Van An Toàn Là Gì | Nhập Khẩu Van An Toàn Xả Áp

van an toan

Van An Toàn

GIỚI THIỆU VAN AN TOÀN

Van an toàn là loại van bảo vệ an toàn của hệ thống, một thiết bị dùng để hiệu chỉnh áp suất, thuộc nhóm van điều chỉnh áp suất đầu vào của hệ thống. Van an toàn tên tiếng anh là Safety valve, van được dùng nhiều trong các hệ thống có áp lực cao.

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

CẤU TẠO VAN AN TOÀN

cau tao van an toan

Cấu Tạo Van An Toàn

Núm điều chỉnh: Điều chỉnh độ nén, đàn hồi của lò xo với mục đích điều chỉnh áp suất định mức của van.
Lò xo: Là bộ phận nén để đóng cửa van.
Trục van: Bộ phận cố định gắn lò xo và để cố định đĩa van di chuyển.
Đĩa van: Đóng mở cửa van xả áp khi áp suất lớn vượt qua áp suất định mức.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Khi ta điều chỉnh núm vặn sẽ khiến lò xo co giãn ở các mức độ khác nhau, lực ép của lò xo đóng cửa van thay đổi ở mức áp lực khác nhau. Áp lực của lò xo là áp suất định mức của van. Khi áp lực của hệ thống lớn hơn áp suất định mức, tức là lơn hơn lực nén của lò xo thì áp lưu chất sẽ tự động đẩy lò xo nén lại và cửa van được mở ra. Khi áp lưu chất nhỏ hơn van thì van luôn luôn được giữ trạng thái đóng. 

nguyen ly hoat dong van an toan

Nguyên Lý Hoạt Động Van An Toàn

CÁC TRẠNG THÁI VÀ CHỨC NĂNG HOẠT ĐỘNG

CÁC TRẠNG THÁI CỦA VAN

Cân bằng: Van ở vị trí đóng, áp lực của lò xo trong van cân bằng với áp suất hệ thống.
Mở hoàn toàn: Van ở vị trí mở hoàn toàn, khi này áp suất của hệ thống vượt quá áp suất định mức của van, và đĩa van được đẩy lên xả áp suất lưu chất ra ngoài
Đóng hoàn toàn:  Lực mở thấp hơn lực cân bằng và là lực đóng lớn hơn lực mở sẽ làm van đóng lại, và không có sự rò rỉ ra ngoài.

CHỨC NĂNG CỦA VAN AN TOÀN

Là kiểm soát áp suất hoạt động của hệ thống,bảo vệ hệ thống không bị quá áp khi hoạt động. Đây là việc rất quan trọng giúp bảo vệ các thiết bị làm việc ổn định và không hư hỏng khi sử dụng. 
Đúng như tên gọi của chúng, van an toàn được sử dụng trong hầu hết trong các hệ thống thủy lực để bảo vệ an toàn cho hệ thống khi quá áp. Là một trong những loại van bắt buộc sử dụng và không thể thiếu trong các hệ thống áp lực. Các thiết bị máy móc, áp suất cao phải sử dụng để đảm bảo ổn định an toàn. 

PHÂN LOẠI VAN AN TOÀN

PHÂN LOẠI THEO HOẠT ĐỘNG 

Van An Toàn Tác Động Trực Tiếp 

Van làm việc dựa trên sự cân bằng tác dụng của những lực ngược chiều nhau tác động lên nút van hoặc pittong, lực đàn hồi của lò xo và áp suất lưu chất. Van có cấu tạo gồm thân van, đĩa, lò xo, vít điều chỉnh lò xo, cửa  khí vào, cửa khí ra.
Khi áp lực hệ thống vượt quá van thì van tự động mở xả lượng chất ra ngoài giúp giảm áp suất đường ống xuống. Khi áp suất được giảm về áp suất an toàn đĩa van sẽ nhờ tác dụng đàn hồi của lò xo nén xuống đóng chặt lại, hệ thống hoạt động ổn định với mức áp suất tiêu chuẩn. Van hoạt động một cách tự động hóa, phát hiện và xả áp kịp thời giúp bảo hệ thống một cách hiệu quả nhất.

Van An Toàn Tác Động Gián Tiếp

Van chủ yếu sự dụng trong các hệ thống thủy lực, đường ống áp suất cao. Van có cấu tạo gồm van chính và van phụ. Van chính có pittong đường kính lớn và lò xo có độ cứng nhỏ, van phụ có pittong có đường kính nhỏ và lò xo có độ cứng lớn.
Van hoạt động dựa trên sự cân bằng của các lực ngược chiều nhau tác dụng lên Pittong, lực đàn hồi của lò xo và áp suất lưu chất trong khoang van chính với áp suất lưu chất đầu vào. Khi áp suất đầu vào nhỏ hơn áp suất xả định mức của van phụ thì van phụ và van chính cùng đóng, áp suất trong khoang chính bằng áp suất đầu vào van phụ. Khi áp suất đầu vào tăng thì áp suất trong khoang van chính cũng tăng, khi áp suất này lớn hơn áp suất định mức của van phụ thì van phụ sẽ mở cho lưu chất đi qua về bể hoặc bồn chứa, áp suất trong khoang van chính bằng áp suất xả định mức. Trong trường hợp áp suất đầu vào tiếp tục tăng thì hiệu suất giữa áp suất đầu vào và áp suất định mức của van phụ cũng tăng cho đến khi lực tác động của hiệu áp suất này thắng lực đàn hồi của lò xo van chính thì van chính mở cho lưu chất qua van chính về bể chứa 

