Van Công Nghiệp Là Gì | Van Công Nghiệp Nhập Khẩu Chính Hãng

van cong nghiep

Van Công Nghiệp

GIỚI THIỆU VAN CÔNG NGHIỆP

Van công nghiệp có tên tiếng anh là Industrial Valves. Về cơ bản van công nghiệp là thiết bị hoạt động để kiểm soát, điều chỉnh hoặc định hướng dòng chảy trong một hệ thống đường ống dẫn truyền lưu chất.

PHÂN LOẠI VAN CÔNG NGHIỆP

Van công nghiệp được phân loại ra 3 loại chính đó là: Dòng Van Cơ, Van Tự Vận Hành và Van Điều Khiển

VAN CƠ - VAN TAY (MANUAL VALVES)

Van cơ ( van điều khiển bằng tay) là thiết bị được đóng mở vận hành bằng tay được sử dụng phổ biến. Van cơ giúp người vận hành dễ dàng đóng mở van bằng cách điều khiển đóng mở tay gạt hoặc vô lăng.

VAN BI (Ball Valves)

Van bi là loại van sử dụng một viên bi bằng inox được khoét lỗ rỗng để điều khiển dòng chảy của môi chất. Van được đóng mở bằng cách điều khiển để quay quả cầu rỗng này một phần tư vòng (90 độ) quanh trục của nó thì lưu chất có thể chảy qua hoặc bị chặn lại dòng lưu chất.

van bi

Van Bi

Xem Chi Tiết: Van Bi 

VAN CẦU - VAN HƠI (Globe Valves)

Van cầu tên tiếng anh là Globe Valve là loại van được sử dụng để điều tiết lưu lượng dòng chảy trong hệ thống đường ống. Vì có dạng là hình cầu với hai nửa của thân van nên nó được tên theo hình hạng và được ngăn bởi một bộ phận kiểm soát dòng chảy (baffle) bên trong thân van. Van được lựa chọn sử dụng chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực hơi, khí nén, các ứng dụng cần điều tiết lưu lượng.

van cau van hoi

Van Cầu - Van Hơi

Xem Chi Tiết: Van Cầu

VAN CỔNG - VAN CỬA (Gate Valves)

Van cổng có tên tiếng anh là GATE VALVES hay còn được gọi là Van cửa hoặc Van chặn. Van cổng hoạt động bằng cách nâng lên, hạ xuống cánh van giống như những cánh cổng, cánh cửa nên nó được gọi là van cổng. Van được sử dụng phổ biến trong các hệ thống ống nước công nghiệp, chủ yếu được sử dụng cho chất lỏng và dòng chảy thẳng, áp lực cao, van cổng không dùng để điều tiết lưu lượng.

van cong van cua

Van Cổng - Van Cửa

Xem Chi Tiết: Van Cổng

VAN BƯỚM (Butterfly Valves)

Van bướm có tên tiếng anh là Butterfly Valve, có hình dạng thoạt nhìn giống con bướm bên được gọi là van bướm. Là loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến bởi van có cấu tạo đơn giản, chi phí thấp hơn so với các loại van công nghiệp có cùng chức năng khác và kích cỡ. Van đóng mở lưu chất nhờ bộ phận đĩa có thể xoay quanh trục với các góc khác nhau.

van buom

Van Bướm

Xem Chi Tiết: Van Bướm

VAN DAO (Knife Gate Valves)

Van dao có tên tiếng anh là Knife gate valves, hay còn gọi là van cổng dao hay van cửa dao, van xẻng. Van có nhiệm vụ nâng lên hạ xuống để đóng mở môi chất trong hệ thống, van được thiết kế nhỏ hẹp tiết kiệm diện tích và không gian làm việc. Đĩa van được làm bằng inox nên có thể chống ăn mòn thích hợp với các môi trường ô xi hóa ăn mòn khắc nghiệt.

van dao

Van Dao

Xem Chi Tiết: Van Dao 

VAN TỰ HOẠT ĐỘNG (SELF - ACTING VALVES)

Van tự động là một thiết bị có chức năng tự đóng mở hệ thống (cấp thoát nước, khí,…) khi có tác động bên ngoài xảy ra. Van tự động không yêu cầu cấp nguồn điện, nguồn khí. Áp suất môi chất trong hệ thống đủ để thực hiện quá trình đóng mở van.

VAN 1 CHIỀU (Check Valves)

Van 1 chiều có tên gọi tiếng anh là Check vavle, là thiết bị bảo vệ đường ống dẫn, cho phép dòng chất lỏng, khí đi qua chỉ theo 1 hướng nhất định và ngăn cản dòng theo hướng ngược lại.  Van có thiết kế đơn giản, van hoạt động mà không cần sự tương tác của con người và hoàn toàn tự động. Van đóng mở dựa vào áp lực dòng chảy của môi để đóng mở. 

van 1 chieu

Van 1 Chiều

Xem Chi Tiết: Van 1 Chiều

VAN LỌC Y - VAN LỌC U (Strainer Valves)

Lọc y có tên gọi tiếng anh là Strainers là một thiết bị cơ khí được lắp đặt trên hệ thông đường ống để lọc làm sạch, loại bỏ các tạp chất hạt cặn. lọc y được sử dụng trong nhiều ứng dụng lọc chất lỏng khác nhau để bảo vệ các thành phần hệ thống quá trình hạ lưu trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm: xử lý hóa chất, dầu mỏ, phát điện và hàng hải. 

vam loc y

Van Lọc Y

Xem Chi Tiết: Van Lọc Y

VAN AN TOÀN (Pressure Safety Valves)

Van an toàn có tên gọi trong tiếng Anh là Safety Valve, van được sử dùng để điều chỉnh áp suất trong ống dẫn hoặc bồn chứa khí hoặc chất lỏng. Van an toàn thuộc nhóm thiết bị điều chỉnh áp suất đầu vào. van được thiết lập một mức áp suất nhất định và luôn trong trạng thái đóng. 

van an toan

Van An Toàn

Xem Chi Tiết: Van An Toàn

VAN GIẢM ÁP (Pressur Reducing Valves)

Van giảm áp có tên tiếng anh là Pressure relief valves hoặc pressure reducing valve hay còn gọi với tên gọi khác là van điều áp. Được sử đụng để điều chỉnh áp lực đầu ra sao cho bằng hoặc nhỏ hơn áp lực đầu vào, hoặc theo giá trị cài đặt sẵn.

van giam ap

Van Giảm Áp

Xem Chi Tiết: Van Giảm Áp

BẪY HƠI (Steam Trap)

Bẫy hơi tên tiếng anh là steam trap hay còn gọi là cốc ngưng tụ, bộ xả ngưng, hoặc van cóc. là thiết bị được sử dụng để xả nước ngưng và khí không ngưng tụ mà vẫn tránh thất thoát hoặc tiêu thụ tối thiểu hơi, là một loại van tự động vì có thể tự mở, đóng hoặc điều biến tự động. 

bay hoi

Van Bẫy Hơi

Xem Chi Tiết: Bẫy Hơi

VAN ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG (CONTROL VAVLES)

Van điều khiển là van được đóng mở tự động bằng điện hoặc khí nén nhờ vào tín hiệu điều khiển. Van có thể nhận tín hiệu điều khiển on/off hoặc tín hiệu tuyến tính đóng mở theo tỷ lệ. Van điều khiển có thể dùng để điều khiển, kiểm soát lưu lượng chất lỏng trong đường ống, điều chỉnh được áp suất, nhiệt độ, khối lượng chất lỏng qua van bằng tín hiệu chuyền tới bộ điều khiển. 

VAN ĐIỆN TỪ (Solenoid Valves)

Van điện từ có tên tiếng anh là solenoid valve. Van sử dụng từ trường để đóng mở, kiểm soát lưu chất trong hệ thống đường ống, được điều khiển bởi dòng điện 220V hoặc 24V, xoay chiều và 1 chiều được điều hành thông qua một cuộn dây. Van điện từ có cơ chế đóng mở nhanh, hoạt động ổn định, tốn ít năng lượng và có thiết kế nhỏ gọn.

van dien tu

Van Điện Từ

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ

VAN BƯỚM ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN (Electric Actuated Butterfly Valve)

Van bướm điều khiển điện có tên tiếng anh là Motorized Butterfly Valve / Electric Actuator Butterfly Valve. Là van bướm được điều khiển tự động nhờ thiết bị mô tơ điện (bộ điện điều khiển van), van bướm điều khiển điện có tác dụng tự động đóng/mở điều tiết dòng lưu chất trong hệ thống đường ống đi qua vị trí van. Mọi quá trình vận hành của van bướm điều khiển bằng điện đều được lập trình theo hệ thống được cài đặt sẵn. 

van buom dieu khien dien

Van Bướm Điều Khiển Điện

Xem Chi Tiết: Van Bướm Điều Khiển

VAN BƯỚM ĐIỀU KHIỂN KHÍ NÉN (Pneumatic Butterfly Valves)

Van bướm điều khiển khí nén tên tiếng anh là Pneumatic Butterfly Valve, là một loại thiết bị được điều khiển đóng mở bởi hệ thống khí nén. Khi khí nén được cấp và phân chia bởi một van điện từ đi vào bộ chuyền động, đẩy pittong di chuyển hết hành trình tạo momem soắn cho trục vít, làm xoay trục van 90 độ, kết thúc chu trình đóng và mở. 

van buom dieu khien khi nen

Van Bướm Điều Khiển Khí Nén

Xem Chi Tiết: Van Bướm Khí Nén

VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN (Electric Operated Ball Valves)

Van bi điều khiển điện có tên tiếng anh là Electric operated ball valve  được cấu tạo từ các loại van bi thông thường có thiết kế kết nối với bộ điều khiển điện có điện áp từ 24V, 220V, 380V. Dòng van này hoạt động từ động hoàn toàn thông qua bộ điều khiển điện kết nối với trục van có thể điều khiển đóng mở ( On – Off ) hoặc điều khiển tuyến tính.

van bi dieu khien dien

Van Bi Điều Khiển Điện

Xem Chi Tiết: Van Bi Điều Khiển Điện

VAN BI ĐIỀU KHIỂN KHÍ NÉN (Pneumatic Control Valves)

Van bi điều khiển khí nén tên tiếng anh của van điều khiển khí nén là ” Pneumatic control valve”, là van bi kết hợp với bộ chuyển động khí nén, bộ truyền động này chuyển đổi năng lượng của khí nén thành chuyển động cơ học đóng/mở, điều khiển các loại van. 

van bi dieu khien khi nen

Van Bi Điều Khiển Khí Nén

Xem Chi Tiết: Van Bi Điều Khiển Khí Nén

CHỨC NĂNG VAN CÔNG NGHIỆP

Giảm hoặc tăng lưu lượng của lưu chất đi qua van 
Kiểm soát hướng của dòng lưu chất, Dừng hoặc cho phép dòng chảy đi qua. Giảm áp lực của hệ thống đường ống 
Bảo vệ các dòng van công nghiệp khác, đảm bảo tuổi thọ lâu dài Điều chỉnh lưu lượng hoặc áp suất quá trình 
Van có rất nhiều loại và nhiều dạng thiết kế khác nhau, nhưng tất cả chúng đều đáp ứng một hoặc nhiều chức năng được nêu trên. Van công nghiệp rất quan trọng trong hệ thống, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống làm việc vì vậy hãy lựa chọn van một cách chính xác.

ỨNG DỤNG CỦA VAN TRONG CÔNG NGHIỆP 

ung dung van cong nghiep

Ứng Dụng Van Công Nghiệp

VAN CÔNG NGHIỆP TRONG CÁC NHÀ MÁY

Nhà máy xí nghiệp hiện nay mọc lên rất nhiều với đa dạng các loại hình hoạt động, sản xuất. Trong hầu hết mọi nhà máy đều có các hệ thống đường ống, và tất nhiên van công nghiệp là thiết bị không thể thiếu được. Các loại van được sử dụng trong nhà máy rất đạ dạng từ van điều khiển bằng tay đến các loại van tự đông và van điều khiển. Trong nhà máy van công nghiệp rất quan đến khâu sản xuất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống sản xuất, ảnh hưởng đến sản lượng và chất lượng của sản phẩm của nhà máy.

TRONG LĨNH VỰC DẦU KHÍ

Trong lĩnh vực dầu khí một tính năng quan trọng khác đối với các van được sử dụng trong ngành dầu khí là khả năng điều khiển từ xa. Nó giúp cho mọi hoạt động đạt hiệu qủa cao và chính xác nhất. Đồng thời giảm được rất nhiều nhân công, tiết kiệm chi phí. Để đáp ứng cho ngành công nghiệp dầu khí, các loại van phải được thiết kế theo cấu tạo đặc biệt từ các vật liệu chuyên dụng, có thể chịu nhiệt độ và áp xuất cao. Tất cả các van đều được trang bị tính năng điều khiển từ xa.

TRONG LĨNH VỰC HẰNG HẢI 

Van đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hàng hải. Khi tàu trở nên lớn hơn và được sử dụng thường xuyên hơn, chúng đòi hỏi khả năng tạo ra năng lượng, xử lý và quản lý nước thải và kiểm soát HVAC, cũng như thực hiện các nhiệm vụ cần thiết của chúng. Kích thước và ứng dụng của tàu sẽ xác định các loại và số lượng van khác nhau trên tàu. Bất kỳ van nào xử lý nước biển đều phải bền và tất cả các van hàng hải phải đáng tin cậy do thiếu nguồn lực khi ra khơi.

TRONG LĨNH VỰC THỰC  PHẨM VÀ NƯỚC UỐNG

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống ngày một phát triển mạnh mẽ trong những năm trờ lại đây. Và tất nhiên cần phải có giải pháp tự động hóa trong các khâu vận hành của hệ thống. Hệ thống sản xuất thực phẩm hay nước uống công nghiệp cần phải được đảm bảo an toàn nên cần yêu cầu nghiêm ngặt với vật liêu chế tạo van công nghiệp. Đối với van có tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, có những quy định tại chỗ (được ban hành bởi các tổ chức như FDA). Những luật này yêu cầu các bên trong của van là đủ mịn để tránh hạt bẫy hoặc tích tụ vi khuẩn. Van vi sinh làm bằng chất liệu mềm mại không được hấp thụ hoặc giữ bất kỳ sản phẩm đi qua van. 

TRONG NGÀNH CÔNG NGIỆP HÓA CHẤT 

Ngành công nghiệp hóa chất đã và đang có xu hướng phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Hóa chất công nghiệp là một dạng của vật chất. hóa chất công nghiệp bao gồm các sản phẩm được tạo ra từ các nguyên tố hóa học và nó được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Van công nghiệp trong ngành hóa chất sẽ phải đáp ứng chịu được các hóa chất đậm đặc và môi trường phản ứng hóa học có nhiệt độ và áp suất, các chất xức tác... Vậy nên vật liệu làm van phải chịu được ăn mòn hóa học, áp suất, nhiệt độ, mài mòn cao, độc hại.... Đồng thời, kiểm soát chính xác dòng và bảo vệ rò rỉ để bảo vệ môi trường xung quanh.

MUA HÀNG TẠI VINDEC

Thời gian bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất. 
VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.
Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm vật liệu làm kín của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng.
Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối Vật Liệu Làm Kín hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội. 
Với phương trâm "CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN” VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van công nghiệp  và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Biên soạn!
Admin: VINDEC

Xem thêm

Zalo
Hotline