Electric Actuated Butterfly Valves | Van Bướm Điều Khiển Điện Là Gì

SS Butterfly Valve Electric-Wafer Style

van bướm điều khiển điện

Electric Actuated Butterfly Valve

_________________________________________

What is A Electric Actuated Butterfly Valve

Van Bướm Điều Khiển Điện Là Gì ? hay còn gọi tắt là Van Bướm Điện, có tên tiếng anh: Motorized Butterfly Valve / Electric Actuated Butterfly Valve là 1 loại van bướm được kích hoạt khởi động bằng dòng điện thông qua một motor điện có tác động đến trục của van làm cho cửa van dịch chuyển và tạo ra các trạng thái đóng hoặc mở.  Bạn Cần Xem: Van Bướm Điều Khiển Khí Nén

- Van bướm điện được kết nối điều khiển từ xa bằng tín hiệu 4-20mA và điện áp 110V, 220V , 380V được lắp ráp từ một bộ điều khiển điện và một van bướm. Với ưu điểm thời gian đóng mở nhanh,tiện lợi,tiết kiệm chi phí,không cần dùng sức người và phù hợp với mọi kích thước đường ống cũng như vị trí lắp đặt,đặc biệt là ở vị trí dưới sâu hoặc trên cao,khuất tầm nhìn.

Các loại van bướm điều khiển điện

Các loại van bướm điều khiển điện

_________________________________________

Structure of Electric Actuated Butterfly Valve

Cấu tạo Van Bướm Điều Khiển Điện gồm 2 phần: Phần thân van bướm và Phần bộ điều khiển điện, được mô tả cấu tạo và thông số kỹ thuật như sau:

- Phần van bướm cơ là 1 thiết bị được lắp đặt trên đường ống giúp cho lưu chất chảy qua nó đồng thời có thể đóng hoặc mở lưu chất chảy trên đường ống, đồng thời van bướm cũng giúp chúng ta điều tiết lưu lượng qua van theo những góc nhất định.
Tùy thuộc vào từng môi trường sử dụng: nước, nước sạch, nước thải, khí nén, hơi nóng, hóa chất, nước ăn mòn, dược phẩm, thực phẩm đồ uống, xi măng, than, chất rắn, lỏng, khí, .v.v… mà chúng ta lựa chọn phần van bướm khác nhau. Có thể chúng ta dùng các loại van bướm gang, cánh inox thông thương hoặc dùng toàn thân inox hoặc dùng bằng van bướm nhựa.

- Phần bộ điều khiển điện được sản xuất hàng loạt,chúng thường được lắp vào van bướm,van bi tùy thuộc vào nhu cầu,có thể lắp vào các van bướm khác nhau tùy thuộc vào môi trường sủ dụng của van bướm.
Motor điện thường được chế tạo bằng vỏ kim loại , hợp kim, đôi khi được làm bằng nhựa dẻo tùy vào từng hãng. Chúng có điện áp 24V, 220V, 380V. Việc chọn mô tơ điện chúng ta cần lưu ý tới lực kéo của mô tơ. Một chiếc mô tơ điện khỏe có công suất lớn và sinh lực cho chúng ta như thế nào? Mô tơ điện hiện nay đều có tiêu chuẩn chống ẩm ướt IP67 có thể đảm bảo làm việc trong môi trường ẩm ướt.

Cấu tạo van bướm điều khiển điện

Cấu tạo van bướm điều khiển điện

_________________________________________

Technical Electric Actuated Butterfly Valve

• Body of Electric Actuated Butterfly Valve

- Vật liệu thân van (body): Gang, Inox 304-316, Nhựa PVC-UPVC-CPVC, Thép WCB

- Vật liệu đĩa: SUS 304-316 , Thép wcb

- Vật liệu trục: Inox 304 (CF8), inox 316 (CF8M)

- Vật liệu gioăng: Cao su NBR, Cao su EPDM, Nhựa PTFE, INOX

- Áp lực bar: 10bar, 16bar, 20bar, 25bar

- Nhiệt độ làm việc: -20°C đến 300°C

- Kết nối mặt bích: wafer hoặc mặt bích JIS 10K, JIS16K, PN10, PN16, ANSI 150...

- Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, ANSI, DIN, BS

- Môi trường sử dụng: Khí, Dầu, Nước, Gas, Hóa Chất, Bột...

- Thương hiệu Xuất xứ : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, China

- Size van: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN550, DN600, DN700, DN800, DN900, DN1000, DN1200

 

• Actuator of Electric Actuated Butterfly Valve

- Động cơ điện Điện áp: 24V, 110V, 220V, 380V (Thông dụng 220VAC)

- Công suất điện: 140W - 120W - 90W - 40W - 20W

- Lực sinh ra ( Output Torpue) : 50N.m, 80N.m, 100N.m, 150N.m, 200N.m, 400N.m, 800N.m, 1000N.m, 1500N.m, 2000N.m, 4000N.m

- Tiêu chuẩn chống thấm nước: IP67, IP68

- Dạng đóng mở của van: On/Off Modulating (vô cấp tuyến), Tuyến Tính Positioner (0-10 mA , 4-20mA)

- Thời gian động cơ quay: 6s, 8s, 10s, 20s, 30s, 50s, 100s 

- Góc quay hết trục: 270 độ

- Nhiệt độ hoạt động: - 20 độ c ~ 80 độ c

_________________________________________

Hoạt Động Van Bướm Điều Khiển Điện

- Đơn giản dễ hiểu chúng ta tưởng tượng van bướm điện chính là van bướm tay.Khi chúng ta muốn đóng mở van thì chúng ta xoay cánh van bướm, cánh van bướm xoay được là nhờ vào trục và trục xoay được là nhờ vào tay gạt van bướm hoặc vô lăng, hộp số của van bướm.n nhờ công tắc hành trình.Van bướm điện chính là van bướm có mô tơ xoay 1 góc 90 độ được liên kết với trục của van bướm. Mô tơ được cấp điện giúp cho trục của mô tơ liên kết với trục của van bướm xoay 1 góc 90 độ từ đó cánh van bướm cũng xoay 1 góc 90 độ tạo ra hiện tượng đóng mở van.

- Van bướm được thiết kế cánh van hình tròn bằng kim loại dạng đĩa xoay trong vòng làm kín và nằm trên đường đi của lưu chất. Khi mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn (90°) đĩa van nằm trên đường đi của lưu chất được gọi dạng On Off, đĩa van có thể nằm ở nhiều góc độ (0°, 10°, 20°, 30°, 40°, 50°, 60°, 80°, 90°) khác nhau được gọi dạng tuyến tính.

_________________________________________

Types of Electric Actuated Butterfly Valves

Van bướm điều khiển điện theo chức năng vận hành đóng mở được chia thành 2 loại chính như sau:

• Van Bướm Điều Khiển Điện Đóng Mở ON/OFF

- Đây là loại van khi hoạt động nó có chắc năng đóng hoặc mở hoàn toàn tức là đóng kín và mở hết. Khi cấp điện động cơ sẽ quay thì đĩa van sẽ chuyển từ trạng thái mở sang đóng, khi ngắt diện đĩa van sẽ chuyển trạng thái từ đóng sang mở hoàn toàn.

- Có thể nói đây là loại van bướm điều khiển điện thông dụng nhất trên thị trường hiện nay,nó có chức năng đơn giản là giúp van đóng mở.Khi chạy hết hành trình nó sẽ tự động ngắt điện và giữ nguyên trạng thái.Khi cần đảo vị trí van chúng ta lại cấp điện cho nó.Van này tương đối thông dụng và được sử dụng rộng rãi có nhiều kích thước van.

Van bướm điều khiển điện đóng mở On/Off

_________________________________________

• Van Bướm Điều Khiển Điện Tuyến Tính 4-20mA

- Đây là loại van bướm điều khiển góc mở, loại này giúp cho chúng ta điều tiết chính xác lưu lượng của lưu chất chảy qua van.Loại này ít được sử dụng hơn vì yêu cầu kỹ thuật của nó.Nó thực sự cần thiết cho các trường hợp điều tiết áp suất,điều tiết nhiệt độ.Để có được lưu lượng phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

- Các thiết bị cung cấp đầu vào cho nó bao gồm: cảm biến áp suất,cảm biến nhiệt độ, đồng hồ lưu lượng khí,nước,vv...Giá thành của loại này cũng tương đối đắt đỏ,nếu yêu cầu kỹ thuật không cần đến thì chúng ta nên tránh sử dụng giảm chi phí đầu tư vật tư thiết bị.

Van bướm điều khiển điện tuyến tính

Van bướm điều khiển điện tuyến tính

_________________________________________

Applications of Electric Actuated Butterfly Valves

- Van bướm điều khiển bằng điện được ứng dụng lắp đặt vào hệ thống đường ống trong các ngành công nghiệp kỹ thuật, sản xuất khoa học, cung cấp nước cho các hệ thống

- Để hiệu quả nhất cho đường ống chúng ta nên lực chọn sản phẩm van bướm điều khiển điện cho phù hợp mới môi trường, nhiệt độ cũng như nhu cầu

- Van bướm điều khiển điện được sử dụng rộng rãi tại hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra van bướm còn được ứng dụng cho nhiều môi trường khác nhau như ; Nước, khí, chất lỏng, hơi...

- Hệ thống khí nén, điều hòa không khí chiler, quạt gió

- Nhà máy thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, dược phẩm, đồ uống

- Nhà máy xi măng, bộ đá, gạch, chế biến đồ gỗ

- Nhà máy thủy điện, nhiệt điện, luyện thép, than đá, dầu, ngành khai thắc kim loại.

_________________________________________

Ưu Nhược Điểm Van Bướm Điều Khiển Điện

• Ưu Điểm Van Bướm Điều Khiển Điện

Van bướm điều khiển điện được vận hành bằng điện nên sẽ tiết kiệm được chi phí khi đưa vào sử dụng giúp thay thế sức vận hành của con người bằng thủ công như sử dụng van bướm tay gạt hay tay quay trước đây.

- Khắc phục sự cố, lắp đặt, thay thế , sữa chữa bảo trì dễ dàng.

- Do van đóng mở chậm nhưng không gây ra tiếng ồn, an toàn cho các thiết bị xung quanh trong hệ thống, tuổi thọ của van cũng cao. Với động cơ bằng điện nên van có lực kéo đóng mở rất khỏe, vận hành êm ái riêng biệt

- Van được kết nôi với dạng đa tiêu chuẩn mặt bích nên dễ dàng cho việc lắp đặt và có thể kết nối tín hiệu tới tủ PLC đóng mở bằng công tắc điện.

- Sử dụng phổ biến hầu hết trong các đường ống của các ngành công nghiệp, nhà máy, hệ thống nước hiện nay.

- Các thiết bị chuyền động ( Bộ điều khiển ) được sử dụng rộng rãi cho van bi cũng như các loại van khác. Vật liệu thân nhôm đúc được sử dụng cho buồng chuyển động và thiết bị giảm tốc.  Thiết kế ngày càng được biến thể giúp kích thước nhỏ gọn, phù hợp với loại môi trường. Bề mặt được sơn phủ lớp sơn Epoxy chống oxi hóa.

- Hiện tượng búa nước có thể được loại bỏ hay giảm thiểu tối đa nhờ vào tốc độ chuyền động thấp hơn so với các loại van điện từ.

• Nhược Điểm Van Bướm Điều Khiển Điện

- Van bướm điều khiển điện đúng như tên gọi của nó hoạt động khi có điện và khi mất điện thì van không thể hoạt động được, và phải vận hành bằng tay quay

- Gía thành cao hơn so với các loại van khí nén hay van vận hành thủ công 

- Không thể kết nối với các đường ống có kích thước nhỏ vì là thiết kế kết nối mặt bích ( đối với đường ống nhỏ chúng ta nên sử dụng Van bi )

- Đóng mở chậm hơn so với van điện từ ( Solenoid ). Qúa trình đóng hoặc mở van bướm điều khiển điện mất khoảng thời gian từ 10 - 20s

_________________________________________

Mua Van Bướm

- VINDEC là địa chỉ phân phối Van Bướm uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Van KITZ của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: Van Bướm

- Thêm vào đó  VINDEC chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội.

-  VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline