Pneumatic Solenoid Valves | Van Điện Từ Khí Nén Là Gì

 Van điện từ khí nén là gì hay Pneumatic solenoid valve là gì ? van điện từ khí nén được sử dụng để điều khiển dòng khí đóng mở và thay đổi hướng của dòng khí nén trong mạch khí nén. Van điện từ khí nén nhận biết sự đảo chiều khí nén với lực điện từ do điện từ tạo ra để đẩy lõi van chuyển đổi.

 

______________________________________________________

What is A Pneumatic Solenoid Valve

- Van điện từ khí nén là gì hay Pneumatic solenoid valve là gì ? van điện từ khí nén được sử dụng để điều khiển dòng khí đóng mở và thay đổi hướng của dòng khí nén trong mạch khí nén. Van điện từ khí nén nhận biết sự đảo chiều khí nén với lực điện từ do điện từ tạo ra để đẩy lõi van chuyển đổi.

- Van hoạt động khi ta cấp điện vào (12V, 24VDC hoặc 220VAC). Khi cấp nguồn điện cuộn coil sẽ sinh ra lực từ trường. Lực này sẽ hút trục van chuyển động dọc trục và khiến cho các cửa van được mở ra để cho khí nén thông cửa. Hoạt động này giúp cho van có thể thực điện nhiệm vụ cấp hoặc đóng dòng khí nén cho thiết bị cần hoạt động.

- Loại van đảo chiều, được sử dụng rộng rãi trong xy lanh, động cơ, phụ trợ cho các van điều khiển bằng khí nén. Có 2 loại thông dụng là van 5/2 và 3/2

Structure of Pneumatic Solenoid Valves

- Cuộn coil: Còn có tên gọi khác là cuộn điện, trong cuộn coil gồm có cuộn dây, nam châm điện và dây nối với nguồn. Nhiệm vụ là cấp tín hiệu tác động điều khiển hoạt động của van.

- Thân van: Là bộ phận bao bọc bên ngoài bảo vệ các chi tiết bên trong  van, trên thân van có thiết kế bao gồm cửa vào, cửa ra, cửa xả cho khí nén. Trong long thân van có các thiết kế các khoang và khe rãnh để thanh trượt hoạt động để khí nén lưu thông.

- Thanh Trượt: Có hình dạng trục, được thiết kế phân chia các khoang trong thân van thành các khoang khác nhau. Có tác dụng đóng mở các cửa vào, ra, xả khí theo tín hiệu điều khiển. 

- Lò xo: Là chi tiết hỗ trợ thanh trượt di chuyển nhanh và chính xác hơn.

CẤU TẠO VAN ĐIỆN TỪ KHÍ NÉN  Cuộn coil: Còn có tên gọi khác là cuộn điện, trong cuộn coil gồm có cuộn dây, nam châm điện và dây nối với nguồn. Nhiệm vụ là cấp tín hiệu tác động điều khiển hoạt động của van.  Thân van: Là bộ phận bao bọc bên ngoài bảo vệ các chi tiết bên trong  van, trên thân van có thiết kế bao gồm cửa vào, cửa ra, cửa xả cho khí nén. Trong long thân van có các thiết kế các khoang và khe rãnh để thanh trượt hoạt động để khí nén lưu thông.  Thanh Trượt: Có hình dạng trục, được thiết kế phân chia các khoang trong thân van thành các khoang khác nhau. Có tác dụng đóng mở các cửa vào, ra, xả khí theo tín hiệu điều khiển.   Lò xo: Là chi tiết hỗ trợ thanh trượt di chuyển nhanh và chính xác hơn.

______________________________________________________

Hoạt Động Pneumatic Solenoid Valves

- Khi cấp nguồn điều khiển vào cuôn coil, sinh ra từ trường tác động trực tiếp đến lực hút, hoặc đẩy thanh trượt để đóng hoặc mở các cửa ra, của vào và cửa xả của khí nén. Và khi không cấp tín hiệu điện thì van được trả về trạng thái ban đầu. Nguyên lý van hoạt động van điện từ hoạt động theo van điện từ thường đóng NC, và van điện từ thường mở NO.

- Van điện từ thường đóng NC khi chưa cấp điện van luôn đóng, khi cấp điện van mở ra.

- Van điện từ thường mở NO khi chưa cấp điện van luôn mở, khi cấp điện van đóng lại.

Types of Pneumatic Solenoid Valves

• 2/2 Pneumatic Solenoid Valve

- Van điện từ khí nén 2/2 hay được gọi là van phân phối 2 cổng, van được lựa chọn lắp đặt cho những hệ thống khí nén đơn giản. Van gồm 2 cửa và 2 vị trí làm việc. 2 vị trí gồm vị trí đóng và vị trí mở, 2 của gồm cửa vào và cửa ra.

Van điện từ khí nén 2/2 hay được gọi là van phân phối 2 cổng, van được lựa chọn lắp đặt cho những hệ thống khí nén đơn giản. Van gồm 2 cửa và 2 vị trí làm việc. 2 vị trí gồm vị trí đóng và vị trí mở, 2 của gồm cửa vào và cửa ra.

