Strainer Valves | Y-Straine | Lọc Y Là Gì | Bộ Lọc Chữ Y Là Gì

van loc y

Y Strainer

_________________________________________

What is A Y-Strainer ?

- Lọc Chữ Y là gì ? Lọc y là thiết bị phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống đường ống. Lọc y có tên gọi tiếng anh là Y Strainer, mục đích của nó là loại bỏ các chất rắn, rác thải hoặc cặn (gọi chung là tập chất) đi vào bên trong hệ thống đường ống. Giúp bảo vệ đường ống và các thiết bị máy móc khác trong đường ống, làm tăng tuổi thọ, độ bền cho các thiết bị trên hệ thống đường ống.

_________________________________________

Structure of Y-Strainer

Thân lọc y: Được đúc từ các vật liệu như gang, đồng, inox, thép, nhựa … là bộ phận bảo vệ các chi tiết ở bên trong lọc. Thân được chế tạo hình chữ y nên gọi là lọc y 

Lưới lọc: Là bộ phận tiếp xúc trược tiếp với môi chất để loại bỏ tạp chất ra khỏi đường ống, thông thường được làm bằng inox để chống bị oxy hóa hoặc ăn mòn.

Nắp đậy: Được làm từ các vật liệu cùng với vật liệu thân van,  Nắp van được sử dụng giữ và cố định lưới lọc bên trong thân của lọc y, hay vệ sinh, thay thế khi cần thiết. 

Gioăng làm kín: Là bộ phận làm kín được đặt nơi kết nối nắp van và thân van để ngăn ngừa môi chất bị rò rỉ ra bên ngoài. Thường  được làm bằng các vật liệu như cao su hoặc nhựa PTFE.

Cổng kết nối: Được liên kết với đường ống theo hai dạng là mặt bích hoặc ren

cau tao van loc y

Structure of Y-Strainer

_________________________________________

Operation of Y-Strainer

- Lọc y là thiết bị hoạt động hoàn toàn tự động, không phụ thuộc vào nguồn năng lượng cung cấp nào khác. Khi dòng chảy môi chất đi vào lọc y tự động loại bỏ tạp chất ở phần bầu lọc nhờ lưới lọc và nước vẫn được lưu thông qua lọc. Sau thời gian sử dụng hoạt động cần tháo nắp lọc ra để loại bỏ các tạp chất và vệ sinh lại lưới lọc, giúp cho lọc hoặt động ổn định hơn. 

nguyen y hoat dong loc y

Nguyên Lý Hoạt Động Van Lọc Y

_________________________________________

Types of Strainers

• Materials of Strainers

- Cats Iron / Ductile Iron Y Strainers

+ Là lọc y có thân lọc được đúc hoàn toàn từ gang cầu hoặc gang dẻo, gang có độ cứng cao, giá thành rẻ nên rất thông dụng. Được sử dụng nhiều cho các dòng chảy chất lỏng như nước, dầu… Xem Chi Tiết: Van Lọc Y Gang

van loc y gang

Van Lọc Y Gang

_________________________________________

- Bronze / Brass Y Strainers

Là lọc y có thân lọc được đúc hoàn toàn bằng đồng, thông dụng với các kích thước nhỏ từ DN65 trở xuống. Van đồng chủ yếu được dùng nhiều trong hệ thống hơi, nước sạch và khí… Xem Chi Tiết: Van Lọc Y Đồng

van loc y dong

Van Lọc Y Đồng

_________________________________________

- Stainless Steel Y Strainers

+ Là loại lọc y được đúc hoàn toàn từ inox, inox là vật liệu chống ăn mòn tốt vì vậy lọc y inox được sử dụng chủ yếu cho câc môi trường có hóa chất, axit. Ngoài ra còn được sử dụng ở môi trường có nhiệt độ và áp suất cao. Xem Chi Tiết: Lọc Y Inox

Van Lọc Y Inox

_________________________________________

- Cast Steel Y Strainer

+ Là lọc y có thân được đúc hoàn toàn từ thép, thép được sử dụng ở để dẫn và lọc những lưu chất có nhiệt độ cao, áp suất mạnh, không bị chảy nổ và cực kỳ an toàn. Xem Chi Tiết: Lọc Y Thép

van loc y thep

Van Lọc Y Thép

_________________________________________

• Connection Ends of Y Strainers

- Y Strainer Threaded Ends

+ Là lọc y có kiểu kết nối với đường ống bằng ren, thông thường kết nối ren được sử dung cho các đường ống có kích thước nhỏ từ DN 65 trờ xuống. Lọc y lắp ren thông thường được chê tạo từ vật liệu đồng và nhựa là phổ biến.

- Y Strainer Flanged Ends

+ Là lọc y phục vụ nhu cầu với công suất làm việc lớn, cường độ và lưu lượng dòng chảy cao. Được kết nối với đường ống theo mặt bích có kích thước từ DN 80 trở lên, để có độ chắc chắn, ổn định và độ kín tuyệt đối khi làm việc. 

- Y Strainer Butt Welding Ends

+ Là lọc y kết nối với đường ống bằng phương phát hàn, thường thì kiểu kết nối này được sử dụng với các đường ống kích thước nhỏ, đầu ống ko có ren nên dùng kiểu kết nối hàn để kết nối với đường ống. Vật liệu phổ biến được chế tạo là thép.

_________________________________________

Đặc Điểm Lọc Chữ Y

- Hoạt động một cách tự động hoàn toàn dựa trên lực chảy của dòng chất, giảm thiểu chi phí vận hành.

- Dễ dàng lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh lưới lọc dễ dàng. .

- Bảo vệ các thiết bị trên hệ thống trong quá trình sử dụng

- Hạn chế các chất thải không mong muốn giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm cuối cùng trong dây chuyền.

- Có thể làm việc được ở tất cả các môi trường chất khác nhau.

- Có cấu tạo đơn giản, chỉ cần thao tác mở nắp van là có thể lấy cặn bẩn và rác ra khỏi van.

Ứng Dụng Lọc Chữ Y

- Trong ngành xư lý nước: Bảo vệ lọc các thiết bị, lọc các tạp chất như rác, đá, đất, cát, …trong hệ thống nước sạch, nước thải, cấp thoát nước,..

- Trong hệ thống hơi : Y lọc có khả năng xử lý áp lực cao rất tốt, chống chịu được áp lực tốt trong các hệ thống hơi nước. trong các hệ thống này thường được lựa chọn lọc y bằng thép hoặc inox để loại bỏ các tạp chất trong hệ thống. 

- Trong hệ thống khí: Trong hệ thống khí cũng có nhiều tạp chất vì vậy lọc y được sử dụng trong hệ thống để loại bỏ các tạp chât. Thông thường trong hệ thống này ngươi ta sử dụng lọc y bằng inox.

_________________________________________

Lựa Chọn Mua Lọc Chữ Y

- Body Y strainer: SUS304 / SUS316, Cast iron, Cast steel, plastic

- Materials of strainer: SUS304 / SUS316, Cast iron, Cast steel, plastic

- Connections ends of  Y strainer: Screwed ends (BS - NPT) , Flanged ends: JIS, BS,DIN,  ANSI

- Size of strainer: DN8, DN10, DN15, Dn20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN400…

- Pressure range of strainer: 10kgf/cm2, 16kgf/cm2, 20kgf/cm2, 25kgf/cm2, 40kgf/cm2

- Temperature range of straine : up to 450 Deg. C

- Actuator : Self-Acting

- Types of straine : Y-strainer, basket strainer

- Brands: King gate, Joeun, Arita, Kitz, Samwoo, Yoshitake

- Origin: China, Taiwan, Japan, Malaysia, Korea, Germany, USA, EU

_________________________________________

Quyền Lợi Khi Mua Lọc Chữ Y

Chế độ bảo hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất. 

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành Hà Nội

- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều. 

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

_________________________________________

Mua Lọc Y VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối Van Lọc Y uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng. 

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm vật liệu làm kín của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng: Lọc Y

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội. 

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline