EPDM Rubber | Cao Su EPDM Là Gì | Các Loại Gioăng Cao Su EPDM

EPDM Rubber Fabric Reinforced Sheet

EPDM Rubber Sheet

PTFE Envelope EPDM Gasket

tam gioang cao su epdm

EPDM RUBBER

____________________________________________

What is EPDM Rubber ?

- Cao su EPDM là gì, nó có tên tiếng anh là Ethylene Propylene Diene Monomer, một loại cao su tổng hợp từ Ethylene với các Monome Propylene.

- EPDM rubber (ethylene propylene diene monomer rubber) is a type of synthetic rubber that is used in many applications. Dienes used in the manufacture of EPDM rubbers are ethylidene norbornene (ENB), dicyclopentadiene (DCPD), and vinyl norbornene (VNB). 4-8% of these monomers are typically used.

____________________________________________

History of EPDM Rubber

- First introduced in 1962, EPDM rubber single-ply roofing membranes became increasingly popular in the 1970 as the Middle East oil embargo drove up the price of asphalt-based roofs and lowered the quality of available asphalt. 

- Được sản xuất năm 1962 và được sử dụng phổ biến vào những năm 1970 đến nay. Công ty công nghệ DuPont để làm tấm cao su EPDM là Carlisle cung cấp cho thị trường. Vào cuối những năm 1980 công ty Firestone Building Products bắt đầu sản xuất tấm cao su EPDM. Cùng thời gian đó nhà khoa học người Đức – Karl Ziegler - đã nghiên cứu đột phá khoa học dẫn đến quá trình sản xuất EPDM, tạo nên một thế hệ mới, một bước ngoặt cho chúng.

____________________________________________

Structure of EPDM Rubber

- Cao su ethylene-propylene bao gồm 2 loại là EPM và EPDM. Tên gọi EPM áp dụng cho copolymer đơn giản chỉ gồm ethylene và propylene ("E" cho ethylene, "P" cho propylene và "M" cho mạch chính polymethylene (-(CH2)x-). Trong trường hợp của EPDM, "D" đại diện cho monomer thứ ba, một diene, tạo sự không bão hòa cho phân tử.

Cấu Trúc Của Cao Su Ethylene-Propylene EPM/EPDM     Có hai loại cao su ethylene-propylene, EPM và EPDM. Tên gọi EPM áp dụng cho copolymer đơn giản chỉ gồm ethylene và propylene ("E" cho ethylene, "P" cho propylene và "M" cho mạch chính polymethylene (-(CH2)x-). Trong trường hợp của EPDM, "D" đại diện cho monomer thứ ba, một diene, tạo sự không bão hòa cho phân tử.

- Cao su EPM bản chất bão hòa nên không thể sử dụng các chất kết mạng lưu huỳnh thông thường để lưu hóa. Thay vào đó, chất kết mạng peroxide cùng với các chất kết hợp được sử dụng. Vì hệ chất kết mạng này rất đắt tiền, có mùi khó chịu nên loại cao su EPDM đã được phát triển và hiện tại được sử dụng rộng rãi.

Đối với cao su EPM, do bản chất bão hòa nên không thể sử dụng các chất kết mạng lưu huỳnh thông thường để lưu hóa. Thay vào đó, chất kết mạng peroxide cùng với các chất kết hợp được sử dụng. Vì hệ chất kết mạng này rất đắt tiền, có mùi khó chịu nên loại cao su EPDM đã được phát triển và hiện tại được sử dụng rộng rãi.

- Cấu trúc của EPDM tương tự EPM nhưng có thêm các liên kết đôi không bão hòa. Các liên kết đôi này được thêm vào bằng quá trình copolymer hóa ethylene và propylene với comonomer thứ ba, là một diene không liên hợp. Chỉ một liên kết đôi của diene này sẽ tham gia vào quá trình polymer hóa và liên kết đôi còn lại không phản ứng, hoạt động như vị trí để kết mạng lưu huỳnh. Sau đó, các liên kết đôi này được thêm vào nhánh bên của mạch chính để terpolymer duy trì tính kháng lão hóa rất tốt mà copolymer có được. Comonomer thứ ba thông dụng nhất là ethylidene norbornene vì sự kết hợp dễ dàng của nó và khả năng phản ứng cao với sự lưu hóa bằng lưu huỳnh.

____________________________________________

Technical EPDM Rubber

- Specific gravity: 1.12 to1.4 g/cm3

- Hardness: 65+/-5 đến 70+/-5 shore A

- Tensile strength: 8 to 11 Mpa

- Temperature range: -40 to 150 độ C

- Pressure range: 10 Bar up to 16 bar

- Color: White, Black

- Size: 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10 mm, 15mm, 20mm

- Width x Length : 1000 x 10.000 mm, 1200 x 10.000mm, or 1500 x 1500, 2000 x 2000mm

- Origin: China, Vietnam, India, Japan, Korea, EU

____________________________________________

Different Type of EPDM Rubber

• White EPDM Rubber

- Kháng hóa chất, thích nghi trong điều kiện va đập khó chịu sự tấn công của oxy, UV, Ozone và chịu môi trường thời tiết khắc nghiệt. Cao su EPDM trắng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, vì tính chất an toàn và giá thành cạnh tranh, đạt tiêu chuẩn chất lượng FDA cho thực phẩm.

____________________________________________

• Black EPDM Rubber

- Chống chịu axit loãng, dầu động vật, dầu thực vật, kháng ozon, kháng tốt với thời tiết

cao su epdm

EPDM Rubber Sheet

____________________________________________

Applications of EPDM Rubber

• EPDM Rubber Gasket

- EPDM rubber gaskets are manufactured from a synthetic elastomer and are commonly used in external applications due to the materials outstanding resistance to ageing, ozone and weathering. The gasket has an impermeable surface, provides good resistance to abrasion and is suitable for use with most alkalines, ketones and diluted acids.

- For gaskets, washers, weatherstripping, automotive, and electrical applications

gioang cao su epdm

EPDM Rubber Gasket

____________________________________________

O-Ring, Seal EPDM Rubber

Cao su EPDM được ứng dụng làm o-ring, seal phốt trong các thiết bị thủy lực, khí nén....

gioang phot cao su epdm

O-Ring EPDM Rubber

____________________________________________

• EPDM Rubber Door Seal

Cao su EPDM được dùng là ron cửa trong các vị trí của cửa ô tô dùng là ron trong ngành công nghiệp tàu biển (EPDM kháng tốt với nước biển)

Gioang cua cao su EPDM

EPDM Rubber Door Seal

____________________________________________

• EPDM Rubber Fabric Reinforced Sheet

- Cloth inserted EPDM rubber is a versatile polymer which allows a high degree of variation in compound design for both general and speciality purposes. 

____________________________________________

Key Features of EPDM Rubber

- Excellent resistance to heat, ozone, and sunlight

- Excellent color stability

- Very good flexibility at low temperatures

- Good resistance to alkalis, acids and oxygenated solvents

- Superior resistance to water and steam

- White food grade (FDA) available.

- NSF / ANSI Standard 61 available for potable water applications.

____________________________________________

Gia Công Gioăng Cao Su EPDM VINDEC

- VINDEC chuyên gia công các loại gioăng cao su theo các tiêu chuẩn của ANSI, JIS, DIN, BS… Và phi tiêu chuẩn theo bản vẽ và kích thước tùy mục đích sử dụng của khách hàng yêu cầu.

- Tiêu chuẩn DIN : PN6, PN10, PN16, PN25, PN40

 - Tiêu chuẩn JIS: JIS 5K, JIS 10K, JIS 16K, JIS 20k

 - Tiêu chuẩn ASME/ANSI:  B16.5 Class 150, 300, 600, 900, 1500, 2500

- Phi tiêu chuẩn: Theo yêu cầu khách hàng như Vành khăn, Oval, Elip, Manhole, Hình vuông...

- Để có sự lựa chọn tốt về các sản phẩm nhựa PTFE đúng theo yêu cầu và mục đích sử dụng của quý khách hàng thì quý khách hàng xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình với giá cả cạnh tranh nhất hiện nay.

____________________________________________

Báo Giá Gioăng Cao Su EPDM VINDEC

____________________________________________

Mua Gioăng Cao Su EPDM VINDEC

kho hang gioang cao su

Kho Hàng Gioăng Cao Su

____________________________________________

- VINDEC là địa chỉ phân phối GIOĂNG CAO SU EPDM uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: GIOĂNG CAO SU

- Thêm vào đó, chúng tôi có Kho Hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội.

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng GIOĂNG CAO SU Tại Việt Nam, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

____________________________________________

Bảng Thông Số Chịu Hóa Chất - Nhiệt Độ Cao Su EPDM

Admin: VINDEC

Zalo
Hotline