Cao Su EPDM Là Gì ? Nhập Khẩu Cao Su EPDM Chịu Hóa Chất

Gioăng EPDM Bọc PTFE

tam gioang cao su epdm

Tấm Gioăng Cao Su EPDM

GIỚI THIỆU CAO SU EPDM LÀ GÌ

Cao su EPDM tên tiếng anh là Ethylene Propylene Diene Monomer, một loại cao su tổng hợp từ Ethylene với các Monome Propylene.

Bạn Cần Xem: Gioăng Cao Su 

LỊCH SỬ VÀ CẤU TẠO CAO SU EPDM

LỊCH SỬ

Được sản xuất năm 1962 và được sử dụng phổ biến vào những năm 1970 đến nay. Công ty công nghệ DuPont để làm tấm cao su EPDM là Carlisle cung cấp cho thị trường. Vào cuối những năm 1980 công ty Firestone Building Products bắt đầu sản xuất tấm cao su EPDM. Cùng thời gian đó nhà khoa học người Đức – Karl Ziegler – đã nghiên cứu đột phá khoa học dẫn đến quá trình sản xuất EPDM, tạo nên một thế hệ mới, một bước ngoặt cho chúng.

CẤU TẠO 

Cao su ethylene-propylene bao gồm 2 loại là EPM và EPDM. Tên gọi EPM áp dụng cho copolymer đơn giản chỉ gồm ethylene và propylene ("E" cho ethylene, "P" cho propylene và "M" cho mạch chính polymethylene (-(CH2)x-). Trong trường hợp của EPDM, "D" đại diện cho monomer thứ ba, một diene, tạo sự không bão hòa cho phân tử.

Cấu Trúc Của Cao Su Ethylene-Propylene EPM/EPDM     Có hai loại cao su ethylene-propylene, EPM và EPDM. Tên gọi EPM áp dụng cho copolymer đơn giản chỉ gồm ethylene và propylene ("E" cho ethylene, "P" cho propylene và "M" cho mạch chính polymethylene (-(CH2)x-). Trong trường hợp của EPDM, "D" đại diện cho monomer thứ ba, một diene, tạo sự không bão hòa cho phân tử.

Cao su EPM bản chất bão hòa nên không thể sử dụng các chất kết mạng lưu huỳnh thông thường để lưu hóa. Thay vào đó, chất kết mạng peroxide cùng với các chất kết hợp được sử dụng. Vì hệ chất kết mạng này rất đắt tiền, có mùi khó chịu nên loại cao su EPDM đã được phát triển và hiện tại được sử dụng rộng rãi.

Đối với cao su EPM, do bản chất bão hòa nên không thể sử dụng các chất kết mạng lưu huỳnh thông thường để lưu hóa. Thay vào đó, chất kết mạng peroxide cùng với các chất kết hợp được sử dụng. Vì hệ chất kết mạng này rất đắt tiền, có mùi khó chịu nên loại cao su EPDM đã được phát triển và hiện tại được sử dụng rộng rãi.

Cấu trúc của EPDM tương tự EPM nhưng có thêm các liên kết đôi không bão hòa. Các liên kết đôi này được thêm vào bằng quá trình copolymer hóa ethylene và propylene với comonomer thứ ba, là một diene không liên hợp. Chỉ một liên kết đôi của diene này sẽ tham gia vào quá trình polymer hóa và liên kết đôi còn lại không phản ứng, hoạt động như vị trí để kết mạng lưu huỳnh. Sau đó, các liên kết đôi này được thêm vào nhánh bên của mạch chính để terpolymer duy trì tính kháng lão hóa rất tốt mà copolymer có được. Comonomer thứ ba thông dụng nhất là ethylidene norbornene vì sự kết hợp dễ dàng của nó và khả năng phản ứng cao với sự lưu hóa bằng lưu huỳnh.

Bạn Cần Xem: Gioăng Amiang

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CAO SU EPDM

Tỷ trọng (Specific gravity): 1.12 đến 1.4 g/cm3

Độ cứng (Hardness): 65+/-5 đến 70+/-5 shore A

Cường lực kéo dãn (Tensile strength): 8 đến 11 Mpa

Nhiệt độ hoạt động: -40 - 150 độ C

Áp lực lớn nhất (bar): 10 Bar

Mầu sẵn (Color): White, Black

Bạn Cần Xem: Nhựa PTFE

PHÂN LOẠI SẢN PHẨM CAO SU EPDM

cao su epdm

Tấm Cao Su EPDM

Cao su EPDM trắng:

Kháng hóa chất, thích nghi trong điều kiện va đập khó chịu sự tấn công của oxy, UV, Ozone và chịu môi trường thời tiết khắc nghiệt

Cao su EPDM trắng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, vì tính chất an toàn và giá thành cạnh tranh, đạt tiêu chuẩn chất lượng FDA cho thực phẩm.

Cao su EPDM đen:

Chống chịu axit loãng, dầu động vật, dầu thực vật, kháng ozon, kháng tốt với thời tiết

Bạn Cần Xem: Dây Tết Chèn

ỨNG DỤNG & MÔI TRƯỜNG SỬ DỤNG

Gioăng Đệm Cao Su EPDM

Tấm Cao su EPDM được cắt gia công làm ron đệm để làm kín trong các mặt bích của đường ống, công dụng của nó là chống rò rỉ.

gioang cao su epdm

Gioăng Cao Su EPDM

Cao Su EPDM Dùng là O-Ring, Seal, Phớt Thủy Lực - Khí Nén

Cao su EPDM được ứng dụng làm o-ring, seal phốt trong các thiết bị thủy lực, khí nén....

gioang phot cao su epdm

Gioăng Phớt Cao Su EPDM

 

Cao Su EPDM Dùng Làm Kín Gioăng Cửa

Cao su EPDM được dùng là ron cửa trong các vị trí của cửa ô tô dùng là ron trong ngành công nghiệp tàu biển (EPDM kháng tốt với nước biển)

Gioang cua cao su EPDM

Gioăng Cửa Cao Su EPDM

Bạn Cần Xem: Gioăng Không Amiang

ĐẶC TÍNH CAO SU EPDM

Là cao su có tỉ trọng thấp nhất trong các loại cao su 

Khả năng nhận hàm lượng chất độn cao hơn các loại cao su khác 

Có tính tương hợp tốt với dầu thủy lực kháng cháy, keton, nước nóng và lạnh, kiềm.

Không tương hợp với hầu hết dầu nhớt, xăng, kerosene, hyrocacbon thơm và béo, dung môi halogen hóa và axit đậm đặc.

Kháng nhiệt , ozon và thời tiết tốt.

Độ  kháng các chất phân cực và hơi nước cũng tốt, tính cách điện tốt. 

dac tinh cao su epdm

Đặc Tính Cao Su EPDM

Bạn Cần Xem: Gioăng Kim Loại Thép Xoắn

GIA CÔNG SẢN XUẤT TẠI VINDEC

VINDEC chuyên gia công các loại gioăng cao su theo các tiêu chuẩn của ANSI, JIS, DIN, BS… Và phi tiêu chuẩn theo bản vẽ và kích thước tùy mục đích sử dụng của khách hàng yêu cầu.

 +Theo tiêu chuẩn : DIN : PN6, PN10, PN16, PN25, PN40

                                JIS: JIS 5K, JIS 10K, JIS 16K, JIS 20k

                                ASME/ANSI:  B16.5 Class 150, 300, 600, 900, 1500, 2500

 +Phi tiêu chuẩn: Theo yêu cầu khách hàng như Vành khăn, Oval, Elip, Manhole, Hình vuông...

Để có sự lựa chọn tốt về các sản phẩm nhựa PTFE đúng theo yêu cầu và mục đích sử dụng của quý khách hàng thì quý khách hàng xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình với giá cả cạnh tranh nhất hiện

nay. 

san xuat gioang cao su

Sản Xuất Gioăng Cao Su

Bạn Cần Xem: Gioăng Chì

ĐỊA CHỈ MUA GIOĂNG CAO VINDEC

kho hang gioang cao su

Kho Hàng Gioăng Cao Su

Bạn Cần Xem: Dây Tết Chèn

VINDEC là địa chỉ phân phối GIOĂNG CAO SU uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm GIOĂNG CAO SU của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: GIOĂNG CAO SU

Thêm vào đó, chúng tôi có Kho Hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN" VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

LỰA CHỌN GIOĂNG CAO VINDEC

Cao Su NBR

Cao Su EPDM

Cao Su SBR

Cao Su NEOPRENE

Cao Su SILICONE

Cao Su VITON

BẢNG THÔNG SỐ CHỊU HÓA CHẤT - NHIỆT ĐỘ CAO SU EPDM

 

Biên soạn!
Admin: VINDEC

Xem thêm

Zalo
Hotline