Cast / Ductile Iron Butterfly Valves | Các Loại Van Bướm Gang

CI/DI Butterfly Valve Gear-Wafer Style

CI/DI Butterfly Valve Gear-Flanged Ends

Van bướm gang

Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valves

__________________________________________

Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valves

- Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valves with name vietnamese is Van bướm gang, có thân được làm bằng Cast iron hoặc Ductile iron 

- Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valves is by far the most versatile offering within the TTV range of concentric designs. Featuring a high quality CF8M stainless steel disc and rubber seat-liner the internal wetted materials offers resistance against a vast range of mediums and temperatures. A rilsan coated external ductile iron body also provides protection from general external weathering demands providing long lasting life expectancy. Almost Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valves come as standard with a lockable lever operator.

__________________________________________

Technical Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valve

- Materials of body valve : Cast Iron / Ductile Iron

- Materials of disc cast Iron / ductile Iron butterfly valve : SUS 304 - SUS 316, 316L - SUS 201...

- Materials of seat cast Iron / ductile Iron butterfly valve : EPDM,NBR,PTFE ...

- Connection ends of cast Iron / ductile Iron butterfly valve : Flanged ends JIS, BS, ANSI, Plug, Wafer...

- Size of cast Iron / ductile Iron butterfly valve : DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN400…

- Pressure range of cast Iron / ductile Iron butterfly valve : 10kgf/cm2, 16kgf/cm2

- Temperature range of cast Iron / ductile Iron butterfly valve : up to 150 độ C

- Actuator of cast Iron / ductile Iron butterfly valve : Lever, Gear, Electric, Pneumatic Actuated...

+ Electric actuated cast Iron / ductile Iron butterfly valve : 24VDC, 220VAC, 110V, 380V or On off / Tuyến tính 4 – 20 mA

+ Pneumatic actuated cast Iron / ductile Iron butterfly valve: Single acting, Double acting (Pressure: 2 - 8 bar)

- Brands  Joeun, Arita, Kitz, Samwoo, SW, Kosaplus, Haitima

- Origin of Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valves: China, Korea, India, Japan, Thailand, EU, USA, Malaysia...

 

các loại van bướm gang

Types of Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valves

__________________________________________

Structure of Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valve

Về cấu tạo thì cũng không có gì khác biệt so với các loại van bướm khác. Chỉ khác ở vật liệu cấu thành nên van được làm từ 2 loại vật liệu khác nhau.

Các loại van bướm gang đều giống nhau về phần cấu tạo, chỉ có khác đôi chút về bộ phận điều khiển vì thế nên bài viết này sẽ nêu lên cấu tạo chung của van bướm gang,cụ thể là van bướm gang tay quay:

Chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 phần chính sau:

- Thân van: làm từ gang xám,gang cầu có độ cứng cao và khả năng chịu được nhiệt độ, va đập tốt.Phần thân van được phun 1 lớp sơn Epoxy rất dày ( thông thường là màu xanh) để bảo vệ van khỏi những tác động bên ngoài,môi trường làm việc cũng như tuổi thọ van được cao nhất.Vẫn với thiết kế là kiểu hình tròn với 2 bên là 2 mặt bích tiêu chuẩn. Xung quanh cạnh sườn là các lỗ để lắp ráp với đường ống.

- Đĩa van: hay còn gọi là cánh van.được thiết kế theo hình dạng cánh bướm, vật liệu hoàn toàn la SUS 304, 316 cao cấp. Đảm bảo làm việc hiệu quả trong môi trường có nhiệt độ cao và ăn mòn.

- Trục van ( ty van): là bộ phận truyền lực tự động từ bộ điều khiển hoạt động xuống đĩa van. Được làm từ thép hợp kim cứng,không gỉ hoặc là inox.

- Vòng đệm làm kín là bộ phận nằm giữa thân van và đế van.Có cấu tạo được làm từ cao su EPDM,NBR hay PTFE. Nhưng đa số các hãng sản xuất đều sử dụng vật liệu là PTFE bởi những tính năng của nó đều đáp ứng tốt ngoài ra còn đảm bảo vệ sinh cho những hệ thống yêu cầu.

- Bộ điều khiển: ngoài điều khiển bằng tay quay hộp số như trên hình thì van còn được điều khiển bằng tay gạt,bộ điều khiển điện,bộ điều khiển khí nén.

cấu tạo van bướm gang

Structure of Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valve

__________________________________________

Types of Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valves

• Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valve Wafer Style

Là dạng kết nối chúng ta có thể thấy rất phổ thông ở các dòng van bướm.Với thiết kế 2,4,8 lỗ tròn được thiết kế đối xứng nhau ở bên trên hoặc cả trên cả dưới.Hiện nay các dòng van có kết nối wafer có giá thành rẻ nhất thị trường.
Nhưng bản thân van bướm wafer không tự mình định vị mà phải nhờ lực ép từ 2 mặt bích của 2 đầu ống 2 bên.Các tai định vị thường thấy ở van bướm wafer chỉ có tác dụng định vị thô giúp cho việc lắp đặt dễ dàng.


Van Bướm Gang Nối Wafer

__________________________________________

• Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valve Lug Style

- Thân van có các mấu vô ra dẫn hướng cho các bu lông khớp với các mặt bích. Van được đặt nằm giữa hai mặt bích của 2 đầu ống. Một bộ bu long gồm những bulong dài sẽ được lắp xuyên qua lỗ trên cả 3 mặt bích để ép chặt 2 đầu ống và van bướm nằm giữa.

Van Bướm Gang Nối Lug

__________________________________________

• Cast Iron / Ductile Iron Butterfly Valve Flanged Ends

- Có 2 mặt bích 2 bên được đúc trên thân.Mỗi mặt bích sẽ được ráp với mặt bích của ống bằng  1 bộ bu lông,ốc vít riêng biệt.

- Van bướm 2 mặt bích thường được dùng trong hệ thống đường ống có đường kính danh nghĩa lớn,áp lực cao.Đây là loại van bướm có giá thành cao,trọng lượng lớn, không khuyến khích dùng trong các hệ thống đường ống nhỏ.

Van Bướm Gang Mặt Bích

__________________________________________

Ưu Nhược Điểm Van Bướm Gang

• Ưu Điểm Van Bướm Gang

- Đa dạng về mẫu mã, kích thước từ DN 50-DN1000

- Thiết kế nhỏ gọn,thích hợp với những hệ thống có không gian lắp đặt hẹp

- Thao tác đóng/mở nhanh,linh hoạt

- Chi phí đầu tư mới không quá đắt

- Khả năng chịu mài mòn và nhiệt độ tốt

• Nhược Điểm Van Bướm Gang

- Khả năng điều tiết dòng chảy bị giới hạn

- Dòng chảy lưu chất đi qua sẽ bị ảnh hưởng bởi đĩa van

- Không thể sử dụng làm van điều tiết

- Tuổi thọ của van sẽ giảm nếu như thường xuyên hoạt động ở các góc nhỏ hơn 90 độ.

__________________________________________

Mua Van Bướm

- VINDEC là địa chỉ phân phối Van Bướm uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Van KITZ của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: Van Bướm

- Thêm vào đó  VINDEC chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội.

-  VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline