Van Xả Khí Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động

Công ty VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại van công nghiệp với giá cả cạnh tranh, uy tín ,chất lượng cao được suất sứ từ nhiều quốc gia có thương hiệu nổi tiếng như Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia...Van Cầu | Van Bướm | Van Bi | Van An Toàn | Van Giảm Áp | Bẫy Hơi | Van Điều Khiển Điện | Van Điều Khiển Khí Nén | Lọc Y ... Tại Việt Nam cho các công trình , hệ thống cấp thoát nước . thiết bị nhiệt, lò hơi, xăng dầu, thực phẩm ...

Và dưới đây là bài viết về Van Xả Khí giúp quý khách hàng và bạn đọc có thêm thông tin bổ ích về loại van này. 

1. Tầm quan trọng của van xả khí 

Đối với những người vận hành hệ thống thủy lực, không có gì phiền phức hơn là những tiếng nổ và tiếng ùng ục có thể phát ra từ nồi hơi hoặc hệ thống nước nóng mà nó phát  ra . Thường thì tiếng ồn này được gây ra bởi không khí trong hệ thống đang bị dồn nén .Đây có  thể là không khí đã vào hệ thống trong quá trình bảo dưỡng sửa chữa hoặc không khí vào hệ thống thường xuyên gây ra tiếng ồn khi hoạt động mà không được chấp nhận . Việc bổ sung không khí đều đặn vào hệ thống có thể là dấu hiệu của 1 lỗi tổng quát trong việc thiết kế , vận hành của hệ thống .

Vì vậy, Van Xả khí hết sức quang trọng trong các đường ống của các hệ thống truyền dẫn nước. Van xả khí sẽ xả khí từ 1 đường ống không áp lực tạo điều kiện cho việc cân bằng hiệu quả của các đường ống khác .Van Xả Khí liên tục lưu hành và ngăn sự tích tụ của các túi khí trong đường ống và thừa nhận 1 lượng lớn không khí vào hệ thống khi điều kiện chân không xảy ra bảo vệ đường ống dẫn giảm áp lực tránh bể vỡ đường ống dẫn .

                                 

►Xem Thêm    VAN ĐIỆN TỪ

2.Cấu tạo van xả khí 

    - Thông số kĩ thuật 

+ Chất liệu: Đồng, Inox, Gang 

+ Phao: nhựa chịu nhiệt 

+ Nệm : Đồng thau 

+ Đĩa: cao su chịu hóa chất FKM

+ Áp suất làm việc : 10 bar, 16 bar

+ Nhiệt làm việc tối đa : 110 độ 

+ Môi trường làm việc: Nước 

+ Kích cỡ : DN15, DN20, DN25

+ Kiểu kết nối : lắp ren, lắp bích 

2. Nguyên lý hoạt động 

Nước đi qua đường ống qua quá trình va đập tạo ra bọt khí phát sinh trong lòng ống dần dần tích tụ thành những mảng lớn đẩy lên phía trên đỉnh ống đi xuyên qua khe phao ra ngoài , phao van có nhiệm vụ đóng khi nước tràn lên trên và đẩy phao bít lại lỗ thông khí không cho nước thoát ra ngoài . 

3. Sự cần thiết lắp đặt van xả khí tự động 

Van Xả Khí tự động là 1 thiết bị tiện dụng được lắp đặt để tự động đẩy không khí ra ngoài khỏi hệ thống đường ống 

Van xả khí tự động bảo vệ hệ thống đường ống khỏi bị ăn mòn do không khí . Tránh nước bắn tung tóe phòng ngùa tại các vòi nước do sự tồn tại của không khí .Để ngăn chặn tiếng ồn của bọt khí tránh làm tăng áp suất bể vỡ hệ thống đường ống.

►Xem Thêm Van Giảm Áp

Hiện VINDEC đang phân phối các loại van xả  khí tự động, van xả  khí cơ của các thương hiệu nổi  tiếng hàng đầu thế giới như Caleffi Italy và các hãng Châu Á như Nhật BảnHàn Quốc  và Malaysia. Hãy liên lạc với VINDEC để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cũng như các loại van công nghiệp khác.

 Copyright@ - Bản quyền bài viết thuộc về VINDEC