Van Điện Từ Hơi Nóng Là Gì | Nhập Khẩu Van Điện Từ Hơi Nóng

GIỚI THIỆU VAN ĐIỆN TỪ HƠI NÓNG

Van điện từ hơi nóng là gì hay van điện từ hơi là gì ? hay còn được gọi là Steam solenoid valves là gì ? Đây là một dạng van công nghiệp đóng mở nhanh bởi lực hút điện từ của cuộn cảm ứng nên được gọi là van điện từ. Van điện từ hơi nóng phù hợp để sử dụng cho hệ thống hơi nóng ở nhiệt độ cao thì người ta gọi là Van điện từ hơi nóng.

 

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

CẤU TẠO

 (1) Thân Van: Đồng, INOX 304 -316, Gang     (2) Môi chất: hơi nóng      (3) Ống dẫn môi chất: hơi nóng             

(4) Vỏ ngoài hộp Coil điện                                (5) Nam châm từ              (6) Dòng điện đi vào cuộn dây              

 (7) Pit tông đóng mở                                         (8) Lò xo                           (9) Đường đi qua của của hơi nóng      

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Van điện từ hơi nóng hoạt động khi có nguồn điện áp cấp vào Coil điện để sinh ra từ trường, từ trường hút trục piston đi lên van được mở ra cho phép hơi nóng đi qua van ( van điện từ hơi nóng thường đóng '' NC '' ). Đối van điện từ thường mở '' NO '' thì hoạt đọng tương tự và ngược lại. Khi ngắt nguồn điện đi vao van thì van được trả về trạng thái ban đầu 

Đối với van điện từ hơi nóng tác động trực tiếp, pít tông trực tiếp mở lỗ bên trong van. Với van hoạt động bằng Pilot, pít tông sẽ ra và đóng cửa một lỗ pilot, áp lực dòng chảy được dẫn qua cửa pilot.sẽ mở và đóng gioăng van.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT 

- Vật liệu sản xuất thân van: đồng, inox, gang ...

- Điện áp sử dụng: 12V, 24V, 110V, 220V

- Kích thước: DN15 - DN200

- Nhiệt độ: 0-180 độ C

- Áp suất hoạt động: 10 - 16 Bar

- Môi trường sử dụng: Hơi nóng

- Coil điện: Coil cuộn và Coil đúc bằng đồng

- Kiểu kết nối: Nối ren, mặt bích

- Hãng sản xuất: Yoshitake, Kitz, Hyoshin, Danfoss, ...

- Xuất xứ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, ...

 

PHÂN LOẠI VAN ĐIỆN TỪ HƠI NÓNG

 

PHÂN LOẠI THEO ĐIỆN ÁP

 

Van Điện Từ 24V

Van điện từ 24V là van sử dụng điện áp 24V dòng điện 1 chiều DC để diều khiển hoạt động của van. Van điện từ 24V có ưu điểm ít khi sảy ra trường hợp quá tải, vận hành êm ái, không phát ra tiếng ồn lớn như van điện áp xoay chiều 220v. Tuy nhiên dòng điện 24v là dòng điện sử dụng điện áp 1 chiều, do đó để van hoạt động được thì ta cần lắp thêm bộ đổi nguồn cho van. 

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ 24V

 

Van Điện Từ 110V

Van điện từ 110V là van sử nguồn điện áp xoay chiều 110V AC để điều khiển hoạt động của van. Đây là dòng van ít được lựa chọn sử dụng tại Việt Nam nên dòng van này ở nước ta không phổ biến. Tuy nhiên đối với 1 số ứng dụng hoặc hệ thống máy móc đặc thù liên quan đến hệ thống hơi nóng thì bắt buộc chúng ta lựa chọn và sử dụng van. 

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ 110V

 

Van Điện Từ 220V

Van điện từ 220v là van sử đụng nguồn điện xoay chiều 220V AC để điều khiển hoạt động của van. Van được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi sự tiện lợi nguồn điện trong hệ thống mà không cần dùng đến bộ đổi nguồn. Tuy nhiên van có nhược điểm là phát ra tiếng ồn khi khi hoạt động, ngoài ra van rất dễ bị cháy cuộn điện khi vận hành liên tục trong thời gian dài.

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ 220V

 

PHÂN LOẠI THEO CHỨC NĂNG 

Van Điện Từ Thường Đóng NC

Van điện từ thường đóng khi chưa cấp nguồn điện vào van thì van được đóng hoàn toàn, khi mở van ta cung cấp nguồn điện tương ứng điệp áp van yêu cầu để mở van. Van được lựa chọn sử dụng cho hệ thống đường ống thường xuyên đóng, Van điện từ là dòng van không nên cung cấp nguồn điện liên tục, vì như thế rất dễ gây đến sự cố nóng và chập cháy cuộn Coil.

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ Thường Đóng

 

Van Điện Từ Thường Mở NO

Van điện từ thường mở khi chưa cấp nguồn điện điều khiển vào van thì van được mở hoàn toàn, khi đóng van thì ta cấp nguồn điện tương ứng với nguôn điệp áp van yêu cầu để đóng van. Đây là dòng van được ứng dụng cho hệ thống đường ống thường xuyên được mở để cho hơi nóng đi qua. Van điện từ là dòng van không nên cung cấp nguồn điện liên tục, vì như thế rất dễ gây đến sự cố nóng và chập cháy cuộn Coil.

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ Thường Mở

 

PHẬN LOẠI THEO VẬT LIỆU 

Van Điện Từ Đồng 

Van điện từ đồng có thân được làm từ vật liệu đồng, là loại van được lựa chọn phổ biến nhất bởi giá thành của van hợp lý, và độ bền cao và da dạng mẫu mã. 

Van điện từ đồng có thân được làm từ vật liệu đồng, là loại van được lựa chọn phổ biến nhất bởi giá thành của van hợp lý, và độ bền cao và da dạng mẫu mã. 

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ Đồng

 

Van Điện Từ Gang 

Van điện từ gang có thân được đúc hoan toàn bằng gang, với tính chất của gang thì thông thường van được sản xuât với các kích thước lớn, và kiểu kết nối bích. Van chịu được áp lực lớn và giá thành rẻ hơn các vân từ vật liệu khác cùng kích cỡ. 

 

Van Điện Từ INOX

Van điện từ inox có thân được làm từ vật liệu inox, Inox được bến đến là loại vật liệu ổn định và có tính bền bỉ cao chống lại các tác nhân của hóa học. Van có giá thành cao hơn các loại van khác

Van điện từ inox có thân được làm từ vật liệu inox, Inox được bến đến là loại vật liệu ổn định và có tính bền bỉ cao chống lại các tác nhân của hóa học. Van có giá thành cao hơn các loại van khác

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ  INOX

 

ĐẶC ĐIỂM VAN ĐIỆN TỪ HƠI NÓNG

- Van được thiết kế nhỏ gon, thuận tiện cho việc tháo lắp.

- Tính ổn định của van cao, chịu được nhiệt độ và áp suất cao.

- Hoat động bền, tốn ít năng lượng, cấu tạo đơn giản và có thời gian đóng mở nhanh.

- Van không được dùng để điều tiết lưu lượng 

- Hạn chế ngâm điện trong thời gian dài dẫn đến cháy cuôn coil van 

 

ỨNG DỤNG VAN ĐIỆN TỪ HƠI NÓNG

Van điện từ hơi nóng được lựa chọn cho các hệ thống chứa lưu chất nhiệt độ cao. Các hệ thống thường được lựa chọn lắp đặt van điện từ hơi nóng 

- Hệ thống nước nóng

- Hệ thống lò hơi, nồi hơi

- Hệ thống khí nén 

- Hệ thống máy sấy

- Hệ thống điều hòa không khí

- Hệ thống xông hơi ...

LỰA CHỌN VAN ĐIỆN TỪ HƠI NÓNG

 

- Lưu ý khi lựa chọn van đúng nguồn điện áp yêu cầu sử dụng, vì van có nhiều điện áp nên việc lựa chọn van đúng điện áp là điều kiện cần để van có thể hoạt động.

- Van có hai loại là thường đóng hoặc thường mở. Tùy với nhu lựa chọn sử dụng nếu như hệ thống cần đóng nhiều hơn là mở thì nên lựa chon van thường đóng, và ngược lại lựa chọn van thường mở. 

- Khi lựa chọn van cho hệ thống hơi nóng cần biết hệ thống của mình cần van chịu nhiệt cao nhất là bao nhiêu, từ đó lựa chọn được van đúng yêu cầu về nhiệt độ để hệ thống hoạt động hiệu quả và bền bỉ

- Kiểm tra thông số kỹ thuật trên van hoặc catalogue van của nhà sản xuất để xác định phù hợp với yêu cầu của hệ thống, tránh tình trạng sai thông số van sử dụng không đúng hiệu quả. 

 

CÁC CHẾ ĐỘ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CHO KHÁCH HÀNG

- Bảo Hành: 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Miễn phí vận chuyển trong vòng 10 km nội thành HÀ NỘI

- Ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

 

MUA VAN ĐIỆN TỪ VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối Van Điện Từ Hơi Nóng uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Van Điện Từ của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: VAN ĐIỆN TỪ

- VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại HÀ NỘI

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 15 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC

Xem thêm

Zalo
Hotline