Gioăng Vòng Đệm Kim Loại | VINDEC | Công Nghiệp Việt

SWG- Inner & Outer Ring

SWG- Outer Ring

SWG - Inner Ring

SWG- Basic Type

Vòng đệm kim loại: Gioăng Kim Loại, Spiral Wound Gasket, gioăng chì thép xoắn chịu nhiệt chịu áp cao, gioăng mặt bích chất lượng cao giá rẻ hợp lý tại VINDEC Hà nội

XEM THÊM: Gioăng Cao Su

1. Tầm quan trọng của vòng đệm kim loại:

Bên cạnh các vật liệu làm kín khác như gioăng tấm không amiang, gioăng cao su, gioăng PTFE,.. thì vòng đệm kim loại cũng nhận được rất nhiều sự tin tưởng của người sử dụng. Bởi vòng đệm kim loại có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến như khả năng phục hồi dưới tác động của sự biến thiên lực nén được gây ra trong quá trình áp suất và nhiệt độ của dòng lưu chất thay đổi. Nếu không có vòng đệm kim loại có thể sẽ xuất hiện hiện tượng mặt tiếp xúc của mặt bích, bu lông bị biến dạng, bị xoay.

2. Giới thiệu tổng quan về vòng đệm kim loại:

Vòng đệm kim loại còn có tên tiếng anh là Gasket Spiralwound(SW). Chúng có cấu trúc bao gồm các dải kim loại thép 316 quấn lại xung quanh điểm đầu và điểm cuối và hợp chất điền( phụ gia). Với cấu trúc như vậy, giúp vòng đệm kim loại không bị bung và tăng dãn nở trong quá trình sử dụng, tăng khả năng đề kháng và phục hồi cơ khí.

3. Phân loại vòng đệm kim loại:

Về cơ bản, vòng đệm kim loại được chia ra làm 4 loại chính:

   - Loại 1 vòng: có thể nói đây là loại cơ bản nhất, bởi nó được hình thành do dãy kim loại hình chữ “V” liên tục được quấn xoắn với các dãy đệm mềm xen kẽ (graphite, teflon,...). Cũng nhờ vào cấu trúc đó mà các yếu tố làm kín có được độ nén và phục hồi được tối ưu. Loại vòng này ứng dụng phù hợp nhất với các mặt bích có gờ và rãnh.

   - Loại 2 vòng(SG): được phát triển từ loại 1 vòng nên nó mang tất cả những ưu điểm của loại 1 vòng. Với cấu tạo được thiết kế thêm vòng kim loại ở bến ngoài nhằm hạn chế lực nén của 2 mặt bích và chặn sự nở rộng nhưng cũng vì thế chúng bị hướng nội khi chịu nén. Các mặt bích thích hợp, tương xứng với vòng đệm kim loại 2 vòng là Raised Face và Tongue & Groove. Ứng dụng trong các môi trường hơi nước, dầu mỏ,...

   - Loại 2 vòng(C/ IR): trái ngược với loại 2 vòng SG, thì sản phẩm này có vòng kim loại ở bên trong giúp cho ngăn chặn, giảm thiểu độ đùn vào bên trong, ổn định lớp làm kím. Mặt bích thích hợp là male- female flanges

   - Loại 3 vòng: được tổ hợp từ loại 2 vòng SG và loại 2 vòng C/IR nên đây có thể được coi là sản phẩm tối ưu nhất hiện nay. Các nhược điểm của loại 2 vòng đều được chuyển hóa thành ưu điểm.

Nhìn chung, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên khi lựa chọn mua sản phẩm hãy quan tâm đến hiện trạng thực tế môi trường sử dụng. Bạn có thể xem xét, so sánh vòng đệm kim loại với các loại gioăng làm kín như gioăng cao su, gioăng Teflon,... để có được hiệu quả hệ thống tốt nhất.

4. Địa chỉ mua gioăng kim loại uy tín:

Vindec chuyên cung cấp, gia công các loại gioăng kim loại theo kích thước, theo bản vẽ, theo yêu cầu của khách hàng với mức giá sản phẩm tốt nhất nhất thị trường.

Để có thể lựa chọn được gioăng kim loại chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng,hãy mạnh dạn trao đổi với đội ngũ chuyên viên tư vấn kĩ thuật của chúng tôi về các vấn đề liên quan như loại gioăng, kích thước và số lượng.