PHÂN LOẠI THEO VẬN HÀNH

Van An Toàn Có Tay Giật

Được thiết kế tay giật giúp người vận hành có thể xả áp một cách tức thời, giảm áp suất đường ống nhanh nhất nếu xảy ra hiện tượng quá áp xảy ra. Vam chủ yếu được sử dụng trong hệ thống hơi, hoặc dầu, nước nóng…

van an toan co tay

Van An Toàn Có Tay

Van An Toàn Không Tay Giật

Van an toàn được thiết kế không có tay giật chủ yếu chuyên dùng để điều chỉnh áp suất của dòng lưu chất cho các hệ thống nước và có nhiệt độ không quá cao.

van an toan khong tay

Van An Toàn Không Tay

PHÂN LOẠI THEO VẬT LIỆU

Van An Toàn Đồng

Van được chế tạo đúc thân được đúc nguyên khối bằng đồng, giúp cho khả năng chịu áp lực cao tốt nhất. Van được chế tạo chủ yếu kiểu lắp ren từ các size DN50 trở xuống.

van an toan dong

Van An Toàn Đồng

Van An Toàn Gang

Van được đúc từ các loại gang như gang cầu, gang dẻo. Gang có độ cứng cao giá thành rẻ, được lựa chọn lắp cho các hệ thống lò hơi, lò sấy, các đường hơi nước có nhiệt độ cao, các đường ống nước, dẫn truyền xăng dầu.

van an toan gang

Van An Toàn Gang

Van An Toàn Inox

Van được chế tạo bằng inox, với khả năng chống an mòn, chống oxy hóa, làm việc được với các môi trường hóa chất, dung dịch muối nồng độ cao. Van có cả kiểu kết nối ren và nối bích

van an toan inox

Van An Toàn Inox

Van An Toàn Thép

Đây là dòng van chuyên sử dụng cho hệ thống kích cỡ lớn, môi trường nhiệt độ cao, áp suất cao. Do tính chất của thép nên van có thể làm việc trong môi trường hơi, khí nóng, nước, hơi nước. 

van an toan thep

Van An Toàn Thép

PHÂN LOẠI THEO MÔI CHẤT

Van An Toàn Hơi Nóng

van an toan hoi nong

Van An Toàn Hơi Nóng

Xem Chi Tiết: Van An Toàn Hơi Nóng

Van An Toàn Dầu Nóng

van an toan dau nong

Van An Toàn Dầu Nóng

Xem Chi Tiết: Van An Toàn Dầu Nóng

Van An Toàn Khí Nén

van an toan khi nen

Van An Toàn Khí Nén

Xem Chi Tiết: Van An Toàn Khí Nén

Van An Toàn Nước

van an toan nuoc

Van An Toàn Nước

 

Xem Chi Tiết: Van An Toàn Nước

ỨNG DỤNG CỦA VAN

Đây là một thiết bị giúp bảo vệ hệ thống một cách hiệu quả nhất, tránh khỏi các sự cố quá áp nổ vỡ hệ thống dẫn đến những hệ quả khôn lường. Ngày nay trong thời cuộc phát triển, các nhà máy ngày càng được thành lập nhiều, cùng với đó tiêu chuẩn an toàn cũng được đặt lên hàng đầu trong các nhà máy nhằm đảm bảo độ an toàn cần thiết nhất, tránh các tình trạng đáng tiếc xảy ra. 

LỰA CHỌN VAN AN TOÀN

Van An Toàn Inox SUS304 - SUS316 - Gang - Thép - Đồng
- Chất liệu: Inox 304, inox 316, - Gang - Thép - Đồng
- Kiểu kết nối: Nối ren BS - NPT, nối bích tiêu chuẩn: JIS, BS,DIN,  ANSI
- Kích thước: DN8, DN10, DN15, Dn20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250…
- Áp suất làm việc: 10kgf/cm2, 16kgf/cm2, 20kgf/cm2, 25kgf/cm2, 40kgf/cm2
- Nhiệt độ hoạt động: 250 độ C
- Điều khiển: Tự động
- Các loại Van an toàn: Van an toàn inox, Van an toàn Gang, Van an toàn thép
- Hãng sản xuất: Van an toàn Yoshitake,  Van an toàn Tung Lung, Van an toàn YNV, Van an toàn Arita.
- Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc

MUA HÀNG TẠI VINDEC

- Thời gian bải hành 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất. 
- Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành Hà Nội
- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.
- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm vật liệu làm kín của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng.
- Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối vật liệu làm kín hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội. 
- Với phương trâm "CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN” VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp  và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van An Toàn VAN CÔNG NGHIỆPVẬT LIỆU LÀM KÍN chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC

Xem thêm

Zalo
Hotline