Bronze & Brass Globe Valves | Van Cầu Đồng | Van Hơi Đồng

Van cầu đồng

Bronze & Brass Globe Valves

____________________________________________

Bronze & Brass Globe Valves

- Van cầu đồng có tên gọi tiếng anh là Globe valve là 1 thiết bị dùng để đóng mở đường hơi nóng nhiệt độ cao có vật liệu chế tạo bằng đồng được sử dụng cho việc điều chỉnh dòng chảy trong một đường ống.

- Van cầu được sử dụng để kiểm soát hoặc ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng hoặc khí qua một đường ống. Van cầu hơi được đặt tên theo hình dạng - hình cầu với hai nửa của thân van được ngăn cách bởi một bộ phận kiểm soát dòng chảy bên trong thân van có 2 dạng kết nối với đường ống là loại lắp ren và loại lắp mặt bích.

 

Các Loại Van Cầu Đồng

Types of Bronze & Brass Globe Valves

____________________________________________

Structure of Bronze & Brass Globe Valves

- Thân van: Thân van cầu là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất chịu áp lực chính và là nơi chứa tất cả các chi tiết của van. Van cầu thường có hai cổng mặc dù loại ba cổng cũng được dản xuất nhưng không thông dụng, chủ yếu dùng để đổi hướng và phân chia dòng chảy. Hai cổng có thể định hướng thẳng đối diện nhau hoặc bất cứ nơi nào trên thân van hoặc tạo với nhau một góc 90 độ (van cầu góc). Van cầu chủ yếu được sử dụng cho các chất lỏng nhớt có tính ăn mòn, nhiệt độ và áp lực cao. Nếu van cầu được lắp trên đường ống nằm ngang thì sẽ tồn dư lại chất lỏng trong thân van sẽ gây tắc nghẽn hoặc ăn mòn thân dư lại chất lỏng trong thân van sẽ dây tắc ngẽn hoặc ăn mòn thân van nếu qua thời gian dài không sử dụng. Để tránh tình trạng này thì chúng ta có thể sử dụng van cầu góc hoặc van chữ “Y” Thân van thường được chế tạo từ các hợp kim chịu lực, chịu nhiệt, gang, inox, thép…

- Nắp van: Là phần phía trên và được kết nối với thân van bằng ren hoặc bu lông. Nắp van là bộ phận ngăn chất lỏng tràn ngược lên trên và gia tăng độ vững chắc cho van, trên nắp van có thể được đúc hoặc được dán tem nhãn của nhà sản xuất. Được chế tạo cùng một vật liệu với thân van.

- Đĩa van: Là bộ phận trực tiếp đóng mở van. Đĩa van cầu có hình nút chai hoặc hình côn được kết nối với trục van, tay vặn ( vô lăng) để tạo thành một cơ chế nâng hạ trong việc đóng, mở điều tiết lưu lượng. Đĩa van được chế tạo từ các hợp kim cứng chống ăn mòn cao

- Trục van: Trục van cầu là một thanh kim loại đùng để kết nối và chuyền mô men soắn từ thiết bị chuyền động (tay vặn, vô lăng) đến đĩa van. Trục van được làm kín bằng gioăng để tránh rò rỉ chất lỏng ra bên ngoài, giăng làm kín sẽ được thay thế khi bảo trì van. Vì trục van là bộ phận chịu mô men xoắn từ các thiết bị chuyền lực và lực nén của đĩa van từ lưu chất nên được chế tạo từ những hợp kim cứng chịu lực và bền.

- Gioăng làm kín: Như tên gọi dùng để làm kín các bộ phận của van cầu, chống rò rỉ chát lỏng ra bên ngoài, gioăng làm kín được chế tạo từ các vật liệu mềm chịu được áp suất và nhiệt độ cao. Gioăng sẽ được kiểm tra thường xuyên và thay định kỳ hoặc trong các đợt bảo trì bảo dưỡng hệ thống van trên đường ống

Cấu tạo van cầu đồng

Structure of Bronze & Brass Globe Valves

____________________________________________

Technical Bronze & Brass Globe Valves

- Tên gọi: Van cầu đồng ren, Van hơi đồng ren, Van hơi đồng mặt bích, van chặn hơi đồng...

- Chất liệu: đồng bronze / brass

- Kiểu kết nối: Nối ren BS21, ren NPT,  nối bích tiêu chuẩn: JIS, BS, ANSI

- Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100

- Áp suất làm việc: 10kgf/cm2, 16kgf/cm2, 25kgf/cm2

- Nhiệt độ hoạt động: 220 độ C

- Điều khiển: Van hơi đồng tay vặn, van cầu đồng tay xoay

- Các loại van cầu đồng : Van cầu đồng mặt bích, Van cầu đồng nối ren

- Hãng sản xuất: King gate, Joeun, Arita, Kitz, Hitachi, Zetkama, KSB

- Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Đức, Balan

____________________________________________

Hoạt Động Van Cầu Đồng

- Khi chúng ta điều khiển – quay tay vặn hoặc sử dụng bộ phận truyền động ( van điều khiển ), trục van sẽ chuyển động xoay, bằng các rãnh ren trên trục xoay và bạc trục. Chuyển động xoay được chuyển thành chuyển động tịnh tiến thẳng đứng, từ đó làm đĩa van chuyển động theo phương thẳng vuông góc với vòng đệm.

- Van được đóng hoàn toàn khi bề mặt đĩa van và bề mặt vòng đệm được tiếp xúc nhau, dòng lưu chất được ngăn hoàn toàn khi độ siết đạt đến độ kín khiết. Van ở trạng thái mở, khi bề mặt đĩa van không tiếp xúc với bề mặt vòng đệm, tốc độ dòng chảy được điều chỉnh bằng cách tăng giảm khoảng cách của 2 bề mặt.

Nguyên lý hoạt động van cầu đồng

____________________________________________

Size of Bronze & Brass Globe Valves

- Bronze & Brass Globe Valve DN8 - 1/4" (8mm/ 10A) Piping 13 mm

- Bronze & Brass Globe Valve DN10 - 3/8" (10mm/ 10A) Piping 17 mm

- Bronze & Brass Globe Valve DN15 1/2" (15mm/ 15A) Piping 21 mm

- Bronze & Brass Globe Valve DN20 - 3/4" (20mm/ 20A) Piping 27mm

- Bronze & Brass Globe Valve DN25 - 1" (25mm/ 25A) Piping 34 mm

- Bronze & Brass Globe Valve DN32 - 1.1/4" (32mm/ 32A) Piping 42  mm

- Bronze & Brass Globe Valve DN40 - 1.1/2" (40mm/ 40A) Piping 49 mm

- Bronze & Brass Globe Valve DN50 - 2" (50mm/ 50A) Piping 60 mm

- Bronze & Brass Globe Valve DN65 - 2.1/2" (50mm/ 50A) Piping 76 mm 

- Bronze & Brass Globe Valve DN80 - 3" (80mm/80A) Piping 90 mm

- Bronze & Brass Globe Valve DN100 -4" (100mm/100A) Piping 114 mm

Mua Van Cầu Đồng VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối Van Hơi uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Van Hơi của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: Van Hơi

- Chúng tôi có Kho Hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội.

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline