Sealing Materials | Vật Liệu Làm Kín Là Gì | Thiết Bị Làm Kín Là Gì

vat lieu lam kin

Sealing Materials

___________________________________________

Sealing Materials

- Vật liệu làm kín được thiết kế sử dụng ngăn ngừa sự rò rỉ của các môi chất ra ngoài môi trường, hoặc rò rỉ ở mức độ cho phép theo tiêu chuẩn quy định. Có nhiều loại vật liệu khác nhau được thiết kế sử dụng trong việc phát triển các vật liệu làm kín. 

- Các vât liệu được thiết kế được sử dụng cho ứng dụng cụ thể và phụ thuộc vào các yếu tố như sự tương thích của chất lỏng, khả năng chịu nhiệt, chịu áp suất, chống mài mòn, độ cứng và kiểu chuyển động. 

- Trong ngành công nghiệp và dân dụng các loại vật liệu làm kín chúng ta bắt gặp nhiều ở các hệ thống đường ống như: hệ thống đường ống khí, hơi, nước, xăng dầu, các bề mặt tiếp xúc của máy móc... Bao gồm các loại gioăng mặt bích, dây tết chèn,....

Types of Sealing Materials

- Tiêu chuẩn là các thông số kỹ thuật quy định về sizes (kích cỡ) ,types (chủng loại), dimensions (kích thước), materials (vật liệu), dimensional tolerances (dung sai), and markings (đánh dấu sản phẩm) cho các loại gasket.

 

PHÂN LOẠI GIOĂNG VẬT LIỆU LÀM KÍN Tiêu chuẩn ASME B16.20 quy định về types (chủng loại), sizes (kích cỡ), materials (vật liệu), dimensions (kích thước), dimensional tolerances (dung sai), and markings (đánh dấu sản phẩm) cho các loại gasket.

Types of Industrial Sealing Materials

___________________________________________

 

Non-Metallic Gaskets

- Gioăng đệm phi kim loại là các vật liệu tổng hợp sử dụng cho các ứng dụng có nhiệt độ và áp suất trung bình. Nó được làm từ các vật liệu tổng hợp, kết hợp với các vật liệu gia cố hoặc vật liệu độn để tạo thành. Gioăng đệm phi kim loại bao gồm những vật liệu không amiang, Gioăng cao su, Nhựa PTFE...

• Compressed Non Asbestos Jointing Sheet

- Gioăng Không Amiang tên tiếng anh là Non Asbestos Jointing Sheet. Được kết hợp từ các vật liệu sợi không amiang như sợi vô cơ, sợi hữu cơ, sợi tổng hợp, sợi các bon, sợi aramid, chì graphite, và chất phụ gia, chất kết dính NBR.  Được sản xuất hông qua quá trình cán nóng tạo thành các tấm bìa không aimang, được kiểm tra theo quy định về chất lượng đã được đăng ký, chứng nhận của ISO 9001. 

Gioang khong amiang

Non Asbestos Jointing Sheet

___________________________________________

• Compressed Asbestos Fiber Gasket Sheets

- Gioăng Amiang được làm từ các vật Silicat kép của Can xi (Ca), Magie (Mg) chứa SiO2 có trong tự nhiên. Ngoài ra nó còn được gia cố với lõi cao su, lõi thép, lưới thủy tinh, chì ... để gia cố thêm khả năng chịu lực và chịu nhiệt cho từng ứng dụng.

Gioang amiang

Compressed Asbestos Fiber Gasket Sheets

___________________________________________

• Rubber Gasket Sheets

- Gioăng cao su là sản phẩm được làm từ thiên nhiên, hoặc là cao su tổng hợp. Thông qua quá trình sản xuất tạo ra được các loại cao su khác nhau, mỗi loại cao su có đặc tính sử dụng như cao su chịu xăng dầu, cao su thực phẩm, cao su chịu hóa chất, cao su thường, cao su chịu nhiệt (cao su EPDM, NBR, Neoprene, silicone, CR, VITON…).

- Mỗi loại cao su có một đặc tính kỹ thuật riêng và công dụng vậy nên chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong công nghiệp cao su được sử dụng làm kín các chi tiết kỹ thuật, làm kín các máy móc thiệt bị công nghiệp như phớt, gioăng, đệm lót, …

gioang cao su

Rubber Gasket Sheets

___________________________________________

• PTFE - Teflon Gasket Sheets

- Nhựa ptfe/teflon có tên tiếng anh là polymer tetra fluoroethylene và được viết tắt là PTFE. Là chất mềm, ma sát thấp không bám dính bề mặt với mọi chất, khả năng kháng hóa chất vượt trội, tính cách điện tuyệt vời, chống mài mòn và chịu nhiệt tốt, đặc biệt là không gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhựa PTFE được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống bởi các đặc tính và tính chất tuyệt vời của nó.

- Trong công nghiệp được sử dụng chế tạo làm các vật liêu chi tiết máy, làm các loại màng chống dính trong ngành bơm công nghiệp như bơm màng đôi hay bơm định lượng chất lỏng...

gioang nhua ptfe teflon

PTFE - Teflon Gasket Sheets

___________________________________________

• Graphite Gasket Sheets

- Gioăng chì graphite có tên tiếng anh là graphite gasket, được làm với thành phần chính  từ chì graphite nguyên chất hoặc kết hợp với kim loại. Gioăng có khả năng chống ăn mồn tốt, khả năng chịu nhiệt cao. Gioăng chì được sử dụng làm kín các chi tiết máy, các thiết bị, và vòng đệm 

gioang chi luoi inox

Graphite Gasket Sheets

___________________________________________

• Non Asbestos Gland Packing

- Dây tết chèn có tên gọi tiếng anh là gland packing hay compression packing, được sản xuất bằng cách tết bện lại với nhau từ các loại vật liệu như: cacbon, ptfe, aramid, cotton…. Và được ngâm tẩm với chất bơi trơn để giảm tác động của lực ma sát lên trục. Sản phẩm được sử dụng để làm kín để làm kín trục của van, máy bơm, các loại thiết bị quay,... để ngăn chặn sự rò rỉ của dung môi chất ra bên ngoài. 

day tet chen

Non Asbestos Gland Packing

___________________________________________

Semi-Metallic Gaskets

- Gioăng đệm bán kim loại là sự kết hợp từ các vật liệu tổng hợp của kim loại và phi kim loại. Nó được thừa hưởng khả năng chịu áp lực, khả năng phục hồi, độ bền từ kim loại. Còn phi kim loại mang lại khả năng làm kín và tương thích với bề mặt mặt bích, chính vì thế mà nó phù hợp với các ứng dụng có áp suất và nhiệt độ cao.

gioang chì thep xoan

Semi-Metallic Gaskets

___________________________________________

• Spiral Wound Gasket

- Gioăng thép xoắn tên gọi tiếng anh là Spiral Wound Gasket hay còn có các tên gọi như gioăng chì thép xoăn, gioăng kim loại phủ chì.... Gioăng được cấu tạo từ các dải lá thép inox 304, 316 hình chữ "V" hoặc "W"  quấn lại với nhau và được điền đầy bằng các lớp Chì graphite, PTFE hay Ceramic, CNAF ....

Jacketed Gasket

Kammprofile Gasket

Corrugated Metal Gasket

Metallic Gaskets

- Gioăng đệm kim được chế tạo từ vật liệu kim loại, hoặc kết hợp với một số loại kim loại khác và hợp kim tạo thành. kích thước và hình dạng tùy thuộc vào nhiệt độ và áp suất của thiết bị. Gioăng được đặt trong rãnh có sẵn giữa 2 bề mặt mặt bích, bằng cách sử dụng áp lực thông qua lực siết bu lông, vật liệu kim loại mềm hơn sẽ biến dạng và điền đầy những khoảng hở giữa bề mặt mặt bích.

gioang kim loai

Metallic Gaskets

___________________________________________

Mechanical Seals

- Phớt cơ khí là bộ phận được làm kín hầu hết trong các thiết bị quay, ngăn chặn sự rò rỉ từ thiết bị rạ ngoài trục và rò rỉ ra ngoài môi trường. Phớt cơ khí được ứng dụng hầu hết trong các loại máy bơm, máy trộn, máy khuấy, ...

phot co khi

Mechanical Seals

___________________________________________

Hydraulic Seals

- Hydraulic seals are used hydraulic in cylinders to seal the openings between various components in the hydraulic cylinder.

- Seals are either moulded or machined and are carefully designed using sophisticated simulation software.

- Products perform both dynamic and static sealing. The range includes piston, rod, buffer and wiper seals, as well as guide rings and O-rings.

- Gioăng phớt thủy lực là chi tiết quan trọng trong hệ thống thủy lực. Được sử dụng để chắn dầu thủy lực, giảm độ ma sát, giảm độ mài mòn, ngăn ngừa cũng như giảm thiểu không cho bụi và chất lỏng lọt vào hệ thống. Giúp cho hệ thống làm việc hiệu quả đảm bảo hệ thống vận hành.

 

phot thuy luc

Phớt Thủy Lực

___________________________________________

Sealing Materials - Brands

- Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất vật liệu làm kín nôi tiếng trên thế giới như  TEADIT - Áo, FEROLITE - Ấn Độ, TOMBO - Nhật Bản, KLINGER - Úc, VALQUA - Nhật Bản, Chesterton, EagleBurgmann, James Walker, Garlock, Merkel, Montero, Pillar, SEALTEK, STB, Kieselmann, Latty…

- Việc lựa chọn các vật liệu làm kín chính xác phù hợp, lắp đặt đúng cách là những yếu tố rất quan trọng trong việc duy trì cả hệ thống làm việc đạt hiệu quả. Thông thường việc lựa chọn các vật liệu làm kín dựa vào các thông số kỹ thuật, tính chất vật lý của nhà sản xuất để biết thêm thông tin và lựa chọn sử dụng cho phù hợp đúng với nhu cầu người sử dụng.

___________________________________________

Importance of Industrial Seals Materials

- These seals are used to optimize the performance of a machine.

- They offer function and process reliability. This means that usage of the right kinds of seals in your application will help you achieve reliable results.

- The different seals are used according to their build. They can be used for applications that involve rotary and reciprocatory motions. They can also be used in static applications.

- These seals are able to support machines of all sizes. For example, seals are used in massive turbines as well as in rotary tools that are very small in size.

- The right kind of seal can assist in increasing the productivity of the process.

- These seals also assist in reducing operational costs.

- Ngày nay trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, các ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ với tốc độ lớn. Các nhà máy ngày càng nhiều, máy móc công nghiệp ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu và sản phẩm. Và một trong những sản phẩm vật liệu làm kín không thể thiếu được nhằm phục vụ làm kín trong các hệ thống máy móc của các nhà máy, các khu công nhiệp, …

- Các sản phẩm của vật liệu làm kín có tác dụng ngăn ngừa sự rò rỉ, cách nhiệt, làm kín các thiết bị, hệ thống, máy móc công nghiệp. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì cả hệ thống làm việc đạt hiệu quả. Các sản phẩm vật liệu làm kín có nhiều hình dạng, biên dạng khác nhau phù hợp để làm kín các thiết bị máy móc.

___________________________________________

Mua Vật Liệu Làm Kín VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối VẬT LIỆU LÀM KÍN uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 10 km.

- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm VẬT LIỆU LÀM KÍN của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: VẬT LIỆU LÀM KÍN

- Thêm vào đó, Chúng tôi có Kho Hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội.

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Vật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline