PVC Plastic | Polyvinyl Clorua | Nhựa PVC Là Gì

NHỰA PVC LÀ GÌ

- Nhựa PVC có tên đầy đủ Polyvinyl Clorua được tạo ra sớm nhất trong lịch sử ngành nhựa từ việc tổng hợp nhân tạo vinylClorua khi được phơi dưới ánh nắng mặt trời.

- Nhựa PVC có dạng bột màu trắng hoặc vàng, xám...

____________________________________

CÁC DẠNG NHỰA PVC

- Huyền phù (PVC.S – PVC Suspension) với kích thước hạt lớn từ 20 – 150 micron.

- Nhũ tương  (PVC.E – PVC Emulsion) có độ mịn cao.

- Nhựa PVC không độc, chỉ độc khi thêm các phụ gia.

- Chịu lựa kém, để tăng tính va đập PVC sẽ được trộn thêm MBS, ABS ..

- PVC cách điện tốt, khi dùng PVC làm vật liệu cách điện thường được thêm tính mềm dẻo để dễ gia công, tạo độ dai.

____________________________________

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CHUNG NHỰA PVC VÀ HDPE

- Ống PVC được sử dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp việc sử dụng ống HDPE sẽ phù hợp hơn. Cả hai đều có một số đặc tính chung là:

- Đều sản xuất từ nhựa

- Chống ăn mòn, Nhẹ

- Chống lại sự tích tụ của vi khuẩn và hóa học

____________________________________

SO SÁNH NHỰA PVC và HDPE

Điểm Khác Biệt Rõ Nét Nhất

- PVC vô định hình trong khi ống nhựa HDPE có bán tinh thể.

- Cả hai đều mạnh mẽ và bền, nhưng điểm mạnh của chúng khác nhau, và chúng có các ứng dụng khác nhau. PVC nặng hơn và mạnh mẽ hơn trong khi ống nhựa HDPE thì nhẹ hơn, chống mài mòn và chịu nhiệt hơn.

- Ống HDPE có thể làm giảm và hấp thụ các sóng xung kích làm giảm thiểu các đợt tăng có thể ảnh hưởng đến hệ thống trong khi PVC không thể.

- Nếu giữ được kích thước và chi phí của ống là nhỏ nhất có thể là một mối quan tâm chính của bạn, ống nhựa PVC là lựa chọn đúng đắn. Nhưng HDPE là sự lựa chọn tốt hơn khi hiệu suất và độ bền là những yếu tố chính.

Độ Bền Ống Nhựa HDPE và PVC

- Cả hai loại ống nhựa PVC và ống HDPE đều khá bền với nhiệt. Tuy nhiên, khi qua kiểm nghiệm thực tế số mẫu thử thì tỉ lệ của PVC là 1/48.650 còn của HDPE là 1/10.000.000. Chỉ số này cho thấy trong điều kiện môi trường khí hậu khắc nghiệt thì HDPE cho thấy độ bền vượt trội.

Hiệu Suất Nhiệt

- Trong điều kiện thời tiết nóng hoặc lạnh, việc kiểm chứng sự giãn nở cho thấy ống HDPE có độ giãn nở gấp 4 lần so với PVC.

Hệ Thống Thủy Lợi

- Ống PVC được sử dụng rộng rãi trong các công trình thủy lợi. Tuy nhiên ống HDPE ngày càng được lựa chọn thay thế trong các công trình thủy lợi tưới tiêu nông nghiệp, sân golf.

- Ống PVC thường được sử dụng cho cống rãnh, thủy lợi, cống và các ứng dụng công nghiệp khác.

- Ống nhựa HDPE có nhiều công dụng khác nhau. Nó được sử dụng để phân phối khí đốt tự nhiên, hóa chất và các sản phẩm dầu khí. Các ứng dụng khác bao gồm hệ thống thoát nước, vệ sinh và bão.

Sự Khác Biệt Về Tính Chất Vật Lý Giữa Ống HDPE và ống PVC

____________________________________

MUA NHỰA PVC

- VINDEC là địa chỉ phân phối Nhựa PVC uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Nhựa Kỹ Thuật của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng.

- Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối các loại nhựa hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.500m2 tại Hà Nội.

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 15 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Vật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Biên soạn! 
Admin: VINDEC

Xem thêm

Zalo
Hotline