang/rọ bơm bằng đồng nối ren, nối bích.

- Rọ bơm inox/ rọ hút inox/ chõ bơm inox/ van chân inox

- Kích cỡ rọ bơm phổ biến gồm: DN50 (50A, 50mm), DN65 (64A, 65mm), DN80 (80A, 80mm), DN100 (100A, 100mm), DN125 (100A, 100mm), DN150 (100A, 100mm), DN200 (200A, 200mm), DN250 (200A, 200mm), DN300 (300A, 300mm).

- Van chân nối ren có nhiều kích thước khác nhau như: DN15, DN20, DN32, DN40, DN50

- Còn đối với van chân nối mặt bích thì có các kích thước: DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN600.

________________________________________

Xuất Xứ Các Loại Rọ Bơm

- Rọ bơm ARV Malayisa, Rọ bơm ARITA Malayisa, Rọm bơm Hàn Quốc, Rọ bơm AUT Malaysia, Rọ hút Shinyi, Rọ hút Meiji, Rọ bơm Trung Quốc, Rọ bơm KBV Thổ Nhĩ Kỳ.

________________________________________

Mua Rọ Bơm VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối RỌ BƠM uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Donwload về máy Catalogue sản phẩm RỌ BƠM của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: RỌ BƠM

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội.

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline