Plastic Butterfly Valves | Van Bướm Nhựa PVC- UPVC- CPVC

Plastic UPVC butterfly valve Handle Lever

van bướm nhựa

Plastic Butterfly Valves

_____________________________________________

Plastic Butterfly Valves

Van Bướm Nhựa tến tiếng anh gọi là plastic butterfly valve, được làm từ vật liệu PVC, uPVC, cPVC, PVDF. 

- Là một loại thiết bị được dùng trên đường ống dẫn để điều khiển dòng lưu chất,bên trong loại van này được chết tạo bằng các loại nhựa như.PVC,uPVC.Chúng có thân mòng và có hình dạng cánh bướm xoáy quanh  1 trục.Nên tên của nó bắt nguồn từ đây.

- Van bướm nhựa cũng có nhiều loại như tay gạt,tay quay, điều khiển bằng điện,điều khiển bằng khí nén.Chúng cũng đc sản xuất từ những quốc gia khác nhau như Nhật Bản,Hàn Quốc,Đài Loan,Trung Quốc,... với chất lượng tiêu chuẩn khác nhau.

- Van bướm nhựa dùng để kiểm soát sự lưu thông của dòng chất lỏng có tính chất axit và độ ăn mòn cao. Được sử dụng trong các nhà máy hóa chất, khu công nghiệp sử lý chất thải.

_____________________________________________

Technical Plastic Butterfly Valves

- Vật liệu cấu tạo: PVC, CPVC, UPPVC, PP, PVDF,  PPG, PVDF

- Đĩa van: UPVC, PP, PPG, PVDF, CPVC

- Trục: SUS201 (standard), SUS316, SUS304

- O-Ring: EPDM, VITON (FPM)

- Gioăng làm kín: PTFE, EPDM, VITON, NBR, HYPALON

- Nhiệt độ cho phép: -5ºC đến 95ºC

- Kích thước: DN40 - DN400

- Áp suất: PN10 - PN16

- Kiểu lắp: Mặt bích chuẩn JIS, DIN, ANSI, BS

- Kiểu vận hành : Tay gạt,tay quay,điều khiển điện,điều khiển khí nén,

- Môi trường: Nước, nước thải, khí, hóa chất ăn mòn cao

- Xuất xứ: Trung Quốc, Đài loan, Nhật, Hàn Quốc

_____________________________________________

Structure Plastic Butterfly Valve

Van bướm nhựa có thể sử dụng đóng mở và điều tiết dòng chảy trong một hệ thống đường ống, chúng hoạt động tương tự như một van bi,cho phép đóng ngắt nhanh chóng khi cần thiết.

Chúng thực hiện tác vụ xoay 1/4 vòng để đóng mở van,lưu lượng của lưu chất chảy qua van gần như là không thay đổi khi van mở hoàn toàn.Loại van này có thể thực hiện cả nhiệm vụ đóng mở và nhiệm vụ điều tiết dòng chảy qua van.

Cửa van cho phép các hạt rắn lơ lửng đi qua van,tuy nhiên không nên dùng van bướm khi lưu chất là bùn,hoặc nước chứa nhiều các đất đá.

1.Thân van: đa số có dạng hình tròn và được gia cố để tăng cường độ chịu lực bằng các chi tiết trên thân,phía trên là cổ van được đúc liền với thân,trên cổ có một mặt bích nhỏ để kết nối với các thiết bị truyền động.Thân được chế tạo bằng các loại nhựa thông dụng như PVC,uPVC,PP,PTFE,...

2.Đĩa van: được ví như trái tim của van,nó có dạng hình tròn và có thể quay tròn quanh 1 trục nhưng trong thực tế chúng chỉ hoạt động và quay quanh 1 góc 45 độ để đóng mở van. Đĩa cũng được chế tạo từ các loại nhựa nói trên,đa số trên thân đĩa thường có các đường gân để tăng cường độ chịu lực.

3.Gioăng làm kín: được làm bằng EPDM, PTFE, FKM thành vòng tròn.Vòng này có đủ độ dày để ko bị rách hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng.Gioăng này có nhiệm vụ làm kín giữa đĩa van và thân van, ngăn cho lưu chất ko bị rò rỉ qua van khi van đóng hoàn toàn.

4.Trục van: là một thanh kim loại tròn,đặc,được làm bằng thép không gỉ,đầu dưới gắn cố định với đĩa van bằng chốt,đầu trên kết nối với các thiết bị truyền động bằng điện và bộ truyền động bằng khí nén,loại này sử dụng năng lượng điện và khí nén để vận hành van.

5.Thiết bị truyền động: là bộ phận truyền lực và làm xoay trục và đĩa van giúp van đóng mở.Các thiết bị truyền lực thủ công như tay gạt và tay xoay,loại này cần có sức lực của con người tác động lên để vận hành van.Các thiết bị truyền lực tự động gồm có bộ truyền tự động bằng điện và bộ truyền động bằng khí nén,loại này sử dụng năng lượng điện và khí nén để vận hành van.

6.Gioăng phớt làm kín cổ van:  là các vòng tròn được chế tạo bằng vật liệu chống ăn mòn.Chúng có nhiệm vụ làm kín trục và cổ van,ngăn cho lưu chất không bị rò gỉ ra ngoài bằng đường này.

 

cấu tạo van bướm nhựa

CẤU TẠO VAN BƯỚM NHỰA

_____________________________________________

Types of Plastic Butterfly Valve

Phân loại theo phương thức vận hành điều khiển hoạt động đóng mở.

• Plastic Butterfly Valve Lever Style 

- Van bướm nhựa tay gạt là dòng van sử dụng cần gạt để vận hành, có thể đóng mở 10 góc độ khác nhau để điều tiết lưu lượng.Tay gạt có 1 cần hãm (phanh) để giữ van ở đúng vị trí mong muốn.Khi vận hành chúng ta bóp cần hãm và xoay tay gạt đến vị trí mong muốn sau đó thả cần hãm.

- Vì phải dùng sức người và không được hỗ trợ lực từ bất kỳ thiết bị gì nên van tay gạt thường có kích thước nhỏ đến vừa từ DN40 đến DN150.

 

van bướm nhựa tay gạt

Van Bướm Nhựa Tay Gạt

_____________________________________________

• Plastic Butterfly Valve Gear Style 

- Là loại van sử dụng tay quay vô lăng để đóng mở van, cấu tạo của bộ truyền động dạng này bao gồm một hệ thống các bánh răng truyền lực và chuyển hướng  (hộp số).Van có thể đóng mở các góc độ khác nhau tùy thuộc vào độ chuyển động của các bánh răng.

- Vì được trợ lực từ hộp số nên van tay quay thường có đường kính lớn từ DN150 trở lên và chịu được áp lực cao từ 16 Bar trở lên.

van bướm nhựa tay quay

Van Bướm Nhựa Tay Quay

_____________________________________________

• Pneumatic Actuated Plastic Butterfly Valve

- Dòng van hướng về xu thế tự động hóa theo dây chuyền đồng bộ. Bộ điều khiển bằng điện khi cấp nguồn mô tơ sản sinh ra lực xoay tác động lên trục và đĩa van thực hiện việc đóng mở. Tốc độ đóng mở van ở mức trung bình.

- Van bướm nhựa điều khiển điện là loại van sử dụng nguồn năng lượng điện để sinh công vận hành van.Nguồn điện áp có thể sử dụng là 24V,110V,220V, 380V AC/DC. Van được ứng dụng khá phổ biến trong các hệ thống tự động hóa.

- Ưu điểm là vận hành hoàn toàn tự động, có thể hoạt động ở những nơi,những vị trí mà con người không thể có mặt vì một số lý do như độc hại,bụi bặm,nhiễm xạ,...

Van Bướm Nhựa Điều Khiển Điện

_____________________________________________

• Electric Actuated Plastic Butterfly Valve

- Sử dụng nguồn năng lượng sạch và có sẵn vô tận là khí nén để điều khiển van.Van bướm nhựa điều khiển khí nén có cấu tạo đơn giản dễ dàng lắp đặt,sửa chữa và bảo trì.Vận hành tự động và có rẻ hơn van điện ở trên.

- Ưu điểm của loại van này là đóng mở nhanh,gọn lẹ,kinh tế,có thể sử dụng trong nhiều môi trường dễ cháy nổ như xăng,dầu,gas,khí đốt. Sử dụng tốt cho các hệ thống hóa chất có độ ăn mòn cao.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén

Van Bướm Nhựa Điều Khiển Khí Nén

_____________________________________________

Ưu Nhược Điểm Van Bướm Nhựa

• Ưu Điểm Van Bướm Nhựa

- Trọng lượng van nhẹ, lắp đặt dễ dàng, thay thế, bảo dưỡng đơn giản

- Kích có phù hợp nhiều hệ thống lớn

- Giá thành van rẻ hơn so dòng van cổng, van bi và van bướm inox, gang, thép.

- Lưu lượng dòng chảy được đảm báo, cố định được góc mở, đóng mở nhanh

- Độ bền cao, đảm bảo an toàn vệ sinh

- Mô-men xoắn truyền động thấp hơn 50% so với van bướm trung tâm do nguyên lý hoạt động lệch tâm kép.

- Chỉ báo vị trí điện tích hợp trong mặt bích lắp.

- Tất cả các thành phần tiếp xúc với môi trường làm bằng vật liệu nhựa, nên việc thẩm thấu có thể được giảm thiểu.

- Cần gạt tay chức năng làm bằng polypropylen được gia cố bằng sợi thủy tinh (PP-GF 30) với cài đặt nấc 5°, có thể khóa.

• Nhược Điểm Van Bướm Nhựa

- Van vận hành ở áp suất thấp, khi hoạt động ở áp suất cao hơn là dòng nhựa nên van không khả thi và nguy hiểm khi sử dụng.

- Khả năng đóng mở liên tục theo thời gian sẽ kém hơn so với các loại van với chất liệu gang, thép, inox.

_____________________________________________

Application of Plastic Butterfly Valve

- Ứng dụng cho nhiều môi trường: Nước, hóa chất ăn mòn, khí

- Xử lý nước sạch và nước thải trong các nhà máy nước. Công nghiệp quá trình hóa chất.

- Trong nghành công nghiệp mạ điện, được lắp đặt ở các hệ thống đường ống nước cấp và xả.

- Trong công nghiệp sản xuất chế tạo cơ khí, ô tô, điện lanh.

- Van bướm nhựa được ứng dụng cho các hệ thống dùng áp lực không quá lớm dưới 10bar như chế biến thực phẩm, chế biến hóa chất, hệ thống dẫn nước hồ bơi, bể chứa, xử lý nước thải, phòng bơm.

_____________________________________________

Mua Van Bướm Nhựa

- VINDEC là địa chỉ phân phối Van Bướm uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Van KITZ của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: Van Bướm

- Thêm vào đó  VINDEC chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội.

-  VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline