Nhựa PTFE - Nhựa Teflon - Gioăng PTFE - Gioăng Teflon

Tấm Nhựa PTFE (Teflon)

PTFE Gasket

Cây Nhựa PTFE

TEADIT 24B

Ống Nhựa PTFE (Teflon)

Gioăng PTFE Glass

Gioăng PTFE Mềm

Gioăng Nhựa PTFE - cây PTFE -TEFLON chịu nhiệt, hóa chất, chịu Axit, Bazo | Gioăng đệm mặt bích Gasket cho đường ống, thiết bị giá cạnh tranh tại VINDEC

Nhựa PTFE hay còn gọi là Nhựa Teflon đây là vật liệu có hệ số ma sát cực kỳ thấp, đứng thứ 2 sau kim cương. Không bám dính bề mặt với bất cứ chất nào.

XEM THÊM: Gioăng PTFE

MÔ TẢ SẢN PHẨM:
Nhựa PTFE hay còn gọi là nhựa Teflon, loại nhựa này có hệ số ma sát thấp chỉ sau kim cường, khôn bám dính bề mặt v ới bất lỳ môi chất nào, chịu nhiệt lớn nhất 260 độ, chịu hóa chất, axit, bazo, dung môi ở nhiệt độ cao rất tốt.

 

   Việt Nam đang từng bước trên con đường tự động hóa hiện đại hóa đất nước. Các ngành công nghiệp ngày càng đỏi hỏi máy móc, trang thiết bị hiện đại, tối ưu  để cải thiện năng suất, giảm thiểu sức người và đặc biệt là an toàn cho người lao động. Trong các thiết bị máy móc, gioăng là một chi tiết nhỏ nhưng tầm quan trọng thì không thua kém các chi tiết khác là bao.  Nó có tác dụng làm kín các chí tiết máy, tránh hiện tượng rò rỉ gây ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của máy. Ngày này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại gioăng trong các thiết bị máy móc như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon... Mỗi loại gioăng đều được sử dụng trong một môi trường khác nhau tùy vào đặc tính của chúng.

    Gioăng nhựa Teflon(Gioăng PTFE hay Gasket PTFE) ngày càng được ưa dùng trong ngành thực phẩm, dược phẩm, nước sạch. Chúng thường được sử dụng làm vòng đệm thay thế các chi tiết cơ khí kim loại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được lí do tại sao gioăng nhựa Teflon/ Ptfe lại được ưa chuộng như vậy?

1. Đặc tính của Gioăng nhựa TEFLON/ PTFE: 

Nhắc đến nhựa PTFE, những người trong ngành có thể sẽ nói ngay được rằng nhựa PTFE:

   - Chịu mài mòn tốt, hệ số ma sát thấp (0.05 tới 1),

   - Bề mặt trơn, không dính với các bề mặt của thiết bị khác.

   - Chịu hóa chất, kháng ozone, tia cựa tím phù hợp làm các sản phẩm tiếp xúc nhiều với hóa chất, ánh sáng mặt trời…

   - Không cháy, có độ bền cao khi ở nhiệt độ cao & thấp, có thể sử dụng ở -200 độ C tới 260 độ C.

   -  Khả năng cách điện tốt.

   - An toàn khi sử dụng vì không chưa các chất độc hại.

   Tuy nhiều ưu điểm là thế nhưng gioăng teflon, gioăng ptfe vẫn có nhược điểm là không có độ đàn hồi như gioăng cao su. Vì vậy chỉ thích hợp làm gioăng ở những vị trí cố định, không mở ra mở vào nhiều.

2. Các tiêu chuẩn gia công GIOĂNG TEFLON/ PTFE:

    Một lợi thế khác khiến cho Gioăng TEFLON/ PTFE là 1 trong các lựa chọn hàng đâu khi tìm kiếm gioăng là vì nó được gia công dựa theo các kích thước tiêu chuẩn : ANSI, JIS, DIN, BS.
   - Gioăng R.F Hệ DIN/PN (PN6, PN10, PN16, PN25, PN40)
   - Gioăng R.F Hệ JIS ( JIS5, JIS10, JIS16, JIS20)
   - Gioăng R.F hệ ASME/ANSI B16.5 (Class 150,  300, 600, 900, 1500, 2500#)
     Ngoài ra, để thích hợp với thiết bị nó có thể được gia công phi tiêu chuẩn: Theo yêu cầu khách hàng như Oval, Elip, Hình vuông, hình chữ nhật ...


3. Đặc tính kỹ thuật chung :

Để làm rõ cho phần 1, dưới đây là các thông số kĩ thuật của gioăng nhựa teflon/ptfe

   - Nhiệt độ hoạt động tối đa: 572°F/ 300°C

   - Điểm nóng chảy: 626°F / 330°C

   - Độ cứng: 50 Shore A

   - Độ bền kéo: 6.240 PSI

   - Độ cứng: R58

   - Trọng lượng riêng: 2,2g/cm3

4. Địa chỉ mua gioăng PTEF/ TEFLON uy tín:

   Vindec chuyên cung cấp, gia công các loại gioăng PTFE theo kích thước, theo bản vẽ, theo yêu cầu của khách hàng với mức giá sản phẩm tốt nhất nhất thị trường.

Để có thể lựa chọn được gioăng PTFE chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng hãy mạnh dạn liên hệ và trao đổi với đội ngũ chuyên viên tư vấn kĩ thuật của chúng tôi về các vấn đề liên quan về  gioăng như kích thước, độ dày và số lượng.