______________________________________________________

• 3/2 Pneumatic Solenoid Valve

- Van điện từ khí nén 3/2 là van gồm 3 cửa và 2 vị trí. 3 cửa gồm cửa vào, ra, xả. 2 vị trí là đóng và mở. Van thường đựa chọn sử dụng để điều tiết khí nén và có vai trò như 1 công tắc khí nén. Xem Chi Tiết: Van Điện Từ Khí Nén 3/2

Van điện từ khí nén 3/2 là van gồm 3 cửa và 2 vị trí. 3 cửa gồm cửa vào, ra, xả. 2 vị trí là đóng và mở. Van thường đựa chọn sử dụng để điều tiết khí nén và có vai trò như 1 công tắc khí nén.

Van Điện Từ Khí Nén 3/2

____________________________________

• 4/2 Pneumatic Solenoid Valve

- Van điện từ khí nén 4/2 hay còn được gọi là van đảo chiều 4/2. Van có 4 cửa và 2 vị trí, các cửa gồm 1 cửa khí vào, 2 cửa khí làm việc, và 1 cửa xả. 2 vị trí là vị trí đóng và mở 

Van điện từ khí nén 4/2 hay còn được gọi là van đảo chiều 4/2. Van có 4 cửa và 2 vị trí, các cửa gồm 1 cửa khí vào, 2 cửa khí làm việc, và 1 cửa xả. 2 vị trí là vị trí đóng và mở 

____________________________________

• 5/2 Pneumatic Solenoid Valve

- Van điện từ khí nén 5/2 còn được gọi là van đảo chiều 5/2. Thân van có 5 cửa và 2 vị trí. 5 cửa gồm 1 cửa vào, 2 cửa ra, 2 cửa xả. 2 vị trí gồm vị trí đóng và vị trí mở Xem Chi Tiết: Van Điện Từ Khí Nén 5/2

Van điện từ khí nén 5/2 còn được gọi là van đảo chiều 5/2. Thân van có 5 cửa và 2 vị trí. 5 cửa gồm 1 cửa vào, 2 cửa ra, 2 cửa xả. 2 vị trí gồm vị trí đóng và vị trí mở 

Van Điện Từ Khí Nén 5/2

____________________________________

• 5/3 Pneumatic Solenoid Valve

- Van điện từ khí nén 5/3 còn được gọi là van đảo chiều 5/3. Thân van có 5 của và 3 vị trí. 5 cửa gồm 1 cửa vào, 2 cửa ra, 2 cửa xả. 3 vị trí gồm vị trí đóng, vị trí mở và vị trí mở theo góc. Xem Chi Tiết: Van Điện Từ Khí Nén 5/3

Van điện từ khí nén 5/3 còn được gọi là van đảo chiều 5/3. Thân van có 5 của và 3 vị trí. 5 cửa gồm 1 cửa vào, 2 cửa ra, 2 cửa xả. 3 vị trí gồm vị trí đóng, vị trí mở và vị trí mở theo góc.

Van Điện Từ Khí Nén 5/3

____________________________________

Technical Pneumatic Solenoid Valves

- Vật liệu chế tạo: Đồng, gang, kẽm,nhôm, hợp kim, nhựa

- Kiểu van: 2/2, 3/2, 4/2, 5/2, 5/3

- Điện áp sử dụng: 12v, 24v, 110v, 220v

- Áp suất hoạt động: 0.1 - 0.8 MPA

- Nhiệt độ hoạt động: -20 - 70 độ C

- Phạm vi hoạt động: Khí nén

- Kiểu ren: NPT

- Loại cuộn coil: 1 cuộn, 2 cuộn

- Bảo hành: 12 tháng

- Hãng sản xuất : SKP, KCC, SNTC, JELPC, SMC, TPC, ARTIAC...

- Xuất Xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật, Mỹ...

Đặc Điểm Van Điện Từ Khí Nén

- Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn , dễ tháo lắp.

- Hoạt động với độ chính xác cao, và nhanh,  bền bỉ 

- Gía thành rẻ và đa dạng về mẫu mã

- Van thuộc hệ vận hành liên tục nên nhanh bị mòn các gioăng bên trong, 

- Việc van thường xuyên hoạt động hay hoạt động liên tục rễ gây đến cháy chập cuộn coil.

Where is Pneumatic Solenoid Valves Used ?

- Water supply

- Treatment of drinking water

- Waste water treatment

- Purification/ treatment of grey and black water

- Machine and plant engineering

- Cooling, lubrication and dosing

- Building services

- Large heating systems, climate control

- Safety engineering

- Water mains protection and fire extinguishing systems

- Compressors

- Pressure relief and drainage

- Fuel supply

- Transport and tank facilities

- Firing systems

- Oil and gas burner control

- Gas chromatography

- Gas mixture regulation

- Blood analysis instruments

- Control of cleaning processes

Lựa Chọn Van Điện Từ Khí Nén

- Lựa chọn size phù hợp với hệ thống đường ống dẫn khí nén

- Lựa chọn chính xác nguồn điện cấp cho van tránh dẫn đến tình trạng gây cháy nổ cuộn coil điều khiển van

-Tùy vào hệ thống và các thiết bị cần dùng để lựa chọn đúng các cửa và các vị trí của van.

- Kiểm tra các thông số trên van để tránh trường hợp nhầm lẫn dẫn đến van không hoạt động được. 

Mua Van Điện Từ VINDEC

- Thời gian bải hành 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất. 

- Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành Hà Nội

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download Catalogue sản phẩm của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng: VAN ĐIỆN TỪ

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội. 

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng VAN CÔNG NGHIỆP chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline