Gioăng Cao Su | VINDEC | Công Nghiệp Việt

Cao Su Neoprene

Cao Su Silicone Đỏ

Cao Su Silicone Trắng

Cao Su VITON

Cao Su EPDM Trắng

Cao Su EPDM Đen

Gioăng Cao Su chất lượng cao được nhập khẩu từ Châu âu, EU, Hàn quốc, Nhật bản là hàng chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, giao hàng toàn quốc. Bao gồm các loại : Cao Su Chịu Dầu - Cao Su Chịu Hóa Chất - Cao Su Silicone - Cao Su Viton - Cao Su Chịu Nhiệt Cao - Cao Su Neoprene

I. GIỚI THIỆU GIOĂNG CAO SU

Gioăng cao su là sản phẩm được làm từ cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp. Với nhiều tên gọi khác như là (cao su EPDM, NBR,SRB, NR, Neoprene, Silicone…) và được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực. 

   - Chúng được ứng dụng trong cả lĩnh vực đời sống sinh hoạt hàng ngày và lĩnh vực sản xuất. Mỗi loại gioăng có một công dụng khác nhau nhưng mục đích chính của Gioăng cao su là làm kín, chống ồn, chống thấm nước, chống chảy dầu, cách nhiệt… Vì thế nên nó có nhiều hình dạng và biên dạng khác nhau.

BẠN CẦN XEM THÊM: GIOĂNG KHÔNG AMIANG

II. PHÂN LOẠI GIOĂNG CAO SU

1. CAO SU NEOPRENE (CR)

Cao su Neoprene là một loại cao su tổng hợp được tạo ra bằng cách trùng hợp vật liệu chloroprene. Còn được gọi là polychloroprene, neoprene là một vật liệu chống cháy, cũng có thể chống lại tác động của dầu, hóa chất, oxy và ozon, và duy trì sự chịu đựng trong một phạm vi nhiệt độ rộng. Với công thức tối ưu, mức bền tương đương với cao su thiên nhiên hoặc cao su NBR. Vật liệu chịu nhiệt từ -20 độ C đến 110 độ C.

BẠN CẦN XEM THÊM: GIOĂNG CHÌ GRAPHITE

2. CAO SU SILICONE

Cao su silicone vật liệu cực kỳ mềm mại và dễ thích ứng, nó được cấu tạo từ các siloxan polyme hóa. Silicone có đặc tính đàn hồi vượt trội ở cả nhiệt độ cao và thấp, đồng thời có khả năng chống lại các tác động của ôzôn, oxy, lão hóa, tia cực tím (UV) và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Khi sản xuất sẽ độn thêm một số chất phụ gia để cải thiện tính chất hóa hoặc, tăng khả năng chịu nhiệt. Silicone cũng là một vật liệu rất ổn định, được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, có tính cách điện. Vật liệu chịu nhiệt từ -40 độ C đến 250 độ C.

BẠN CẦN XEM THÊM: VÒNG ĐỆM KIM LOẠI

3. CAO SU VITON (FKM)

Cao su VITON được biết đến với khả năng chống lại các chất hóa học vượt trội, VITON là một loại cao su tổng hợp gốc fluorocarbon. Cao Su Viton (cao su chịu hóa chất) là một cao su có khả năng chịu được axit ở nhiệt độ cao, đáp ứng được các nhược điểm mà các loại cao su tổng hợp khác không có được. Vòng đệm cao su Viton® được sử dụng khi có hóa chất, nhiên liệu và khí dễ nổ; và như vậy có ứng dụng trong các ngành công nghiệp dầu mỏ, khí đốt và khai thác mỏ. Khả năng chịu nhiệt độ ấn tượng: từ -20 độ C đến 200 độ C

BẠN CẦN XEM THÊM: NHỰA PTFE / TEFLON

4. CAO SU EPDM

Cao su EPDM có tên tiếng anh là Ethylene propylene Diene Monomer, là một chất đàn hồi được biết đến với độ bền cao và tính linh hoạt, có tính chất hóa học, cơ học và chịu mài mòn tốt. EPDM có khả năng chống chịu nhiệt, ozon, oxy và dung môi oxy, hóa chất, dầu động thực vật và thời tiết khắc nghiệt. Ổn định ở nhiệt độ thấp và cao, vật liệu này có phạm vi hoạt động từ -40 độ C đến 150 độ C. Ngoài ra, EPDM có thể chống lại các chất phân cực và hơi nước một cách thành thạo. EPDM Khả năng kháng hóa chất, khả năng thích nghi trong điều kiện va đập khó chịu, và thích nghi với môi trường tiếp xúc với thực phẩm.

BẠN CẦN XEM THÊM: DÂY TẾT CHÈN

5. CAO SU NBR

Cao su NBR (Nitrile) là một chất đồng trùng hợp của butadien và acrylonitril. Vật liệu cao su tổng hợp này có khả năng chống lại các loại dung môi, chất lỏng thủy lực, dầu động thực vật và nhiên liệu thơm, dung môi và chất bôi trơn vượt trội nhưng khả năng chống ôzôn kém. NBR cũng có thể làm giảm tác động của quá trình lão hóa nhiệt, hoạt động tối ưu trong nhiệt độ từ -20 độ C đến 100 độ C, khả năng phục hồi tốt hơn và tính linh hoạt ở nhiệt độ thấp. Nó cũng có tính chất kéo dãn dài tốt, cũng như khả năng phục hồi nguyên trạng đối với lực căng và lực nén.

BẠN CẦN XEM THÊM: VẬT LIỆU CHỊU NHIỆT

6. CAO SU SBR

Cao su SBR (styrene-butadiene) có các đặc tính tương tự như cao su tự nhiên, nhưng có khả năng chống mài mòn, mài mòn và nước nóng và lạnh tốt hơn. SBR có độ bám dính tuyệt vời với kim loại, và có sẵn trong các loại vải chèn và cao su đỏ; loại thứ hai thành thạo hơn trong việc xử lý chuyển động, tải nén cao và hơi bão hòa và áp suất thấp. Mỗi biến thể SBR có thể hoạt động trong cùng dải nhiệt độ -40 độ C đến 150 độ C.

BẠN CẦN XEM THÊM: GIOĂNG SILICONE CHỊU NHIỆT

III. THÔNG SỐ KỸ THUẬT

- Màu sắc: đen, xanh, đỏ, vàng, trắng, nâu, da cam….

- Độ cứng: 50-80 Shore A

- Cường lực kéo: 11 Bar

- Áp lực lớn nhât: 10 Bar

- Nhiệt độ hoặt động thấp nhất: - 30 Độ C

- Nhiệt độ hoạt động cao nhât: 250 Độ C

- Kích thước 1000 x 1000 đến 1000 x 10000 mm

- Độ dày: 0.5mm, 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm...

BẠN CẦN XEM THÊM: VAN BI

IV. ĐẶC TÍNH GIOĂNG CAO SU

- Có khả năng chịu các loại dầu, chịu nhiệt, chịu hóa chất, ozon, chống giãn nở

- Hấp thu tiếng ồn, chống rung do âm thanh quá cao và tạo thành lớp bảo vệ bên ngoài chống lại sự ăn mòn của không khí.

- Sử dụng bền bỉ và ổn định

- Bền với độ ẩm và hơi nước do có bề mặt kín và cấu trúc ô nhỏ liên kết chặt chẽ.

- Tính đàn hồi cao, dễ thi công và sạch.

- Được làm vật liệu chống rung, chống va đập và cách nhiệt tốt ở cường độ cao.

- Làm giảm chi phí, tăng hiệu suất làm việc của máy móc.

- Để gioăng cao su có các đặc tính như: chịu dầu, chịu nhiệt độ cao, chịu mài mòn, chịu hóa chất…thì nó phải được làm từ nguyên liệu tốt. Ví dụ như làm gioăng chịu dầu thì cần cao su chịu dầu NBR,  làm gioăng chịu nhiệt độ cao thì cần cao su chịu nhiệt silicone, cao su EPDM thì chuyên làm các loại gioăng liên quan đến nước để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Một số loại gioăng cao su oring cần làm kín tốt, chịu mài mòn, chịu nhiệt độ cao, chịu hóa chất được làm bằng loại cao su đắt tiền FKM.

BẠN CẦN XEM THÊM: VAN CẦU

V. LỰA CHỌN GIOĂNG CAO SU

Cao su là loại vật liệu quan trọng được sử dụng để làm kin, giảm tiếng ồn, chống rò rỉ... Các sản phẩm được sản xuất từ ​​các cao su như: cao su tự nhiên, neoprene, nitrile, EPDM, silicone, viton, styrene butadiene, butadiene acreionitrile, ethylene propylene, butyl và hypalon. Chúng có thể được sử dụng trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau, thường được sử dụng với nước, dầu, hóa chất và các ứng dụng chất lỏng áp suất thấp khác. Loại gioăng cao su bạn yêu cầu sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ, môi trường, môi chất, độ cứng... của nó để lựa chọn loại cao su phù hợp giúp nó được bền bỉ hơn. Các đặc tính của miếng đệm sẽ phụ thuộc vào loại cao su mà nó được sản xuất.

BẠN CẦN XEM THÊM: VAN CỔNG

VI. ỨNG DỤNG GIOĂNG CAO SU TRONG CÔNG NGHIỆP

Trên thực tế cao su là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại của chúng ta nói chung. Trong ngành công nghiệp cao su được sử dụng phổ biền gioăng, phớt và miếng đệm trong các thiết bị máy móc, chúng được sử dụng để ngăn chặn sự rò rỉ các các môi chất trong các hệ thống làm việc của máy móc, hoặc hế thống làm việc của các đường ống và van công nghiệp

Gioăng tấm không amiang dùng trong môi trường sử dụng như: nước, nước muối, axit vô cơ và hữu cơ yếu, dầu mỏ, dầu thực vật, chất béo và clo dung môi, chất làm lạnh, xăng dầu, khí nén, hơi nóng quá nhiệt, dung môi, Kiềm loãng và đậm đặc, các dung môi... Trong các ngành công nghiệp phổ biến như nhà máy lọc hóa dầu, công nghiệp hóa chất và nhà máy đóng tàu, nhiệt điện, xi măng, giấy, thực phẩm, nước giải khát, bia rượu, dược...

BẠN CẦN XEM THÊM: VAN BƯỚM

 VII. GIA CÔNG SẢN XUẤT GIOĂNG CAO SU

Từ các dạng tấm, cuộn cao su chúng ta có thể gia công tạo hình sản phẩm theo kích thước, theo bản vẽ, và theo tiêu chuẩn.

Các tiêu chuẩn được dùng phổ biến như: ANSI, JIS, DIN, BS...
- DIN tiêu chuẩn Đức: Gioăng FF/RF, Hệ DIN/PN (PN6, PN10, PN16, PN25, PN40, PN64)
- JIS tiêu chuẩn Nhật Bản: Gioăng FF/RF Hệ JIS (JIS 5, JIS 10, JIS 16, JIS 20, JIS 30)
- ANSI tiêu chuẩn Mỹ: Gioăng RF/FF hệ ASME/ANSI B16.5 Class 150,  300, 600, 900, 1500, 2500#.
Ngoài ra còn theo kích thước phi tiêu chuẩn kèm bản vẽ: Theo yêu cầu đặt làm của khách hàng như vành khăn, Oval, Elip, Manhole, Hình vuông...

- Với nâng lực kỹ thuật, kinh nghiệm gia công sản xuất lâu năm và được đầu tư máy móc CNC hiện đại, tinh thần sáng tạo chúng tôi sẵn sàng kiểm tra, tư vấn và giải pháp chân thành để tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao chất các hệ thống: Hơi, khí, dầu, hóa chất... Hoàn toàn miễn phí cho Qúy khách.

BẠN CẦN XEM THÊM: VAN AN TOÀN 

VIII. CÁC CHẾ ĐỘ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CHO KHÁCH HÀNG

Chế độ bảo hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành Hà Nội

 - Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

BẠN CẦN XEM THÊM: VAN 1 CHIỀU

IX. MUA HÀNG TẠI VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối vật liệu làm kín uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm vật liệu làm kín của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng.

- Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối vật liệu làm kín hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm "CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN” VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng VAN CÔNG NGHIỆP và Gioăng VẬT LIỆU LÀM KÍN Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công Nghiệp và Vật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

BẠN CẦN XEM THÊM: LỌC Y 

X. LỰA CHỌN VẬT LIỆU LÀM KÍN

1 GIOĂNG KHÔNG AMIANG

2 GIOĂNG CAO SU

3 GIOĂNG CHÌ GRAPHITE

4 VÒNG ĐỆM KIM LOẠI

5 NHỰA PTFE / TEFLON

6 DÂY TẾT CHÈN

7 VẬT LIỆU CHỊU NHIỆT

8 GIOĂNG SILICONE CHỊU NHIỆT

BẠN CẦN XEM THÊM: VAN GIẢM ÁP

Tổng hợp và biên soạn!

Admin: VINDEC