Fiber Glass Wool Roll Form

Contact

GIỚI THIỆU BÔNG THỦY TINH GLASS WOOL

Bông thủy tinh Glass wool là gì, nó là Glass fiber, đây là một dạng sợi thủy tinh tổng hợp được sản xuất từ những nguyên liệu như đá, xỉ và đất sét, có chứa các chất như Oxit kim loại, silicat canxi, aluminum... Chúng nung nóng chảy ở nhiệt độ cao rồi đưa ra thiết bị li tâm xử lý giúp tạo hình và được se lại thành các mảnh sợi vàng óng, tương tự như các sợi len liên kết với nhau.

 

ĐẶC ĐIỂM BÔNG THỦY TINH GLASS WOOL

Bông thủy tinh cách nhiệt (Glasswool ) có khả năng cách nhiệt, cách điện, cách âm, chống cháy tốt, bền với môi trường, không bị ăn mòn bởi hóa chất .

Bông thủy tinh có nhiều độ dày và tỷ trọng khác nhau: dày 25mm, 50mm; tỷ trọng 12Kg/m3, , 24kg/m3, 32 Kg/m3.

Dạng sợi có độ đàn hồi tốt, mềm mại đàn hồi tốt, giảm tiếng ồn, ngăn truyền nhiệt.

Dễ dàng thi công, lắp đặt hơn so với bông khoáng.

Thân thiện với người dùng và môi trường, không chứa amiang, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chống thấm nước, ẩm, mốc hiệu quả, độ bền cao, không gây ô nhiễm môi trường. Kiềm tính thấp, ăn mòn theo thời gian không đáng kể, không mùi, kháng nấm mốc và vi khuẩn

Tiện ích cơ bản của Bông thuỷ tinh kết hợp với tấm nhôm, nhựa chịu nhiệt cao tạo ra một sản phẩm cách nhiệt cách âm vượt trội ở cả thể dạng cuộn hoặc thể dạng tấm.


 
THÔNG SỐ BÔNG THỦY TINH GLASS WOOL

Tỷ trọng : 10 - 12 - 16 - 24 - 32 - 40 - 64Kg/m3.

Độ dày tấm: 25 - 30 - 50mm

Độ dài tấm: 30m

Chiều rộng tấm: 1.2m

Chống cháy: A (GradeA )

Chống ẩm: 98.5 %

Độ hút ẩm: 5%

Khả năng cách âm,cách nhiệt cao

Chịu được mức nhiệt độ từ (-4°C) - 350°C (phủ bạc) và (-4°C) - 120°C (không phủ bạc)

Dạng cuộn: Khổ rộng 1.2m, chiều dài cuộn 18m, 24m, 32m. Tỷ trọng 10kg/m3, 12kg/m3, 24kg/m3, 32/m3, 48Kg/m3

Dạng ống định hình chuyên dụng thông gió, điều hòa: Các loại đường kính ống, chiều dày thành ống từ 25mm đến 50mm

 

ƯU ĐIỂM BÔNG THỦY TINH GLASS WOOL

Hệ Số Cách Nhiệt Cao

Sở hữu hệ số cách nhiệt 2.2 – 2.7, do đó khả năng cách nhiệt rất tốt, ngăn ngừa sự truyền nhiệt độ vào mùa hè hoặc mùa đông, ổn định mức nhiệt trong phòng. Phát huy tối đa tác dụng vào những thời tiết nắng nóng, giúp chống nóng hiệu quả.

Cách Âm Rất Tốt

Bản chất cấu tạo của bông thủy tinh được liên kết bởi nhiều sợi, dạng bông do đó xuất hiện rất nhiều các khe hở nhỏ vì thế âm được truyền qua đây được xử lý gần như là triệt để. Hạn chế tối đa các âm thanh ồn ào, các tạp âm gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của người dùng.

Mức Chịu Nhiệt Lớn Lên Tới 350°C

Ngoài khả năng cách âm siêu tốt thì khả năng chịu nhiệt độ cao của bông thủy tinh cũng rất đáng gờm. Khi mà có thể chịu được mức nhiệt từ -4°C đến 120°C với loại không phủ bạc và từ -4°C đến 350°C với loại phủ bạc, nhôm.

Cũng vì sức chịu nhiệt cực cao nên hay được sử dụng trong việc phòng chống hỏa hoạn, chống cháy. Hạn chế tối đa sự lây lan truyền lửa ra các khu vực xung quanh, giảm thiểu thiệt hại về con người và vật chất khi có sự cố liên quan đến lửa. Ngoài ra cũng hay được ứng dụng vào việc bảo ôn cho các loại ống gió hoặc làm vật liệu nhằm bảo vệ và bao bọc bảo ôn.

Không Gây Độc Hại, Nguy Hiểm

Các nguyên liệu sản xuất bông thủy tinh hoàn toàn tự nhiên, vì thế sẽ không ảnh hưởng đến người dùng và rất thân thiện với môi trường. Mặc dù các sợi lông khi dính vào da vẫn có thể gây kích ứng và ngứa ngáy, cần thì công hết sức cẩn thận và kỹ càng.

Những vấn đề được giải quyết khá đơn giản khi trong quá trình thi công cần mặc đầy đủ các thiết bị bảo hộ cũng như sử dụng bọc lót bông để hạn chế việc các sợi lông bay lung tung ra xung quanh. Chỉ cần làm đúng quy trình và kỹ thuật là hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

 

CÁC LOẠI BÔNG THỦY TINH GLASS WOOL

Panel Bông Thủy Tinh Glasswool

Được cấu tạo bởi 3 lớp chính gồm lõi là bông thủy tinh còn bề mặt 2 bên là 2 lớp tôn mạ kẽm. Có khả năng chống cháy, cách nhiệt cực tốt, được sử dụng rộng rãi trong nhiều các công trình từ công nghiệp cho đến dân dụng.

Bông Thủy Tinh Glasswool Dạng Ống

Với định hình dạng ống nên thường được ứng dụng nhiều vào trong các loại đường ống nhằm cách âm, cách nhiệt và bảo ôn hết sức hiệu quả. Thành ống có chiều dài trung bình từ 25-50mm, 32-64kg/m³ tỉ trọng. Với dạng này thì có 2 loại là phủ nhôm hoặc không phủ nhôm bên ngoài.

Bông Thủy Tính Glasswool Dạng Cuộn

Với kiểu dạng này thường có độ dài chủ yếu là 15 – 20 – 30m, độ rộng 1.2m, dày 25mm và 50mm, với 3 loại tỉ trọng gồm: 12-24-32 kg/m³. Đặc trưng kiểu cuộn nên có khả năng thích nghi rất tốt với nhiều các loại địa hình công trình khác nhau.

Bông Thủy Tinh Glasswool Dạng Tấm

Ngoài dạng ống,cuộn thì chúng còn được biết đến với kiểu dạng tấm. Mặc dù định dạng này hiện nay hầu như không có mấy nhà cung cấp sản xuất mà được lấy ra nhờ cắt xén từ bông thủy tinh dạng cuộn là chính.

Bông Thủy Tinh Glasswool Không Bọc Bạc

Bạn chỉ hiểu đơn giản là loại này trên bề mặt không được phủ bất kì lớp bạc hay nhôm nào. Để thi công loại này được an toàn và hạn chế việc các bụi sợi bông bay lung tung thì cần phải trải qua nhiều giai đoạn xử lý.

Cũng chính vì điểm yếu này nên loại không bọc bạc thường hay được cho vào trong tường, trong vách hoặc phải dùng thêm một số loại bọc chuyên dụng khác.

Bông Thủy Tinh Glasswool Bọc Bạc

Đây lại là loại bề mặt được phủ thêm lớp bạc hay nhôm. Giúp rút ngắn quá trình thi công cũng như đảm bảo an toàn hơn trong quá trình lắp đặt. Các vị trí thường được sử dụng để cách âm cách nhiệt như mái, trần, nóc nhà,…

 

ỨNG DỤNG BÔNG THỦY TINH GLASS WOOL

Dùng trong các lò sấy, lò hơi, lò nung, các thiết bị dành cho việc sưởi ấm, lò hoặc cửa lò trong công nghiệp.

Sử dụng trong các hệ thống đường ống của điều hòa không khí trong việc bảo ôn.

Dùng trong các đường ống, ống gió cho các nhà máy nhiệt điện, lọc dầu, hóa chất giúp cách nhiệt hiệu quả.

Các nhà xưởng, nhà máy giúp cách nhiệt, ổn định nhiệt độ bên trong, ngăn chặn và hấp thụ bức xạ, khúc xạ, sự truyền nhiệt.

Bông thủy tinh được dùng để cách nhiệt cách âm cho các tòa nhà cao ốc, nhà xưởng, văn phòng … và hệ thống bảo ôn ngành điện lạnh.

Tấm cách nhiệt bông thủy tinh được dùng cách nhiệt chống nóng cho nhà, xưởng các KCN, Khu Chế xuất, các công trình kho cảng…

Tấm cách nhiệt bông thủy tinh còn được sử dụng cách nhiệt, cách âm, bảo ôn chống nóng cho đường ống trong ngành điện lạnh, hệ thống lò nung lò hơi…

Bông thủy tinh có thể được lắp đặt bên dưới tấm lợp mái, phía trên xà gồ, hay bên trong của tấm lợp vách.

Sản phẩm liên quan

Glass Fibre Sleeve Silicone Coated

Glass Fibre Sleeve

Fiber Glass Wool Boards

Glass Fibre Square Rope

Glass Fibre Round Rope

Glass Fibre Twist Rope

Glass Fibre Cloth

Glass Fiber Tape

Zalo
Hotline